TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM là gì? Vì sao nên làm?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,066
Các khách hàng đang có dự định bọc răng sứ chắc hẳn đã từng nghe về răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM. Vậy răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM là thế nào? Vì sao nên làm răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

Răng sứ Zirconia CAD/CAM được thiết kế trên máy tính với độ chính xác cao.

Răng toàn sứ zirconia cad/cam là loại răng sứ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm vì được biết rằng đây là loại răng sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Vậy thực hư răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM thế nào, vì sao nên lựa chọn loại răng toàn sứ này? Xin hãy để Nha khoa Nhân Tâm gửi đến các bạn những thông tin cụ thể nhất về răng toàn sứ Zirconia CAD/CAM

Hiểu thế nào về răng sứ Zirconia CAD/CAM

Zirconia là loại răng được làm toàn sứ (100% sứ). CAD/CAM được viết tắt từ cụm từ Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing, nghĩa là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy vi tính.

Răng sứ Zirconia là loại răng toàn sứ được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác cao, khít sát các răng kế cận sau khi bọc sứ mà không gây đau khi nhai.

Hiện nay đa số các loại răng toàn sứ đều được thiết kế theo công nghệ CAD/CAM, trong đó răng sứ Zirconia CAD/CAM có chi phí hợp lý nhất dành cho số đông người Việt Nam có thể tiếp cận được loại phục hình răng sứ này.

Ưu điểm nổi trội của răng toàn sứ Zirconia cad/cam

Răng toàn sứ zirconia CAD/CAM nhờ được thiết kế trên máy tính mà đạt được hình dáng hoàn hảo và vừa khớp nhất với mỗi một trường hợp phục hình răng sứ riêng biệt. Kết hợp với ưu điểm về chất liệu sứ Zirconia mà có màu sắc y như như răng thật, không gây đen ở viền nướu, không lộ ánh đen khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vô cùng phù hợp với những người làm công việc trước ánh đèn sân khấu. Không như răng sứ kim loại, răng toàn sứ Zirconia không gây kích ứng hay viêm nướu khi sử dụng lâu dài, vô cùng an toàn với sức khỏe người sử dụng, không oxi hoá trong môi trường khoang miệng. Ta có thể thấy rằng ưu điểm răng sứ Zirconia cad/cam nổi trội nhất đó chính là hoàn toàn khắc phục được các khuyết điểm của răng sứ kim loại.

Răng sứ Zirconia chống ăn mòn tốt, có độ cứng tốt hơn so với răng thật, người sử dụng thoải mái ăn uống bất kỳ loại thức ăn nào mà không lo làm vỡ răng sứ. Vì răng sứ được làm trên máy tính nên khi lắp sát khít được với các răng kế cận, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, chất liệu sứ có khả năng chống bám dính, giúp hạn chế hôi miệng khi trồng nhiều răng sứ Zirconia CAD/CAM. Tuổi thọ lâu dài từ 15 – 20 năm cũng là đặc điểm mà khách hàng ưu ái loại răng sứ này, sau thời gian sử dụng nhiều năm cũng không xỉn màu nhiều như răng sứ kim loại.

Ưu điểm răng sứ Zirconia cad/cam chính là hoàn toàn khắc phục được các khuyết điểm của răng sứ kim loại.

Vì sao nên làm răng toàn sứ Zirconia cad/cam?

Trả lời cho câu hỏi vì sao nên làm răng toàn sứ Zirconia cad/cam, ta thấy rằng Zirconia CAD/CAM sở hữu những ưu điểm tuyệt vời về cả hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số nhược điểm của răng sứ Zirconia đó là loại sứ Zirconia có độ trong, vì thế với những khách hàng có răng quá sẫm màu, nếu sau khi mài răng vẫn không bớt sẫm màu thì khi bọc răng Zirconia lên vẫn sẽ lộ bóng răng mờ bên trong, vừa không tự nhiên vừa tạo cảm giác như răng sứ mới bọc bị xỉn màu.

Mặc dù làm răng sứ Zirconia là lựa chọn thích hợp cho hầu hết các trường hợp, nhưng loại răng sứ Zirconia này có thực sự tốt nhất đối với với bạn hay không vẫn cần thăm khám cụ thể để bác sĩ biết tình trạng răng, màu sắc răng của bạn. Bên cạnh đó, cân nhắc chi phí cũng là một vấn đề quan trọng. Tại Nhân Tâm, chúng tôi có các chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm trong bọc răng sứ, sẽ giúp các bạn cân nhắc xem loại răng sứ CAD/CAM nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn kết quả bọc răng sứ hài lòng và an toàn nhất.

Những ưu điểm tuyệt vời của răng sứ Zirconia CAD/CAM chính là đáp án cho câu hỏi vì sao nên làm răng toàn sứ Zirconia cad/cam

Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ Zirconia CAD/CAM, hãy liên hệ ngay đến phòng khám nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.