Nguyên nhân nào gây ra tình trạng hóp má sau khi niềng răng?

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và có khắc phục được không? Nếu chẳng may gặp phải tình huống này, bạn hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra và giải đáp tốt nhất nhé!

Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn hiệu quả, giúp hàm răng đều đẹp và điều chỉnh gương mặt cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, có vài trường hợp bệnh nhân bị hóp má sau khi niềng răng. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và có khắc phục được không? Nếu chẳng may gặp phải tình huống này, bạn hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra và giải đáp tốt nhất nhé!

Nguyên nhân nào gây hóp má sau khi niềng răng?

Do chỉnh nha không đúng cách hoặc dùng khí cụ chỉnh nha không an toàn

Phòng khám thiếu uy tín, Bác sĩ tay nghề kém và chất lượng mắc cài không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân cần đến địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín tại Sài Gòn để thăm khám và được các Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện chỉnh nha.

Mắc cài là công cụ quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Nếu mắc cài không đủ chất lượng thì dây cung sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình điều chỉnh tăng giảm lực siết để dịch chuyển răng. Lúc này, chân răng sẽ bị yếu dần do phải chịu tác động lực mạnh, gây tình trạng sụt ổ chân răng và làm tăng nguy cơ mất răng.

 

Phải chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Sau khi răng mất đi, nếu không kịp thời phục hình răng bằng biện pháp implant thì tình trạng tiêu xương răng sẽ diễn ra. Tiêu xương răng chính là nguyên nhân trực tiếp gây hóp má.

Do chỉ định nhổ răng

Đối với trường hợp niềng răng hô, răng vẩu và khấp khểnh nặng, Bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết cho răng dịch chuyển trong quá trình điều trị. Thông thường, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 để không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai toàn hàm mà vẫn tạo đủ khoảng trống để răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Tuy nhiên, nếu Bác sĩ có tay nghề kém, điều chỉnh lực siết không đều, khiến răng dịch chuyển không đúng vị trí, tạo khoảng trống trên cung hàm, gây ra tình trạng tiêu xương hàm và hóp má.

Để tránh tình trạng hóp má, bệnh nhân nên cân nhắc lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín trước khi niềng răng.

++ Đâu là chỉnh nha chất lượng tại quận 10?

Do chế độ ăn uống không hợp lý

Thời gian đầu sau khi niềng răng, phần lớn bệnh nhân đều bị hóp má do ăn uống không ngon miệng, chán ăn và gầy đi. Nếu gặp phải trường hợp này, bệnh nhân hãy chú ý chế độ dinh dưỡng, ăn thức ăn mềm và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại, khắc phục tình trạng hóp má.

Nha khoa Nhân Tâm là nha khoa niềng răng chất lượng tại quận 10, đã giúp hàng ngàn bệnh nhân có hàm răng đều đẹp trong hơn 23 năm hoạt động. Chúng tôi ứng dụng công nghệ hiện đại như hệ thống máy X-quang Conebeam CT 3D thế hệ mới nhất để phân tích kỹ tình trạng răng trên lâm sàng của từng bệnh nhân trước khi đưa ra phương pháp, dụng cụ và dự kiến thời gian chỉnh nha phù hợp.

Bệnh cạnh đó, phần mềm chỉnh nha Orthovision và phần mềm Vceph 3D sẽ giúp Bác sĩ dự đoán kết quả điều trị, phân tích quá trình chuyển dịch răng, sự tái phát… rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân và đảm bảo kết quả niềng răng hoàn hảo.

Chỉ cần chọn đúng phòng khám nha khoa uy tín, bạn đã tiến rất gần đến ước mơ có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin. Hãy để Nha khoa Nhân Tâm cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục ước mơ.

Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để chúng tôi tư vấn miễn phí.