Giải đáp thắc mắc thường gặp về bọc răng sứ

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 429
Bọc răng sứ là biện pháp phục hồi thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của khách hàng.

Bọc răng sứ là biện pháp phục hồi thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của khách hàng. Chính vì thế, những câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề răng sứ nhiều vô kể. Trong bài viết sau đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về bọc răng sứ, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ uy tín tại quận 3, hứa hẹn mang đến cho bạn kết quả điều trị tốt nhất!

Những câu hỏi phổ biến về bọc răng sứ

Vì sao có tình trạng đen viền nướu sau khi bọc răng sứ?

Tình trạng đen viền nướu sau khi sử dụng răng sứ trong thời gian dài thực chất là ánh đen của kim loại hoặc nướu bị nhiễm màu kim loại, đây là tình huống thường gặp đối với khách hàng bọc răng sứ kim loại.

Cấu tạo của răng sứ kim loại gồm phần khung sườn được làm bằng kim loại và phần bao phủ bên ngoài được làm bằng sứ. Càng gần về nướu, bề dày của phần sứ sẽ càng bị mỏng dần, dễ lộ ra đường viền kim loại bên trong.

Đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng là nhược điểm của răng sứ kim loại, do đó, phần lớn khách hàng sẽ dùng răng sứ kim loại để bọc răng hàm hơn là răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu chi phí.

Có cần cắt nướu để bọc sứ không?

Không phải trường hợp nào cũng cần cắt nướu trước khi bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt nướu để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khoẻ mô nướu. Những trường hợp cần cắt nướu như:

  • Tình trạng cười hở lợi
  • Thân răng lộ ra quá ngắn
  • Nướu phủ lên răng nhiều
  • Điều chỉnh khoảng sinh học của nướu

++ Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ nổi bật tại Nha khoa Nhân Tâm: dịch vụ tẩy trắng răng chất lượng tại quận 3

Những trường hợp nào cần tái khám sau khi bọc răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng tại nhà và những vấn đề cần lưu ý, trong đó bao gồm:

+ Tình trạng ê buốt răng: Nếu tình trạng ê buốt nhẹ kéo dài hơn 24h sau khi bọc sứ thì bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đến phòng khám kiểm tra.

+ Tình trạng đau nhức hoặc áp xe răng: Nếu bạn phát hiện các triệu chứng đau nhức hoặc áp xe răng ngày càng nặng thì hãy liên hệ đến Bác sĩ để được hỗ trợ. Tình trạng này rất hiếm khi xảy ra nếu Bác sĩ có kỹ thuật bọc răng sứ tốt.

+ Cộm khớp - cao khớp/ ăn nhai khó khăn: Nếu tình trạng này kéo dài trong 1 – 2 ngày thì hãy đến phòng khám để kiểm tra lại nhé! 

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không?

Không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ.

Khi răng bị mẻ, vỡ, chấn thương hoặc sâu răng nặng, gây tổn thương đến tủy răng thì Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy bằng công nghệ chữa tủy không đau. Răng sau khi chữa tủy có độ giòn và dễ hỏng hơn bình thường nên Bác sĩ sẽ đề nghị bọc răng sứ sau khi chữa tủy để bảo vệ răng tốt nhất.

Răng sứ có bị rơi ra không? Nên làm gì khi răng sứ bị rơi ra?

Răng sứ bị rơi ra khỏi cùi răng thật là một lỗi kỹ thuật khi răng sứ thực hiện không đảm bảo khít sát với cùi răng. Khi răng sứ bị rơi ra, bạn cần đến nha khoa uy tín để được kiểm tra và điều trị sớm càng tốt để tránh răng thật tiếp xúc với thức ăn và vi khuẩn có thể làm tăng độ nhạy cảm ở răng và sâu răng.

Để bọc răng sứ chắc chắn, thẩm mỹ, an toàn và nhanh chóng, bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa chất lượng để mang lại kết quả bọc sứ tốt nhất cho bạn! Nha khoa Nhân Tâm tự hào là đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu TPHCM, là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy đến phòng khám của chúng tôi để lấy lại nét cười duyên, nâng cao chất lượng cuộc sống, tự tin hơn và hạnh phúc hơn nhé!