TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhược điểm và những lưu ý khi trồng răng Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,285
Trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả trong việc khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên bên cạnh đó, phương pháp này cũng có những nhược điểm.

Có nhiều loại trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay giúp khôi phục hàm răng chắc khỏe trong trường hợp bị mất răng. Hiện phương pháp này đang được rất nhiều người sử dụng.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì làm răng Implant cũng có những nhược điểm. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về nhược điểm và những lưu ý khi trồng răng Implant.

Trồng răng Implant có mấy loại? Làm răng Implant có tốt không?

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế cho răng đã mất bằng cách sử dụng trụ Implant được cấy vào trong xương hàm của người bệnh sau đó thân răng sứ được gắn vào Implant bằng khớp nối abutment.

Ưu điểm của phương pháp này là răng như răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, không làm tiêu xương, thành phần chính của trụ Implant là Titanium cao cấp có độ tương thích cao với cơ thể nên tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Vậy có mấy loại trồng răng Implant? Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trồng răng Implant.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của trụ Implant thì có thể chia ra thành những loại trồng răng Implant đó là trồng răng Implant Pháp, Implant Mỹ, Implant Thụy Sĩ, Implant Hàn Quốc…

Mỗi loại có những ưu điểm và mức giá khác nhau trong đó nổi bật là trồng răng Implant Pháp và Implant có chất lượng tốt, tuổi thọ Implant là trọn đời.

Về phương pháp trồng răng thì có những phương pháp trồng răng Implant đó là trồng răng Implant trong vùng thẩm mỹ, trồng răng Implant tức thì, phục hồi răng mất toàn hàm All on X (All on X là phương pháp cắm từ 2, 3, 4 hoặc 5, 6,... trụ Implant, tùy vào tình trạng của mỗi người. Quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng).

Xem thêm: Có nên trồng răng giả Implant không? Chi phí bao nhiêu?

Nhược điểm trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay nên nó có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì trồng răng Implant cũng có những nhược điểm trồng răng Implant như:

 • Cấy ghép Implant là thủ thuật phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm chuyên môn lâu năm ở lĩnh vực nha khoa giúp xử lý một cách chính xác những vấn đề phát sinh trong quá trình điều trị.
 • Chính vì kỹ thuật trồng răng Implant khó và phức tạp và cần có độ chính xác cao, nên nếu không khéo léo, xử lý chính xác sẽ khiến cho người bệnh gặp những biến chứng như trụ Implant đặt không đúng vị trí hoặc bị nghiêng làm ảnh hưởng tới những cấu trúc xung quanh…
 • Nhược điểm nữa của phương pháp cấy ghép răng Implant đó là chi phí thực hiện cấy ghép một số loại trụ Implant chất lượng khá cao khiến cho nhiều người e ngại
 • Thời gian tích hợp xương và Implant kéo dài thậm chí có những trường hợp phải mất thời gian 3 - 6 tháng
 • Chỉ áp dụng cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên và không phải bệnh nhân nào cũng thực hiện được phương pháp này bởi nó đòi hỏi một số điều kiện mới thành công được.

Những lưu ý khi trồng răng Implant

Bệnh nhân cần tìm địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Khi trồng răng Implant, người bệnh cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo việc thực hiện thành công và đem lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn:

 • Tìm địa chỉ nha khoa gần đây thực hiện trồng răng Implant uy tín
 • Tuyệt đối nghe theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ
 • Thực hiện chăm sóc tốt răng miệng sau khi trồng răng Implant theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Thực hiện tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện cấy ghép Implant
 • Khi có nhu cầu trồng răng Implant, tìm hiểu kỹ những thông tin về phương pháp trồng răng này.

Trên đây là những lưu ý khi trồng răng Implant. Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp nên bạn cần hết sức lưu ý trước và sau khi trồng răng.

Nếu bạn đang muốn trồng răng Implant hay muốn biết trồng răng implant giá bao nhiêu cũng như muốn tìm địa chỉ trồng răng uy tín thì Nha khoa Nhân Tâm chính là địa chỉ trồng răng uy tín, chất lượng mà bạn có thể thực hiện việc trồng răng.

Nha khoa Nhân Tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant sẽ mang đến cho bạn chất lượng làm răng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.