TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Thời gian bảo hành răng sứ Titan là bao lâu?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,885
Cùng nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thêm về khía cạnh thời gian bảo hành răng sứ Titan và cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ Titan.

Răng sứ là phương pháp giúp bạn có nụ cười tự tin hơn

Phương pháp bọc răng sứ Titan là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nhiều người tìm đến phương pháp này với mong muốn cải thiện chất lượng răng miệng của bản thân mình. Khi nhu cầu tăng cao thì việc tìm hiểu về phương pháp đó cũng tăng cao.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin sau như thời gian bảo hành răng sứ Titan cũng như là cách chăm sóc sau khi thực hiện phương pháp này.

Răng sứ Titan là gì?

Hiện nay nhu cầu phục hình răng đặc biệt là trồng răng của mọi người ngày càng cao do ai cũng muốn sở hữu cho mình một hàm răng thật khỏe và đẹp, đặc biệt là răng sứ sau khi bọc xong cần giống với răng mọc tự nhiên.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều dòng răng nhân tạo, nhưng một trong những dòng răng nhân tạo được ưa chuộng nhất chính là răng sứ Titan. Vậy răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là thuộc dòng răng sứ kim loại, có xuất xứ từ Đức, răng có cấu tạo bao gồm hai thành phần chính. Bên trong là khung sườn được tạo bởi hợp kim của Niken - Crom - Titan (thành phần Titanium chiếm khoảng 4 - 6%). Bên ngoài khung sườn là lớp vỏ ngoài được phủ bằng lớp sứ Ceramco3.

Ưu điểm và quy trình làm răng sứ

Răng sứ Titan rất được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật so với những dòng răng sứ kim loại khác. Cụ thể, ta có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật sau:

 • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng nhờ có đặc tính sinh học cao, tương thích nhanh, không gây kích ứng.
 • Độ bền và độ cứng tốt nhờ có cấu trúc chắc chắn.
 • Tuổi thọ sử dụng của răng sứ Titan tương đối lâu.
 • Màu sắc của răng có mày trắng tự nhiên, gần giống với màu răng thật.
 • Giá tiền không quá cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều loại khách hàng.

Với những ưu điểm vượt trội như trên sẽ giúp bạn có được một kết quả sau bọc răng sứ một cách tuyệt vời nhất.

Răng sứ Titan có nhiều ưu điểm vượt trội

Thời gian bảo hành răng sứ Titan

Thời gian sử dụng của răng sứ Titan kéo dài từ 8 đến 10 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài hơn nếu người dùng có thể đảm bảo được những điều kiện sau đây:

 • Làm răng sứ Titan tại cơ sở nha khoa gần đây uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là trong lĩnh vực trồng răng sứ Titan.
 • Được thực hiện trồng răng sứ Titan bởi các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao.
 • Có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và tái khám định kỳ sau khi trồng răng.

Về thời gian bảo hành răng sứ Titan, mỗi loại răng sứ có thời gian bảo hành khác nhau tùy vào độ bền, chất lượng răng sứ và giá trị của dịch vụ bảo hành. Cụ thể đối với dòng răng sứ Titan, thời gian bảo hành răng sứ Titan tại Nha khoa Nhân Tâm thường là 5 năm.

Thời gian bảo hành răng sứ Titan là trọn đời

Xem thêm: Tìm hiểu về răng sứ Titan và ưu nhược điểm của răng sứ Titan

Cách chăm sóc sau khi làm răng sứ Titan?

Thời gian sử dụng răng sứ Titan phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc răng sau khi làm răng sứ Titan của khách hàng. Nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng sau khi làm răng tốt, thời gian sử dụng của răng sứ sẽ tăng rất đáng kể, tuổi thọ của răng sẽ rất dài.

Sau đây là một số hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi làm răng sứ Titan để bạn có một hàm răng chắc khỏe, mang tính thẩm mỹ cao:

 • Chải răng đúng cách và chải răng ít nhất 2 lần một ngày trước và sau khi ngủ, sau mỗi bữa ăn.
 • Sử dụng bàn chải có lông mềm để chải răng.
 • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mẫu thức ăn bám lại ở kẽ răng.
 • Thường xuyên làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối.
 • Hạn chế ăn các loại đồ ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh để tránh việc răng sứ bị mẻ, sứt.
 • Tái khám 6 tháng / 1 lần để được các bác sĩ theo dõi và kiểm tra tình trạng của răng.

Ngoài những điều trên, sau khi thực hiện bọc răng sứ và tùy vào mỗi trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ dặn dò thêm cho bạn những lưu ý khác để giữ gìn răng sứ sau khi bọc xong.