TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép implant – Giải pháp trồng răng hiệu quả nhất

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,480
Hiện nay, có 3 giải pháp trồng răng để thay thế răng mất, gồm: làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant (trồng răng implant). Trong đó, cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu, giúp khôi phục cả chân và thân răng, khắc phục được các nhược điểm của 2 phương pháp còn lại.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến, bao gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Trong đó, cấy ghép răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình hiệu quả nhất.

Phương pháp cấy ghép Implant sở hữu những ưu điểm vượt trội như: mang lại thẩm mỹ cao, phục hồi chức năng ăn nhai tốt, không cần mài các răng xung quanh, không bị tiêu xương hàm, độ bền lâu dài theo thời gian.

Khi thực hiện cấy ghép răng Implant tại nha khoa gần đây - Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được trực tiếp Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia Implant trên 25 năm kinh nghiệm thăm khám & điều trị, kết hợp với công nghệ hiện đại như: Máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, Công nghệ định vị, Công nghệ thiết kế - chế tạo răng sứ tự động CAD/CAM,… Cam kết mang lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo.

Các phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, mất răng đã không còn là mối lo ngại. Các phương pháp phục hình răng mất phổ biến hiện nay bao gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà có thể lựa chọn giải pháp phù hợp.

Hàm giả tháo lắp

Các loại hàm giả khác nhau

Hàm giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng. Về kỹ thuật, Bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng nhựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các răng giả.

Trồng răng tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng, dễ dàng tháo ra lắp vào và sửa chữa nhưng chỉ có thể sử dụng được vài năm vì răng dễ bị đổi màu và chức năng ăn nhai không đảm bảo.

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không đau.
 • Tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi vệ sinh.
 • An toàn với cơ thể.
 • Tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm:

 • Xương hàm tiêu dần theo thời gian, gây lỏng lẻo, vướng víu trong miệng, trở ngại cho việc phát âm.
 • Chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn.Tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi vệ sinh.
 • Độ bền chắc không cao nên thời gian sử sụng ngắn.An toàn với cơ thể.
 • Bị tiêu xương hàm vì không có phần chân răng.Tiết kiệm chi phí.

Cầu răng sứ

Phương pháp bắc cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Thực hiện phương pháp này cần mài 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu điểm:

 • Độ chắc chắn cao hơn dùng hàm tháo lắp
 • Mang lại thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt

Nhược điểm:

 • Phải mài tối thiểu 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng.
 • Khi 1 trong 2 răng thật bị hư thì cầu răng không đảm bảo ăn nhai và dẫn đến đau nướu, tụt nướu, hỏng phục hình.Mang lại thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt.
 • Chỉ sử dụng được trong một thời gian, sau đó phải làm lại cầu răng mới.
 • Chỉ thay thế thân răng mà không thay thế được chân răng bị mất, dẫn đến tiêu xương theo thời gian.

Cấy ghép răng Implant – Giải pháp trồng răng hiệu quả nhất

Đối với phương pháp cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ cấy 1 trụ Implant vào vị trí răng đã mất. Sau khoảng 4 - 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm thì Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thêm một khớp nối (abutment), cuối cùng là gắn mão răng sứ lên phía trên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép Implant được áp dụng trong mọi trường hợp mất răng

Ưu điểm:

 • Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, màu sắc, kích thước răng gần giống như răng thật.
 • Khả năng ăn nhai được cải thiện, đem lại cảm giác ngon miệng.
 • Không cần phải mài các răng xung quanh răng mất như phương pháp làm cầu răng sứ. Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép răng độc lập vì thế nên sẽ hạn chế tình trạng xâm lấn, không làm tác động đến tủy răng, hạn chế viêm tủy răng thật.
 • Duy trì lực nhai trên xương hàm do được cấy ghép phần chân răng từ trụ Implant nên giải quyết được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm làm gương mặt bị biến dạng theo, da mặt bị chảy xệ và lão hóa.
 • Thời gian tồn tại lâu dài, từ 40 – 50 năm, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách.

Răng tự nhiên hơn khi thực hiện cấy ghép Implant

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân mới có thể thực hiện được.
 • Chi phí cao hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant - Giaỉ pháp trồng răng hiệu quả nhất

Tùy từng trường hợp mất răng cụ thể, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp nhất với mỗi bệnh nhân. Thế nhưng, so với các phương pháp khác thì Implant sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp cũ.

Các chuyên gia nha khoa vẫn thường khuyên bệnh nhân chọn kỹ thuật cấy ghép Implant để phục hình răng mất.

Xem thêm: Các loại implant phổ biến và chất lượng trên thế giới

Hình ảnh Nha khoa Nhân Tâm cùng đội ngũ bác sĩ Nha khoa

Nếu đang cần được tư vấn về các phương pháp khắc phục tình trạng mất răng, bạn có thể liên hệ Nha khoa Nhân Tâm theo hotline 1900 56 5678 để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.