TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng sứ có lâu không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,294
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả cho các trường hợp răng thưa, răng xỉn màu quá nặng, răng sứt mẻ,… Tuy mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng nhiều người vẫn khá băn khoăn là thời gian làm răng sứ có lâu không, bởi trong cuộc sống hiện đại thì thời gian đang dần trở thành một thứ gì đó rất xa xỉ.

Làm răng sứ để sở hữu nụ cười đẹp

Làm răng sứ mất bao lâu?

Tất cả chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu được một hàm răng đều đẹp và trắng sáng, nhất là những người có răng bị hư tổn, những người làm công việc kinh doanh, người cần giao tiếp nhiều với khách hàng hay nghệ sĩ nổi tiếng…

Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, còn thể sắp xếp được thời gian để đi bọc sứ cho răng hay không lại là một chuyện khác. Bởi phần lớn quá trình làm răng sứ sẽ phải kéo dài từ 1 – 2 tuần tùy vào số lượng răng cần phục hình.

Trao đổi vấn đề thời gian làm răng sứ mất bao lâu với các chuyên gia hàng đầu về răng miệng, chúng tôi đều nhận được một câu trả lời chung là nó sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau.

Các yếu tố chi phối đến thời gian làm răng sứ?

Thời gian làm răng sứ nhanh hay lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của người muốn làm răng, cùng với đó là số lượng răng cần phục hình và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của Bác sĩ…

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ

Trong đó, trường hợp làm răng sứ nhanh là đối với răng không gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu và số lượng răng cần bọc ít.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, thời gian bọc răng sứ được thiết kế riêng sao cho phù hợp với điều kiện của từng Khách hàng cụ thể. Nhưng thông thường sẽ phải trải qua 2 lần hẹn chính, khoảng cách giữa những lần hẹn từ 1- 2 ngày.

Lần hẹn đầu tiên:

Các Bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của Khách hàng. Nếu người làm răng bị sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều thì Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh này dứt điểm để đảm bảo bọc răng sứ đạt kết quả tốt nhất.

Riêng đối với các trường hợp không mắc các chứng bệnh răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi, lấy dấu ngay sau khi thăm khám và kiểm tra tổng quát, sau đó gửi cho LABO thiết kế và chế tạo răng sứ.

Trong thời gian đợi chờ răng sứ hoàn thành, Khách hàng sẽ được đeo hàm giả nên vẫn có thể đi làm, giao tiếp, ăn uống bình thường.

Lần hẹn thứ 2:

Người làm răng có thể đến nha khoa để tiến hành gắn thử răng sứ. Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng sứ lên cùi răng thật, nếu đảm bảo độ khít sát, màu sắc đồng đều thì bác sĩ mới tiến hành gắn cố định.

Tới đây là quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất. Kết thúc lần hẹn này, Bác sĩ sẽ tư vấn cho Khách hàng cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ.

Hiện nay Nha khoa Nhân Tâm đang ứng dụng công nghệ CAD/ CAM để thực hiện làm răng sứ cho Khách hàng. Đây là công nghệ thiết kế - chế tác răng sứ nguyên khối được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy, mang đến những ưu điểm vượt trội so với sứ đắp truyền thống.

Công nghệ CAD/ CAM giúp rút ngắn thời gian làm răng sứ

Ưu điểm của công nghệ CAD/CAM trong phục hình răng sứ thẩm mỹ:

  • Phục hình răng chính xác 100%, răng sứ có độ khít sát cao với các răng lân cận.
  • Tính thẩm mỹ cao, răng sứ có cấu trúc tinh tế, chính xác đến từng chi tiết, hình dáng, màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị đổi màu theo thời gian.
  • Hạn chế mài răng chỉ với 0,6mm trong khi phương pháp đắp sứ truyền thống phải màu nhiều đến 1,2 mm.
  • Thiết kế nhanh chóng, răng sứ có thể hoàn thành ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Tham khảo: Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Trên đây, Nha khoa Nhân Tâm đã giải đáp câu hỏi “Làm răng sứ có lâu không?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc có nhu cầu làm răng sứ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.