TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy Implant All on 4, All on 6 cho người mất răng toàn hàm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,785
Kỹ thuật cấy Implant All On 4 – All On 6 là phương pháp phục hình răng mất toàn hàm được đánh giá rất cao. Vậy phương pháp Implant All On 4-6 là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Chi phí bao nhiêu?

Trong ngành nha khoa, cấy ghép Implant All on 4 và Implant All on 6 được coi là một bước tiến vượt bậc. Cả hàm răng chắc chắn của khách hàng có thể khôi phục chỉ với từ 4 - 6 trụ Implant. Quá trình cấy ghép sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Với khách hàng mất răng toàn hàm thì đây là giải pháp hàng đầu, đặc biệt là ở những người cao tuổi, người có xương hàm bị tiêu trầm trọng. Phương pháp này cũng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, lại có hiệu quả vượt trội: vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp khả năng nhai được đảm bảo.

Cấy ghép Implant All On 4 – All On 6 là gì?

Cấy ghép răng Implant All On 4 / All on 6 là giải pháp phục hình răng mất toàn hàm trong đó sẽ sử dụng từ 4 – 6 trụ Implant trên mỗi hàm để làm trụ đỡ cho một hàm giả tháo lắp phía trên. Quá trình cấy ghép sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 được công bố và báo cáo lần đầu tiên bởi bác sĩ người Bồ Đào Nha Paulo Malo vào năm 1998. Sau đó kỹ thuật này đã được thương hiệu Nobel BioCare tập trung nghiên cứu, phát triển mạnh mẽ và giới thiệu tới nhiều người như ngày hôm nay.

Những lợi ích của kỹ thuật Implant All on 4 – All on 6

Cấy ghép Implant All On 4/ All on 6 vừa là một kỹ thuật mới trong Implant và cũng có thể hiểu là một hình thức combo trọn gói cho những khách hàng có nhu cầu trồng răng nguyên hàm. Một số ưu điểm có thể kể tới của Implant All On 4/ All On 6 bao gồm:

Những lợi ích của Implant All on 4 – All on 6

Không cần phải cắm nhiều trụ Implant

Theo lý thuyết để thực hiện phục hồi răng Implant toàn hàm thì mỗi răng mất sẽ đi với 1 trụ Implant. Điều đó có nghĩa là nếu bị mất tất cả các răng thì bạn sẽ cần phải sử dụng tối thiểu 8 trụ Implant.

Tuy nhiên đối với kỹ thuật cấy ghép Implant On 4 hoặc All On 6, các trụ implant sẽ được cắm vào các vị trí trọng yếu giúp vừa đảm bảo yếu tố chất lượng và giảm thiểu trọng lượng vật liệu giả được đưa vào khuôn hàm (Quá trình cắm Implant vào xương hàm sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant).

Không cần ghép xương răng

Cấy ghép Implant All on 4 hoặc All on 6 thường sẽ không yêu cầu khách hàng phải thực hiện ghép xương răng hay nâng xoang. Lý do là bởi trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 2 trụ Implant ở khu vực hàm sau nghiêng 1 góc 45 độ giúp giảm thiểu tối đa nhu cầu phải bổ sung xương.

Cũng chính vì thế mà khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian do không phải chờ đợi ghép xương hay nâng xoang và cũng là giải pháp tuyệt vời đối với những người không đủ điều kiện để ghép xương như loãng xương hay tiểu đường.

Gia tăng sự chắc chắn cho hàm giả hoặc cầu răng

Kỹ thuật Implant All On 4 hoặc All On 6 sẽ cung cấp một hàm răng giả mới với độ bền chắc cực cao, không bị lệch hay trượt khỏi hàm như phương pháp làm hàm tháo lắp thông thường.

Quy trình Cấy ghép Implant All On 4 – All On 6 như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant All On 4 hoặc 6 sẽ không khác gì với quy trình trồng răng implant thông thường.

Quy trình trồng răng implant cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn

  • Bước 1: Khám, tư vấn về trụ Implant và hàm giả
  • Bước 2: Chụp CT Conebeam xác định các yếu tố trước khi cấy trụ
  • Bước 3: Thực hiện gây tê để giảm đau cho khách hàng
  • Bước 4: Giai đoạn cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant.
  • Bước 5: Đóng vít abutment
  • Bước 6: Phục hình hàm tháo lắp sau từ 3 – 4 tháng chờ đợi.

Quá trình cấy ghép Implant sẽ không xảy ra nguy hiểm nếu được cắm bởi bác sĩ có tay nghề cao, giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật này.

Hy vọng bài viết giới thiệu về kỹ thuật Implant All On 4 – All On 6 của Nha khoa Nhân Tâm đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích nhất.