TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bọc răng sứ mang lại lợi ích gì cho bạn?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,629
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng miệng phổ biến trong nha khoa. Không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai, bọc răng sứ còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi lẽ phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, ố vàng, sậm màu,… đồng thời mang đến một hàm răng trắng sáng, đều đẹp tự nhiên mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cho các khách hàng.

Những lợi ích từ việc bọc răng sứ

Mang lại vẻ đẹp cho hàm răng

Men sứ có màu sắc trắng sáng và bóng đều như ngọc trai, ít khí bị ám màu thực phẩm. Vì thế, bạn có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ cũng giúp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng như: răng hô, móm, thưa, mẻ, nhiễm màu nặng,...

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng miệng phổ biến trong nha khoa

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng sứ có thể chịu được tác động lực rất lớn, từ 360Mpa đến 900Mpa trong khi răng thật chỉ chịu được lực từ 80Mpa đến 120Mpa. Cho nên khả năng ăn nhai của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, chất lượng bữa ăn được nâng cao.

Lợi ích bọc răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai

Cải thiện giọng nói

Thiếu răng, khe hở của răng quá lớn sẽ khiến cho giọng nói của bạn bị biến đổi, việc phát âm cho tròn vành, rõ chữ sẽ bị hạn chế. Bọc răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các yếu điểm này, bạn có thể tự tin khi gặp gỡ và trò chuyện với người khác.

Độ bền cao

Các chuyên gia hàng đầu về răng miệng cho biết, độ bền của răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 25 năm. Trong đó, những loại răng sứ titan, răng sứ thường sẽ có tuổi thọ 15 năm, còn răng toàn sứ và răng sứ kim loại quý sẽ là 25 năm.

Tất nhiên, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc trực tiếp vào quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của bạn. Nếu như bạn vệ sinh răng kĩ càng, hạn chế ăn đồ cứng, quá nóng hay quá lạnh thì tuổi thọ của răng sẽ được lâu hơn.

Độ bền cao khi bọc răng sứ

Bảo tồn răng thật

Răng sứ giống như một thanh nẹp, ràng buộc những phần còn lại của răng gãy, sứt, vỡ, là một chiếc lá chắn để vi khuẩn cũng như các mảng bám thức ăn không thể bám tụ và xâm nhập vào cùi răng được. Từ đó giúp bảo tồn răng thật hiệu quả.

Bọc răng sứ thích hợp với những trường hợp nào?

Không phải trường hợp hư hại răng nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ mới chỉ định có nên đi bọc răng sứ hay không.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân (Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm) cho biết: Khi răng bị sâu quá nhiều, lỗ hổng trên răng quá lớn, răng bị sứt, vỡ mà phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả thì nên tiến hành làm răng sứ.

Một số trường hợp khác như răng thưa, răng mọc lệch, hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ thì cũng nên đi bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, những trường hợp như răng nhiễm màu kháng sinh quá nặng, bị mất một hoặc nhiều răng thì làm răng sứ cũng là giải pháp tối ưu nhất.

Răng sứ thẩm mỹ phù hợp với nhiều trường hợp răng sạm màu, gãy, vỡ, mất răng...

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM SỨ THẨM MỸ MANG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ TUYỆT VỜI

Nha Khoa Nhân Tâm là nha khoa gần đây được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Đội ngũ Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ trên 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sứ thẩm mỹ, luôn có tiên lượng chính xác cho mọi trường hợp lệch lạc của răng.

  • Phần mềm thiết kế nụ cười bản quyền, giúp người điều trị thoải mái thảo luận và chọn ra nụ cười ưng ý.
  • Hệ thống Lab hiện đại tại Nha khoa, cho kết quả chế tác sứ nhanh chóng, tinh tế và hoàn mỹ nhất.
  • Hệ thống vô trùng nha khoa hiện đại, loại bỏ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều trị.
  • Chăm sóc tận tâm trước – trong và sau quá trình điều trị.

Xem thêm: Răng sứ Cercon bằng công nghệ CAD/CAM