TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,064
Niềng răng là một giải pháp thẩm mỹ răng được phần lớn Khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí cũng như hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được một số yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng cũng như chi phí điều trị.

Giá niềng răng đang là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi có ý định thực hiện chỉnh nha. Với từng phương pháp khác nhau, sử dụng mắc cài khác nhau, chi phí thực hiện sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí niềng răng và đó cũng là những điều bạn nên đặc biệt lưu ý khi lựa chọn địa chỉ thực hiện dịch vụ niềng răng.

Yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí

Phương pháp niềng răng

Đây là một trong các yếu tố quyết định chính đến mức chi phí bạn cần phải chi trả cho một ca niềng răng. Việc lựa chọn loại mắc cài sẽ được quyết định đến hiệu quả niềng răng, thời gian tiến hành niềng răng, tính thẩm mỹ cho người đeo niềng và một số vấn đề có liên quan khác.

Hiện nay có 2 loại phương pháp là niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài kim loại,…) và niềng răng tháo lắp (Invisalign, hàm trainer, eCligner). Mỗi loại niềng răng sẽ có mức giá thành khác nhau tùy theo các tiêu chí như:

  • Chất liệu của mắc cài: Giá niềng răng invisalign sẽ đắt hơn phương pháp niềng răng bằng mắc cài khác, bởi vì tính thẩm mỹ mà nó mang lại cao hơn rất nhiều so với các phương pháp còn lại.
  • Tính thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ càng cao thường sẽ có mức chi phí càng lớn. Ví dụ giá thành niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn mắc cài kim loại thường.
  • Theo hình thức chỉnh nha: Việc bạn lựa chọn sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng mặt ngoài cũng một phần quyết định đến chi phí niềng răng.

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng mình ảnh hưởng đến chi phí niềng

Đây là yếu tố thứ 2 có tính quyết định đến chi phí chỉnh nha của khách hàng. Nếu răng của bạn mọc chen chúc, hô vẩu hay móm nặng và cần phải tiến hành các điều trị phức tạp, kéo dài thời gian quy trình thì mức giá niềng răng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, khi răng khách hàng gặp các bệnh lý như sâu răng, chữa tủy, viêm lợi,… thì sẽ phát sinh thêm các chi phí để điều trị, giúp cho răng khỏe mạnh mới bắt đầu thực hiện niềng. Hơn nữa, với những vấn đề hô vẩu, móm, hàm cần phải tiến hành phẫu thuật để có thể đạt kết quả cao nhất và sẽ phải mất thêm một khoản phí khá lớn.

Chuyên môn của nha sĩ

Trình độ chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha mang tính quyết định đến 80% sự thành công của ca niềng răng . Một bác sĩ mới ra trường sẽ không có đủ kinh nghiệm chỉnh nha lâm sàng bằng bác sĩ đã làm thực hiện được 10 năm. Thêm nữa, những trường hợp răng phức tạp đòi hỏi về tay nghề và trình độ của bác sĩ là vô cùng cao. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến mức giá niềng răng tại các cơ sở nha khoa.

Chuyên môn của Bác sĩ ảnh hưởng lớn đến kết quả niềng răng

Quá trình niềng răng còn đòi hỏi các bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao, thành tạo từng thao tác, hiểu được cách vận hành của các hệ thống công nghệ máy móc. Từ đó sẽ đưa ra được một phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho khách hàng và kiểm soát tốt các lực tác động lên răng, tránh được các biến chứng sau quá trình niềng.

Tuy nhiên, không nên vì giá thành rẻ mà bạn nên lựa chọn điều trị chỉnh nha bởi các bác sĩ có chuyên môn kém, không đủ kinh nghiệm, không có tâm với nghề. Việc này có thể dẫn đến một hậu quả khôn lường, khiến tình trạng hàm răng của bạn không những không được cải thiện mà còn nặng thêm.

Xem thêm: Nhổ răng 4 chỉnh nha áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm nha khoa được các chuyên gia đánh giá cao và rất nhiều Khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện niềng răng. Khi thực hiện chỉnh nha tại nha khoa của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các ưu điểm vượt trội mà không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có:

Khách hàng được thăm khám, tư vấn điều trị bởi chính Bác sĩ Trần Thị Nga - Giám đốc chuyên môn của Nha khoa Nhân Tâm, với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực Chỉnh nha. Bác sĩ sẽ xây dựng nên phác đồ điều trị chỉnh nha sao cho tối ưu hóa thời gian điều trị nhất và chi tiết hóa chính xác cho từng chiếc răng cần được hiệu chỉnh.

Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm cam kết chất lượng niềng răng

Ứng dụng công nghệ niềng răng 3D cùng với hệ thống chuẩn đoán các hình ảnh kỹ thuật số và phần mềm dự báo kết quả điều trị chi tiết, chính xác giúp quá trình điều trị trở nên nhanh chóng. Khách hàng dễ dàng sở hữu được một nụ cười hoàn hảo, tự tin như mong muốn. Quy trình điều trị vô cùng chuẩn xác, kế hoạch cụ thể, chi phí rõ ràng, chi trả linh động giúp cho Bệnh nhân thuận tiện nhất trong suốt cả quá trình niềng răng. Dịch vụ chất lượng, đội ngũ chăm sóc vô cùng chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn toàn thoải mái trong khi điều trị chỉnh nha.

Trên đây là những yếu tố có ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay đến nha khoa gần đây để có thể được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.