Cấy ghép Implant nguyên hàm bằng phương pháp All on 4

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 556
All on 4 có thể phục hình được 12 răng trên cùng một hàm mà chỉ cần cắm 4 trụ implant chính, giúp bạn không phải trải qua nhiều lần phẫu thuật, tiết kiệm chi phí trong khi kết quả rất hoàn hảo.

Mô hình vị trí các implant trong xương hàm bằng phương pháp All on 4

Tìm hiểu phương pháp cấy ghép Implant nha khoa nguyên hàm all on 4

Mất một chiếc răng đã làm bạn khổ sở, ăn nhai khó chịu, hàm răng không được đẹp và thẩm mỹ,… mà đây, bạn lại mất răng toàn hàm hay bị gãy răng nặng, răng bị sâu hay những tổn thương do bệnh về nướu. Cấy ghép implant All on 4(*) là kỹ thuật implant tuyệt vời chỉ định dành cho bạn. Kỹ thuật này thế nào?

Phương pháp cấy ghép all on 4 giống như kỹ thuật implant khác, khác ở chỗ, bác sĩ sẽ tiến hành cấy 4 implant cùng lúc trên một hàm ở một số vị trí nhất định, sau đó gắn hàm răng giả sẽ được gắn cố định lên trên các trụ implant, giúp phục hình cho răng đã mất.

Đây là kỹ thuật phát minh bởi Nobel Biocare – thương hiệu implant nha khoa hàng đầu thế giới. 4 trụ implant trên một hầm, trong đó có 2 implant được cắm thẳng ở vị trí răng số 2, còn lại 2 răng cắm nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa 45 độ. Thông thường, phương pháp cấy ghép implant all on 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp. All on 4 là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp mất răng nguyên hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau, giúp phục hồi thẩm mỹ cao, phát âm tốt và ăn nhai như răng thật.

Giá cả phương pháp cấy ghép Implant nha khoa nguyên hàm all on 4

Trồng răng implant all on 4 là phương pháp trồng răng toàn hàm không chỉ phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ toàn diện nhất mà còn tiết kiệm thời gian điều trị và hạn chế tuyệt đối các biến chứng hậu phẫu do ghép xương. Tuy nhiên, vấn đề giá cả cho phương pháp này bao nhiêu được mọi người quan tâm nhiều.

Chỉ cần cấy 4 trụ thay vì hết cả hàm

Trồng răng all on 4 bao nhiêu phụ thuộc vào dòng trụ và thân răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Giá của nó dao động từ 130.000.000 – 180.000.000 đồng/ hàm, được đánh giá là khá cao, tuy nhiên, so với cắm lần lượt các trụ implant hết cả hàm răng mất thì chi phí đã ít hơn nhiều, bệnh nhân chỉ cần trả tiền cho 4 trụ implant mà thôi. Hiệu quả mà nó đem lại đảm bảo sự ổn định trong ăn nhai và thẩm mỹ.

Trước khi cấy ghép implant All on 4 nhớ cân nhắc lựa chọn kỹ nha khoa nào uy tín và chất lượng để có kết quả cuối cùng tốt nhất. Sau phẫu thuật, nhớ nghe lời bác sĩ cách chăm sóc cùng chế độ ăn uống nhé để sử dụng hàm răng mới dài lâu hơn.

Nên làm phương pháp cấy ghép Implant nha khoa nguyên hàm all on 4 không?

Mất răng toàn hàm không còn là nỗi lo lắng, đã có cấy ghép implant all on 4 giải pháp xua tan nỗi băn khoăn của bạn. Tuy được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa uy tín khuyên dùng nhưng thật sự nên làm cấy ghép All on 4 hay không?

All on 4 phù hợp cho nhiều trường hợp mất răng toàn bộ một hay cả hai hàm, bị bệnh lý nha chu nặng phải nhổ toàn bộ hàm. Kỹ thuật này thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn; chỉ cấy một lần, và sau khi cấy có thể gắn hàm răng phục hình tạm ngay tức thì. Cả 1 hàm răng đủ thì có tận 14 – 16 chiếc răng, giờ mất cả hàm không lẻ bạn phải cấy từng ấy trụ, rất là tốn chi phí, với phương pháp này, bạn chỉ chi trả cho 4 implant mà thôi. Hàm răng mới đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ toàn diện, duy trì dài lâu; khôi phục chức năng ăn nhai như một hàm răng thật.

Hàm răng mới đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ toàn diện

Với những công dụng vượt trội đó, bạn mất răng toàn hàm thì đây là giải pháp tuyệt vời. Bạn muốn một hàm răng mới chất lượng cùng ổn định nhưng chi phí không là vấn đề thì bạn nên làm all on 4. Còn không, với cái gì đó quá lớn cho bạn, bạn hoàn toàn không có khả năng chi trả hay trả góp được, bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp để tiết kiệm hơn; hai phương pháp này vẫn đảm bảo ăn nhai như thương nhưng không hoàn toàn vượt trội như all on 4 được.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình và bảng giá Implant Nha Khoa Nhân Tâm

Trên đây là thông tin về cấy ghép implant nha khoa all on 4 cho trường hợp mất răng toàn hàm. Xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về dịch vụ. Nha khoa Nhân Tâm luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện