TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tái tạo nụ cười hoàn hảo với công nghệ nha khoa 4.0

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,028
John Ray - một nhà văn, luật sư và là một chính trị gia nổi tiếng người Mỹ đã từng nói: 'Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là vũ khí'. Nụ cười đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn và gặt hái được nhiều thành công trong công việc, tình yêu và cuộc sống.

Do đó, trong những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ răng miệng ngày càng cấp thiết. Việc tái tạo nụ cười không còn là ước mơ "xa xỉ" với sự ra đời của công nghệ nha khoa kỹ thuật số. Với việc cập nhật, ứng dụng những công nghệ hiện đại trên thế giới, ngành nha khoa Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, mở ra kỷ nguyên "can thiệp tối thiểu, hiệu quả tối đa" trong việc tái tạo nụ cười thẩm mỹ.

Ts.Bs Võ Văn Nhân ứng dụng công nghệ định vị vào trong cấy ghép Implant cho bệnh nhân tại Nhân Tâm

"Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam trang bị công nghệ định vị cấy ghép răng Implant và đã ứng dụng thành công kỹ thuật này vào điều trị, đem lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng. Tôi cảm thấy rất tự hào vì chúng ta đã có thể ứng dụng công nghệ nha khoa kỹ thuật số, giúp khách hàng trong nước không phải mất thời gian đi ra nước ngoài, ngược lại còn có thể thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam". Ts.Bs VÕ VĂN NHÂN - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm chia sẻ.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Công nghệ kỹ thuật số đã đưa Implant nha khoa lên một tầm cao mới với sự ra đời của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant. Với công nghệ này, bác sĩ có thể thiết kế, lập kế hoạch điều trị chi tiết cho từng trường hợp và thực hiện cấy ghép Implant ngay mà không làm máng hướng dẫn. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể nhìn thấy được chính xác vị trí mũi khoan, cũng như vị trí của implant ở trong xương - điều mà mắt thường không nhìn thấy được. Từ đó, giúp cấy ghép implant chính xác, tránh va chạm vào các dây thần kinh và mạch máu quan trọng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Máng hướng dẫn cấy ghép implant nhiều tầng

Máng hướng dẫn cấy ghép implant nhiều tầng giúp quá trình cấy ghép implant chính xác theo 3 chiều không gian, ngăn ngừa biến chứng, giảm chấn thương và rút ngắn thời gian phẫu thuật. Loại máng này được gắn cố định trước khi nhổ răng, hoàn toàn không tháo ra trong suốt quá trình phẫu thuật. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với những phương pháp cũ – có nhiều máng nhưng mỗi máng phải tháo ra lắp vào nhiều lần, dẫn đến sai lệch khi phẫu thuật.

Công nghệ quét mặt ba chiều

Hiện nay, ê kíp bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm đã phát minh ra công nghệ quét mặt ba chiều, được cải tiến dựa trên công nghệ Smile Design 2D, cho thấy sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị ở nhiều góc độ khác nhau một cách chi tiết, chính xác với một video sống động. Với công nghệ quét mặt ba chiều, bác sĩ có thể dự đoán trước kết quả điều trị, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra, đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng khách hàng, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là công nghệ lấy dấu răng bằng máy quét, cho thấy hình ba chiều của răng trên màn hình máy tính với màu sắc chân thật, rõ nét, độ chính xác cao, hoàn toàn không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp lấy dấu bằng vật liệu. Bên cạnh đó, công nghệ này còn tạo sự thoải mái cho khách hàng, giúp lấy dấu răng nhanh chóng chỉ trong hai phút.

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM

CAD/CAM là công nghệ thiết kế - chế tác răng sứ nguyên khối được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy, có độ chính xác tuyệt đối, màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị đổi màu theo thời gian, hạn chế mài răng chỉ với 0,6mm. Hơn nữa, với thiết kế nhanh chóng, răng sứ có thể hoàn thành ngay trong ngày. Đây là điểm khác biệt với sứ đắp truyền thống, mài răng nhiều đến 1,2mm, thời gian chế tác lâu và khó kiểm soát độ chính xác vì qua nhiều bước làm thủ công.

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật mà công nghệ này mang lại chính là việc dữ liệu răng sứ sẽ được lưu trên phần mềm nên việc sửa chữa rất nhanh chóng, dễ dàng vì không cần phải trải qua nhiều bước thực hiện như trước.

Công nghệ Laser

Nhắc đến những ứng dụng của kỹ thuật số trong nha khoa không thể nào bỏ qua Công nghệ Laser, đặc biệt là Laser Blue vì có bước sóng rất thấp chỉ có 445nm, trong khi những máy laser thông thường có bước sóng rất cao, hơn 600nm. Vì thế, điều trị bằng công nghệ Laser Blue gần như không gây nên cảm giác đau, ít xâm lấn, kích thích lành thương.

Điểm nổi bật của công nghệ Laser Blue là điều trị tình trạng nướu thâm, tối màu (còn gọi là nhiễm sắc Melanin), giúp nướu hồng hào trở lại mà các máy laser thông thường hoàn toàn không thực hiện được.

Hệ thống thẩm định - phân tích khớp cắn T-Scan

Trước đây, để kiểm tra khớp cắn cho khách hàng, bác sĩ thường sử dụng giấy cắn. Tuy nhiên, có đến 15,7% trường hợp mẻ sứ sau 5 năm khi dùng giấy cắn để thử khớp cắn vì giấy cắn có độ dày mỏng khác nhau, độ nhạy in mực khác nhau, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường nước bọt. Máy T-Scan với bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy sẽ ghi nhận chính xác lực cắn, các điểm chạm, thứ tự và thời gian chạm của các răng thông qua màn hình máy tính, từ đó giúp cân bằng khớp cắn, hạn chế những rủi ro như: bể, vỡ, gãy, sút và làm hư hỏng các phục hình hay implant.

Nha khoa Nhân Tâm luôn chủ động tiếp cận, trang bị hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại cũng như không ngừng học hỏi, nghiên cứu và sáng tạo nên những kỹ thuật mới, phương thức điều trị mới để mang đến cho khách hàng một nụ cười hoàn hảo", Ts.Bs Võ Văn Nhân cho biết.

Việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số trong thời đại 4.0 đã chứng tỏ được bản lĩnh của các bác sĩ nha khoa Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giúp cho quá trình điều trị trở nên đơn giản hơn, rút ngắn tối đa thời gian, giảm thiểu những sai sót, chỉnh sửa nhanh chóng và trên hết là mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

T.D.V

Xem thêm tại: Nhttps://tuoitre.vn/tai-tao-nu-cuoi-hoan-hao-voi-cong-nghe-nha-khoa-4-0-20200910152758047.htm