TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chỉnh nha xong có bị hở lợi không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 971
Có không ít bệnh nhân tìm đến chỉnh nha như chiếc “phao cứu sinh” với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp và tự tin hơn, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Thật không may, vẫn có trường hợp hở lợi sau khi chỉnh nha, điều này khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn và e ngại. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và có cách nào khắc phục được không?

Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh khớp cắn cho những chiếc răng mọc không đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, giúp răng đều, đẹp và cân đối hơn. Có không ít bệnh nhân tìm đến chỉnh nha như chiếc “phao cứu sinh” với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp và tự tin hơn, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Thật không may, vẫn có trường hợp hở lợi sau khi chỉnh nha, điều này khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn và e ngại. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha và có cách nào khắc phục được không?

Với dịch vụ chỉnh nha tốt tại quận 3, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Kỹ thuật chỉnh nha

Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, Bác sĩ cần đo lường chuẩn xác về lực tác động của mắc cài lên răng nhằm tránh các tình trạng như hở lợi sau khi chỉnh nha. Kinh nghiệm chỉnh nha của Bác sĩ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả sau khi chỉnh nha. Nếu Bác sĩ không kiểm soát được lực kéo chính xác của từng mắc cài trong mỗi lần siết khiến răng chịu lực xiết quá mạnh, răng yếu dần, lợi không ôm vào cổ chân răng sẽ gây ra tình trạng hở lợi khi cười sau khi chỉnh nha.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân chưa được điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng trước khi chỉnh nha thì cũng có nguy cơ gây ra tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha.

 

Chỉnh nha giúp giảm nguy cơ gây ra tình trạng hở lợi

Cách chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha

Tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha có thể xảy ra khi bệnh nhân không tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ trong quá trình chỉnh nha, tự ý thay đổi khay niềng, tạo lực tác động mạnh lên răng, làm răng bị yếu đi.

Đồng thời, nếu bệnh nhân vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng, dẫn đến tình trạng viêm nha chu cũng làm tăng nguy cơ hở lợi.

Bệnh nhân cần đến phòng khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để chỉnh nha theo đúng lộ trình điều trị, tránh tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha.

++ Khi nào cần đến địa chỉ tẩy trắng răng tốt tại quận 10, hãy ghé qua Nha khoa Nhân Tâm nhé!

Phòng ngừa tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha

Bệnh nhân nên chủ động phòng ngừa tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha để có hàm răng đẹp như mong muốn.

+ Lựa chọn địa chỉ chỉnh nha - niềng răng uy tín

+ Tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Tái khám đúng hẹn sau khi chỉnh nha

+ Hạn chế ăn đồ ăn cứng trong quá trình chỉnh nha.

+ Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đúng cách, dùng thêm chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch kẽ răng.

+ Không tự ý thay khay niềng nếu không có hướng dẫn và chỉ định của Bác sĩ.

+ Thông báo với Bác sĩ tình trạng răng nếu bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu răng dịch chuyển xa dần nướu.

Phương pháp điều trị hở lợi sau khi chỉnh nha

Nếu không may gặp tình trạng hở lợi sau khi chỉnh nha, bệnh nhân không cần quá lo lắng vì vẫn có biện pháp để khắc phục tình trạng này. Tùy theo tình trạng răng miệng, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp:

+ Phẫu thuật nâng cơ môi để giảm lực kéo môi khi cười

+ Phẫu thuật cắt viền lợi kết hợp làm dài thân răng đối với tình trạng lợi phát triển mạnh, chân răng ngắn.

+ Phẫu thuật xương hàm trong trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức.

Bệnh nhân hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để chỉnh nha hiệu quả và an toàn. Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau khi chỉnh nha. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân để lên lộ trình cùng phương pháp chỉnh nha phù hợp, giúp bạn có kết quả chỉnh nha tốt như mong đợi.