Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Quá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc bọc răng sứ thẩm mỹ có thể khiến bạn hoang mang khi có ý định thực hiện dịch vụ này. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm phân tích chi tiết xem học răng sứ thẩm mỹ có tốt không và bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào là hợp lý qua bài viết sau đây.

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường được chỉ định cho các trường hợp cấu trúc răng yếu, răng bị nứt gãy, vàng răng, mòn răng, răng lệch lạc nhẹ. Có hai loại răng sứ phổ biến hiện nay chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ, được sử dụng tùy theo mục đích khác nhau.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình hoàn hảo về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có những nguy cơ biến chứng tiềm ẩn sau khi làm răng sứ. Để tránh được những biến chứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, Khách hàng cần lựa chọn trung tâm bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Theo thời gian, răng của chúng ta có thể bị hư hại vì nhiều lý do như sâu răng, chấn thương, đổi màu răng... khiến răng bị thay đổi về hình dạng hoặc màu sắc của răng, chức năng ăn nhai bị giảm sút. Bọc răng sứ sử dụng một mão răng sứ che phủ lên chiếc răng bị hư hại giống như một chiếc mũ vừa khít đội lên răng của chúng ta nhằm phục hình lại hình dáng và màu sắc răng, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ.

Bọc răng sứ được sử dụng trong trường hợp răng bị sâu cần điều trị tủy, mòn răng, nứt – gãy răng, làm cầu răng để điều trị mất răng, phục hình trên Implant, răng bị đổi màu không thể tẩy trắng, răng bị lệch lạc mức độ nhẹ. Dựa vào chất liệu mà răng sứ được phân làm 2 loại chính, bao gồm:

  • Răng sứ kim loại: Có khung sườn làm bằng kim loại được phủ lớp sứ bên trên, sau một thời gian sử dụng có thể lộ ra phần kim loại trông mất thẩm mỹ nên thường được sử dụng cho răng sau và không dành cho người bị dị ứng kim loại.
  • Răng sứ toàn sứ: Cả khung sườn và lớp phủ bên trên đều làm bằng sứ. Những loại mão răng này mang lại màu sắc tự nhiên tốt nhất, là một lựa chọn tốt nếu bạn bị dị ứng với kim loại. Bọc răng toàn sứ phù hợp với vùng răng cửa hoặc những Khách hàng yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ có hại không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không là một trong những thắc mắc lớn nhất của Khách hàng vì lo lắng cho sự an toàn của bản thân. Trên thực tế, răng sứ thẩm mỹ được đánh giá là an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo các yếu tố nguy cơ như không bọc răng sứ kim loại khi bị dị ứng kim loại, điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để trước khi thực hiện, chăm sóc tốt sau khi bọc răng sứ, không bọc răng sứ cho răng quá nhạy cảm…

Khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Nhân Tâm

Ngược lại nếu thực hiện sai kỹ thuật, mài răng quá tỷ lệ cho phép và không đảm bảo được các yếu tố nguy cơ trên thì bọc răng sứ có thể tiềm ẩn những rủi ro như:

  • Khó chịu hoặc ê buốt: Bạn sẽ cảm thấy ê buốt răng kéo dài nếu bọc răng sứ cho răng nhạy cảm, không điều trị tủy triệt để khi răng bị hư tủy hoặc mài răng phạm khoảng sinh học của răng.
  • Đen viền nướu: Trường hợp này là điều bình thường nếu bạn sử dụng mão sứ kim loại.
  • Mão răng bị sứt mẻ: Mão răng toàn sứ đôi khi có thể bị sứt mẻ do bạn dùng răng sứ để cắn, nhai các đồ vật hoặc thức ăn quá cứng.
  • Mão răng lỏng lẻo: Mão răng lỏng do sai kích thước, do kỹ thuật gắn răng không khít sát với nướu. Nếu mão sứ bị lỏng lẻo, hãy liên hệ đến nha khoa uy tín để được chỉnh sửa lại, tránh vi khuẩn xâm nhập vào phần răng thật bên trong mão sứ.
  • Mão sứ bị rơi ra: Khi mão răng sứ bị rơi ra, bạn cần đến nha sĩ để gắn lại mão răng vào đúng vị trí. Nếu không thể lắp lại mão vào đúng vị trí thì cần phải làm một mão mới.
  • Phản ứng dị ứng: Các kim loại được sử dụng để chế tạo mão răng thường là hỗn hợp của một số kim loại. Bạn có thể bị dị ứng với kim loại nếu dùng răng sứ kim loại. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ hiếm.

Để tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc sứ, bạn cần tìm được một địa chỉ bọc răng sứ - nha khoa uy tín. Nha khoa Nhân Tâm sẽ là lựa lọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi chuyên sâu dịch vụ răng sứ thẩm mỹ với đội ngũ Bác sĩ là những chuyên gia làm răng sứ hàng đầu tại TP.HCM, ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất trong điều trị, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn tuyệt đối cho bạn.