TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 874
Niềng răng là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong khắc phục các vấn đề về răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc không đều… Trong niềng răng, có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, phục vụ cho nhu cầu của từng Khách hàng.

Niềng răng là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong khắc phục các vấn đề về răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc không đều… Trong niềng răng, có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, phục vụ cho nhu cầu của từng Khách hàng. Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm – địa chỉ niềng răng uy tín tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung
  1. Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài truyền thống được sử dụng nhiều nhất tại các nha khoa hiện nay. Mắc cài kim loại thường được làm bằng inox, thép không gỉ với khả năng chịu lực cao, giúp rút ngắn thời gian niềng răng. 

Khi niềng răng bằng mắc cài kim loại, các bác sĩ sẽ dùng hệ thống dây thun chỉnh nha có độ đàn hồi tốt để cố định mắc cài và dây cung, tạo ra một lực căn chỉnh phù hợp để răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn. 

Niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả niềng răng tối đa. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều mặt hạn chế về thẩm mỹ, khó khăn trong việc vệ sinh và dễ bị tổn thương môi, má, lưỡi khi bị vướng vào mắc cài.

Mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự khóa) là phương pháp được cải tiến từ mắc cài kim loại thông thường. Với phần nắp trượt đóng mở tự động, dây cung được cố định một cách chắc chắn trong mắc cài mà không phải sử dụng dây thun.

Mắc cài kim loại tự khóa đã khắc phục tốt rất nhiều mặt hạn chế của phương pháp cũ như: lực kéo ổn định hơn, hệ thống nắp trượt giảm ma sát trên răng nên ít gây tổn thương cho người sử dụng, thiết kế nhỏ gọn ít gây vướng víu… Tuy nhiên, chi phí thực hiện cũng cao hơn so với mắc cài thông thường.

Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại nhưng với phần mắc cài được làm bằng sứ nha khoa. Phương pháp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Đồng thời lực kéo cũng tốt hơn, ổn định hơn và đặc biệt không gây nên các tình trạng dị ứng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài sứ thường cao hơn và mắc cài sứ có thể bị vỡ bởi các va chạm hoặc tai nạn trực tiếp liên quan đến răng. Khi sử dụng mắc cài sứ bạn cần chú ý vệ sinh kỹ lưỡng để tránh bị nhiễm màu ở phần chân đế mắc cài.

Dịch vụ khác tại Nha Khoa Nhân Tâm: bọc răng sứ uy tín tại hcm

Mắc cài mặt trong

Thiết kế và cấu tạo của mắc cài mặt trong giống với mắc cài kim loại, tuy nhiên, toàn bộ mắc cài và dây cung sẽ được gắn ở mặt trong của răng. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người làm việc thường xuyên phải giao tiếp với tính thẩm mỹ cao trong toàn bộ quá trình niềng răng. 

Tuy nhiên, mắc cài mặt trong cũng có những mặt hạn chế trong chi phí, việc vệ sinh răng miệng và đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề với độ chuẩn xác cùng nhiều dụng cụ chuyên dụng hiện đại mới đạt được kết quả cao.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài, là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống khay niềng tháo lắp, mang lại hiệu quả cao cùng nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ và độ tiện dụng. Với khay niềng tháo lắp, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh răng miệng và ăn uống một cách dễ dàng, giảm thiểu tối đa cảm giác đau hay khó chịu khi niềng răng. Đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho người sử dụng nên ngày càng được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng.

Niềng răng trong suốt có mức chi phí cao nhất trong các phương pháp chỉnh nha, tuy nhiên, hiệu quả đạt được sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ cần bạn đảm bảo việc thực hiện đeo khay niềng đúng cách, đúng thời gian và tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Nhân Tâm về các loại mắc cài niềng răng hiện nay. Để được tư vấn và lựa chọn loại mắc cài phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0842 56 5678. Nha Khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu TPHCM trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho tất cả mọi người.