TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công nghệ trồng răng Implant: Giải pháp cho nụ cười tỏa sáng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,020
Công nghệ trồng răng implant đã có mặt tại hơn 70 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ thì chắc chắc không thể bỏ qua công nghệ này để lấy lại nụ cười tỏa sáng.

Trồng răng implant - giải pháp cho nụ cười tỏa sáng

Công nghệ trồng răng implant hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là giải pháp phục hình răng đã bị mất một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn, tân tiến nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, có nhu cầu làm răng implant thì tham khảo ngay giá trồng răng implant cũng như những thông tin khác có trong bài viết dưới đây. Chắc chắn là vô cùng hữu ích cho bạn!

Công nghệ trồng răng Implant xuất xứ từ quốc gia nào?

Cấy ghép răng implant trở thành thành tựu khoa học trong lịch sử phát triển của nha khoa thế giới. Nhiều người rất muốn biết xuất xứ công nghệ trồng răng Implant. Bước ngoặt lớn cấy ghép răng implant được sáng tạo bởi bác sĩ y khoa chuyên về phẫu thuật chỉnh hình tên là Per-Ingar Branemark sau nhiều năm nghiên cứu cho đến năm 1952 được công bố. Ông là người Thụy Sĩ. Và hiện nay, đây cũng là đất nước sở hữu công nghệ trồng răng implant hiện đại nhất.

Tại Việt Nam, công nghệ trồng răng implant được tiến hành đầu tiên tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương ở TPHCM vào năm 1994. Như vậy, ở Việt Nam đây không phải là phương pháp phục hình răng quá mới mẻ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thì vẫn chưa nhiều người biết về biện pháp phục hình răng bị mất này.

Quy trình thực hiện công nghệ trồng răng Implant

Công nghệ cấy ghép implant vào xương hàm thay thế chân răng thật được cho là cực kỳ phức tạp. Bởi nếu xảy ra sơ xuất nhỏ, đặt sai vị trí của trụ implant thì có thể khiến ca phẫu thuật cấy ghép implant thất bại. Cụ thể, quy trình công nghệ trồng răng Implant được thực hiện như sau:

Quy trình thực hiện cấy ghép implant

Giai đoạn 1: Đặt implant vào xương hàm

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất, thực hiện khó khăn nhất. Việc cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề, kinh nghiệm của các bác sĩ nha khoa. Tùy từng loại trụ implant khác nhau và cấu tạo xương hàm của bạn mà thời gian để tích hợp trụ implant và xương hàm mất thời gian ít hoặc nhiều. Hiện nay, các trụ implant cao cấp như trụ implant Nobel của Mỹ hay trụ implant Straumann của Thụy Sĩ chỉ mất 2 đến 3 tuần để có thể tích hợp vào xương hàm trong khi các loại trụ implant khác mất từ 3 đến 5 tháng.

Giai đoạn 2: Chờ trụ lành thương

Sau khi đặt trụ implant thành công thì bạn cần chờ thời gian để lành thương. Như đã nói ở trên, tùy từng loại trụ implant khác nhau mà bạn sẽ phải chờ lành thương dài hay ngắn.

Giai đoạn 3: Làm răng giả gắn lên trên implant

Sau khi thời gian lành thương thì bác sĩ sẽ gắn răng giả lên trên để kiểm tra chất lượng ăn nhai của răng. Tiếp đó mới gắn răng sứ để phục hình hoàn thành răng bị mất. Hiện nay, tại các đơn vị nha khoa uy tín, bạn hoàn toàn có thể phục hình răng bị mất tức thời, tức chỉ mất từ 1 đến 2 ngày là bạn hoàn thành cả 3 giai đoạn.

Xem thêm: Đôi điều cần biết về địa chỉ làm răng Implant

Công nghệ trồng răng Implant - Giải pháp cho nụ cười tỏa sáng

Trồng răng Implant chính là chìa khóa để lấy lại nụ cười tỏa sáng cho hàm răng của bạn. Nếu bạn bị gãy một răng, nhiều răng hay thậm chí là mất cả hàm răng thì công nghệ implant là giải pháp tối ưu, hiệu quả và an toàn nhất để bạn có được hàm răng thẩm mỹ với chức năng ăn nhai tương đương răng thật.

Trồng răng implant cho nụ cười tự tin

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nha khoa thực hiện công nghệ trồng răng implant. Tuy nhiên, đây là một biện pháp trồng răng rất phức tạp, nếu không phải là bác sĩ nha khoa tay nghề giỏi, có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn khó mà phục hình được răng bị mất thành công. Vậy nên, bạn hãy chú ý việc tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện công nghệ cấy ghép implant của mình bạn nhé!

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ nha khoa gần đây quận 10 uy tín hàng đầu về làm răng implant. Đây là nơi hội tụ các bác sĩ nha khoa có chuyên môn giỏi về implant hàng đầu cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn các bác sĩ nha khoa tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn lấy lại được hàm răng như ý để bạn tự tin với nụ cười tỏa sáng!