TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên và không nên sử dụng công nghệ làm răng Implant?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,209
Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện công nghệ làm răng implant được. Bạn cần phải đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa khám và đưa lời khuyên. Trong một số trường hợp bạn mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng tới quá trình làm răng implant thì không thể tiến hành

Trường hợp bị bệnh tim không nên trồng răng implant

Công nghệ làm răng implant là một công nghệ phục hình răng bị mất hiệu quả, an toàn. Đây là biện pháp tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay để có được răng đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Công nghệ làm răng implant hiện nay được sử dụng phổ biến ở 70 quốc gia khác nhau trên thế giới, giúp cho hàng triệu người lấy lại được nụ cười tự tin và cải thiện sức khỏe răng miệng.

Tìm hiểu về công nghệ làm răng Implant

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng của bạn bị mất. Dù răng ở vị trí nào trong khoang miệng mà bị mất đi đều có thể gây ảnh hưởng rất lớn, tác động xấu tới sức khỏe và thẩm mỹ.

Những khó khăn đó có thể kể đến như việc ăn nhai khó khăn hơn, nhiều trường hợp phải ăn cháo khi bị mất răng, mất thẩm mỹ, khiến cho mặt bị hóp, già đi trước tuổi, khiến cơ thể bị suy nhược,...

Công nghệ làm răng implant để giải quyết tất cả những khó khăn về răng mất một cách hiệu quả nhất. So với các biện pháp phục hình răng trước đây thì công nghệ cấy ghép răng implant tân tiến hơn cả. Răng giả tháo lắp có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào.

Cầu răng sứ phải can thiệp răng bên cạnh bằng cách mài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng sau này. Công nghệ làm răng implant can thiệp trực tiếp, trồng trụ implant thay thế chân răng, phía trên đặt răng sứ có chất lượng và thẩm mỹ tương đương răng thật.

Phục hình răng đã mất bằng công nghệ làm răng implant cho hiệu quả tuyệt vời, y như răng thật để bạn có được chất lượng răng tốt nhất, đảm bảo thẩm mỹ và có thể ăn nhai tốt đến trọn đời.

Hiện nay, so với mức giá của các phương pháp phục hình răng mất truyền thống thì công nghệ làm răng implant đắt hơn nhiều.

Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời mà răng implant mang lại, hầu hết mọi người đều hài lòng về số tiền đã bỏ ra để làm răng. Ngoài ra thời gian cấy ghép implant cũng vô cùng nhanh chóng.

Những trường hợp nên trồng răng implant

Những trường hợp nên sử dụng công nghệ làm răng Implant

Trồng răng Implant được áp dụng phổ biến với mọi người. Những trường hợp nên làm răng implant như sau:

  • Trường hợp bị mất một răng
  • Trường hợp mất nhiều răng tại một chỗ hoặc nhiều răng xen kẽ
  • Trường hợp mất cả hàm răng
  • Trường hợp răng nứt, sứt răng

Công nghệ cấy ghép implant là một công nghệ thẩm mỹ răng phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ nha khoa cao.

Bên cạnh những trường hợp làm răng Implant được thì cũng có những trường hợp mà bác sĩ tại các nha khoa gần nhất sẽ không cho phép tiến hành cấy ghép răng.

Những trường hợp không nên sử dụng công nghệ làm răng Implant

Công nghệ Implant sẽ không tiến hành trên các trường hợp dưới đây bởi không đủ điều kiện sức khỏe:

Trẻ em dưới 18 tuổi

Dưới 18 tuổi là độ tuổi mà trẻ còn phát triển mạnh mẽ về xương hàm. Trong khi đó, cấy ghép implant cần phải can thiệp trực tiếp vào xương hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của xương hàm. Vậy nên, trong giai đoạn này thì nên để xương phát triển bình thường, tự nhiên.

Phụ nữ ở trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thì điều quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Khi thực hiện việc khám, cấy ghép răng implant, người bệnh phải tiếp xúc với các loại thuốc kháng viêm, thực hiện nha nhu nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe thai nhi. Tốt nhất trong giai đoạn này không nên thực hiện cấy ghép implant.

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép implant

Người bị mắc các bệnh mãn tính

Những người bị mắc các căn bệnh như đái tháo đường, suy giảm số lượng và chất lượng bạch cầu... thì các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng implant nếu các bệnh nền chưa được điều trị ổn định. Ngoài ra, bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư di căn cũng không trồng răng được.

Xem thêm: Công nghệ trồng răng Implant - Giải pháp cho nụ cười tỏa sáng

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về các trường hợp nên và không nên thực cấy ghép răng implant. Nếu có nhu cầu về trồng răng implant thì hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm. Tại đây, đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu về làm răng implant sẽ khám, tư vấn cho bạn!