TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,033
Với những khách hàng đang lựa chọn giữa các loại răng sứ, thì răng sứ không kim loại là loại răng rất được các nha sĩ khuyên dùng. Ưu điểm răng sứ không kim loại là gì, có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu sau đây.

Răng sứ không kim loại zirconia được rất nhiều nha sĩ khuyên dùng

Răng sứ không kim loại zirconia là loại răng sứ thường được khách hàng lựa chọn khi đến Nha khoa Nhân Tâm để phục hình răng. Nếu bạn đang có dự định bọc tại sao lại không cân nhắc đến răng sứ Zirconia? Hãy cùng Nhân Tâm tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi ưu điểm răng sứ không kim loại là gì, có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không qua bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm răng sứ không kim loại là gì?

Răng sứ không kim loại là loại răng sứ được làm hoàn toàn từ sứ, không có khung sườn kim loại. Nhờ chất liệu sứ mà răng sứ không kim loại có ưu điểm về màu sắc tạo cảm giác như răng thật, không gây đen ở viền nướu, sáng trong hơn so với các loại răng sứ khác, lại an toàn với sức khỏe người sử dụng, không gây kích ứng hay viêm nướu khi sử dụng lâu dài. Răng toàn sứ chống ăn mòn tốt, khả năng chịu lực hơn so với răng thật, chịu nén, chịu uốn cong cao cho người sử dụng vô tư dùng những món ăn yêu thích mà không sợ làm vỡ răng sứ.

Nhược điểm răng sứ không kim loại đó chính là giá cả, vì chất liệu cao cấp mà loại răng sứ này có chi phí cao hơn hẳn so với răng sứ titan hay răng sứ kim loại khác. Đối với người có nhu cầu phục hình nhiều răng thì sử dụng răng toàn sứ khá tốn kém.

Tuổi thọ của răng sứ không kim loại Zirconia

Tuổi thọ răng sứ không kim loại Zirconia khá cao, cao hơn so với các loại răng sứ có khung sườn kim loại. Trung bình, nếu khách hàng sau khi được bọc răng sứ bảo quản và vệ sinh răng miệng tốt, răng sứ Zirconia có thể sử dụng từ 15 – 20 năm hoặc hơn mà không bị xỉn màu.

Đối với dòng răng sứ không kim loại Zirconia, việc chăm sóc răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của răng. Ngoài ra, nhờ được thiết kế bằng công nghệ máy tính CAD/CAM mà răng sứ không kim loại được gắn khít sát với các răng khác, hạn chế kẽ hở, giúp hạn chế mảng bám cũng như dễ dàng để vệ sinh sạch sẽ. Bản thân chất liệu sứ cũng đã hạn chế ăn mòn và chống bám dính thức ăn. Khách hàng chỉ cần vệ sinh răng miệng 30 phút sau khi ăn và trước khi đi ngủ, có thể súc nước muối loãng để diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó ngưng thuốc lá, nước uống có gas và thức uống có cồn sẽ giúp răng sứ không kim loại Zirconia trắng sáng dài lâu.

Răng sứ không kim loại Zirconia có tuổi thọ từ 15 – 20 năm

Có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không?

Giải đáp cho thắc mắc Có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không: vì có nhiều ưu điểm cũng như khắc phục được các khuyết điểm của răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng toàn sứ Zirconia sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng mong muốn phục hình răng bị sứt mẻ, răng bị ố vàng, nhiễm màu không quá nặng, phục hình răng sau điều trị các bệnh lý, răng thưa và răng mọc lệch trong thời gian nhanh chóng và mức chi phí chấp nhận được; đặc biệt là phục hình răng cần độ thẩm mỹ cao như răng mặt ngoài như răng cửa. Răng sứ không kim loại Zirconia mang đến cho khách hàng thời gian sử dụng lâu dài lên đến 15 – 20 năm hoặc hơn mà không gây ra tình trạng đen viền nướu kém thẩm mỹ như răng sứ có kim loại.

Mức giá của răng sứ Zirconia tuy có phần cao hơn những loại răng sứ sườn kim loại, nhưng chi phí bọc răng sứ Zirconia là tương ứng với hiệu quả sử dụng và nét đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại. Bên cạnh đó răng sứ Zirconia vẫn rẻ hơn so với một số dòng răng toàn sứ khác trên thị trường như Cercon, Emax, Veneer, …

Mức giá của răng sứ Zirconia tuy có phần cao nhưng tương ứng với hiệu quả sử dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ không kim loại Zirconia, hãy liên hệ ngay đến nha khoa gần đây để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.