TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép răng Implant - Giải pháp hồi sinh răng cao cấp

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 145,585
Cấy ghép Implant được coi là một thành tựu nổi bật của nha khoa hiện đại. Cách làm này đã giúp nhiều người không chỉ "hồi sinh" cho một chiếc răng mà nhiều chiếc răng, thậm chí là răng toàn hàm với tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tối ưu.

Mất răng lâu ngày nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Ảnh hưởng đến khả năng phát âm, thẩm mỹ khi cười, nói và giao tiếp, tổn thương chức năng cơ bản của răng, tiêu xương hàm dẫn đến lão hóa sớm .

Các chuyên gia đánh giá cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng mất toàn diện nhất hiện nay. Vì vậy, đây là phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn so với phương pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội như: Phục hồi thẩm mỹ và khả năng phát âm, tự tin trong giao tiếp; phục hồi hoàn toàn chức năng răng; ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh; độ bền lâu dài và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến ​​thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hiện đại mới có thể điều trị thành công. Để đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ xem nha khoa nào tốt và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CẤY GHÉP IMPLANT ĐỂ PHỤC HỒI RĂNG?

Cấy ghép răng implant được coi là một trong những thành tựu khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử ngành nha khoa. Phương pháp này sử dụng một trụ implant được làm bằng hợp chất titan đặt vào trong xương hàm và được thiết kế để thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian, khi implant đã ăn nhập vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng giả để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Trồng răng là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất hiện nay

Cấu tạo trụ implant chủ yếu gồm 3 phần: trụ implant, khớp kết nối abutment và mão răng sứ. Cấu tạo này gần giống như răng thật, gồm nhiều phần: chân răng, thân răng và men răng.

Trụ implant: được làm bằng hợp kim titan, có dạng hình trụ, trên bề mặt có các rãnh xoắn ốc để khi cắm trụ implant vào xương hàm thì sự liên kết với xương là gần nhất. Trụ đóng vai trò như một chân răng thật, nâng đỡ thân răng, duy trì cấu trúc ổn định của răng và hàm, tránh tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Khớp nối trụ implant: Là phần tiếp giáp với trụ implant và thân răng sứ, có nhiệm vụ kết nối hai phần với nhau. Khi quá trình tích hợp giữa trụ implant và xương hàm thành công, trụ implant sẽ được cố định trên implant.

Mão răng sứ: Được thiết kế theo dấu răng của từng khách hàng. Do đó, một mão răng sứ sẽ có hình dáng, kích thước và màu sắc giống như răng thật, giống hệt răng bên cạnh.

Nhờ cấu tạo đặc biệt này, cắm Implant đã trở thành giải pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay, mang đến những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. .

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Tính thẩm mỹ cao

Răng Implant có hình dáng, màu sắc và độ sáng bóng tự nhiên như răng thật nên khó nhận biết bằng mắt thường. Điều này giúp người bệnh tự tin, thoải mái trong giao tiếp hàng ngày.

Phục hồi hoàn toàn chức năng răng

Răng Implant được làm bằng titanium và sứ nên rất bền và không bị oxy hóa trong môi trường miệng. Và trụ implant được tích hợp chắc chắn vào xương hàm, như một chân răng thật, rất chắc chắn, khả năng chịu lực cao, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và chức năng phát âm hiệu quả.

Sau khi cấy ghép răng implant, bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái

An toàn với cơ thể

Chất liệu tạo nên bọc răng sứ rất nhẹ nhàng, giúp miệng không bị kích ứng gây sưng nướu, không gây bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể.

Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng

Mất răng lâu ngày mà không được phục hồi sẽ dẫn đến cấu trúc xương hàm bị thay đổi, tiêu xương ổ dần dần. Trồng răng có phần chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm, ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương, hóp má, biến dạng….

Không tác động đến răng bên cạnh

Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện hoàn toàn độc lập, không có bất kỳ sự ảnh hưởng hay hỗ trợ nào từ các răng xung quanh. Do đó, kỹ thuật này không xâm lấn, không cần mài cùi, không ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Trồng răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng kế cận

Độ bền chắc lâu dài

Theo nhiều nghiên cứu, trồng răng có tuổi thọ cao, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách và phục hình đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu chính hãng, chất lượng cao.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN CẤY GHÉP IMPLANT

Khi nào nên trồng răng, dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi quyết định lựa chọn phương pháp phục hình răng đã mất này nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Dưới đây là một số tình huống mà bạn có thể áp dụng:

  • 1 răng cửa hoặc răng hàm bị mất.
  • Mất 2 răng kế cận hoặc xen kẽ.
  • Thiếu nhiều răng kế cận hoặc xa.
  • Răng rụng hết.

Các trường hợp có thể thực hiện cấy ghép răng implant

Để xác định được trường hợp của mình có thể phục hình implant hay không, bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể hơn và tư vấn chuyên môn.

NGÀY NAY CÓ BAO NHIÊU LOẠI IMPLANT?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng càng mất nhiều răng thì cần cấy ghép càng nhiều nhiêu trụ Implant càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy và số lượng trụ implant có thể phụ thuộc vào vị trí và số lượng răng mất.

1 trụ Implant trên 1 hàm: Giải pháp này phù hợp với 1 răng bị mất trong cung hàm.

Răng giả tháo lắp trên Implant: Đây là kỹ thuật trong đó có 2-4 trụ implant được đặt vào trong xương hàm và một hàm giả tháo lắp được lắp lên trên. Hàm giả sẽ được gắn vào một thanh titan bắt vít vào trụ implant. Giải pháp này phù hợp với những trường hợp mất toàn bộ răng cửa hàm dưới và phần nướu bị mất quá nhiều.

Implant All on 4(1) và Implant All on 6(2): Implant All on 4 và All on 6 là kỹ thuật trồng răng sử dụng từ 4-6 trụ implant và sử dụng khối răng giả được thiết kế đặc biệt, mang lại hiệu quả điều trị cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Giải pháp này đặc biệt phù hợp với những trường hợp mất răng toàn hàm(*).

QUY TRÌNH CHI TIẾT CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật số nha khoa, ngành trồng răng Implant đã được nâng lên một tầm cao mới với sự ra đời của Robot định vị cấy ghép Implant Navigation. Được coi là đỉnh cao của nha khoa cấy ghép implant, công nghệ này giúp bác sĩ có thể hoạch định kế hoạch điều trị cụ thể và tiến hành đặt trụ implant ngay lập tức mà không cần tốn thời gian tạo rãnh nâng đỡ implant. Cấy ghép răng nhanh chóng, chính xác tuyệt đối, không đau, không biến chứng.

Nha khoa Nhân Tâm là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam cập nhật và ứng dụng công nghệ này vào điều trị cho khách hàng. Sau đây là quy trình cấy ghép robot điều hướng implant theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Nhân Tâm.

Xem thêm: Gãy răng cửa: Giải pháp nào để phục hồi gãy răng cửa hiệu quả?

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ VỚI ROBOT ĐỊNH VỊ IMPLANT NAVIGATION

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn trực tiếp với Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, chuyên gia hàng đầu về cấy ghép implant tại Việt Nam và thế giới.

Bước 2: Chụp film Panorex và film CT ConeBeam 3D được chụp bằng phần mềm Will Master X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm.

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị được thực hiện bằng phần mềm DTX và Robot định vị cấy ghép Implant Navigation.

Bước 4: Kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 5: Cấy ghép Implant với Robot định vị Navigation.

Bước 6: Chế tạo răng sứ tự động và phục hình răng sứ trên implant bằng công nghệ CAD/CAM.

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT LÀ BAO LÂU?

Thông thường, một ca phục hình răng implant từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành mất khoảng từ 4 – 6 tháng. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần trải qua 2 giai đoạn, bao gồm:

  • Giai đoạn 1: Cấy trụ implant vào xương hàm mất khoảng 1 giờ thực hiện. Tuy nhiên, để trụ implant tích hợp tốt với xương và mô mềm thì cần khoảng 4 – 6 tháng (tùy thuộc vào chất lượng xương, vị trí cấy ghép và kích thước của trụ Implant).
  • Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên implant sau khi implant tích hợp tốt với xương và mô mềm. Quá trình gắn mão sứ chỉ mất khoảng vài tiếng.

TS. Bác sĩ Võ Văn Nhân tiến hành cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Tuy nhiên, thời điểm đặt Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

Đối với trường hợp răng bị nhiễm trùng, viêm nướu hoặc viêm nha chu thì thời gian có thể kéo dài trên 6 tháng.

Những trường hợp có mật độ xương thấp, không phù hợp để đặt implant thì cần phải ghép xương - nâng xoang hàm trên. Lúc này, thời gian trồng răng có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng.

BÁC SĨ HÀNG ĐẦU VỀ CẤY GHÉP IMPLANT Ở VIỆT NAM LÀ AI?

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm hiện là chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam về cấy ghép răng implant với hơn 20 năm kinh nghiệm.

TIẾN SĨ - BÁC SĨ VÕ VĂN NHÂN

Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm

Năm 1997: Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt với học lực giỏi.

Năm 2002: Tốt nghiệp bác sĩ nội trú tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2003: Tốt nghiệp dự án hợp tác liên trường Đại học Marseille và Đại học Y dược TP.HCM, đào tạo 2 năm về phẫu thuật răng miệng và nha chu.

Năm 2012: Tốt nghiệp chuyên ngành Master Clinician Program in Implant Dentistry tại Đại học UCLA của Hoa Kỳ.

Năm 2015: Bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu cấy ghép implant ở bệnh nhân đã cấy ghép xương hàm sau phẫu thuật tạo hình khe hở môi và vòm miệng toàn bộ”.

Tiên phong cho các kỹ thuật phức tạp trong ngành cấy ghép implant để giải quyết các trường hợp tiêu xương nghiêm trọng trong thực hành lâm sàng, chẳng hạn như ghép xương tự thân 3-D (2011), ghép xương khe hở vào cấy ghép implant của bệnh nhân. Điều trị sứt môi (2012), khâu màng xoang lỗ lớn (2012), chuyển vị dây thần kinh phế nang xuống dưới và cấy ghép đồng thời (2013) và cấy ghép zygomatic sửa đổi (cấy ghép zygomatic) (2014), cấy ghép zygomatic sửa đổi Phục hồi chứng loạn sản ngoại bì răng bẩm sinh ở bệnh nhân kết hợp chuyển vị dây thần kinh phế nang và cấy ghép đồng thời (2016), ứng dụng tế bào gốc trong ghép xương và đặt implant (2017).

Bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng thành công phương pháp Robot định vị (X-guide nagiviation) trong cấy ghép Implant.

Là báo cáo viên nổi tiếng ở các diễn đàn khoa học trong nước lẫn quốc tế như: Hội nghị Quốc tế Rhein’83 tại Tây Ban Nha (06/2018), Hội nghị Quốc tế của Hiệp hội Implant nha khoa tại Phnom Penh – Campuchia (05/2018), Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanieres tại Pháp (03/2018), Hội nghị Quốc tế “Giải pháp toàn cầu trong điều trị mất răng toàn hàm” tổ chức tại Bologna – Ý (06/2017), Hội nghị Quốc tế Phẫu thuật Miệng Hàm Mặt lần thứ 23 tại Hong Kong (04/2017), Hội nghị Phẫu thuật Miệng Hàm Mặt (ICOMS) tại Úc (10/2015),…

Ông đã từng là phóng viên của nhiều hội thảo và hội nghị về implant, đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, đồng thời cũng là giảng viên của các khóa đào tạo về implant tại Việt Nam.

Có rất nhiều bài báo được xuất bản trong và ngoài nước về các lĩnh vực mở rộng xoang, cấy ghép xương và đặt implant trong các tình huống phức tạp.

TS.Bác sĩ Võ Văn Nhân báo cáo tại Hội nghị Quốc tế Rhein’83 tại Tây Ban Nha

Báo cáo viên tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanieres tại Pháp

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm trồng răng implant uy tín tại TPHCM. Sau hơn 20 năm hình thành và không ngừng phát triển, Nha Khoa Nhân Tâm đã phục hình thành công nhiều ca cấy ghép implant từ đơn giản đến phức tạp, trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của khách hàng trong và ngoài nước.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn về phục hình răng implant, tốt nghiệp các trường đại học y danh tiếng trong và ngoài nước. Bác sĩ Võ Văn Nhân trực tiếp cắm Implant tại Nha Khoa Nhân Tâm.

Nha khoa Nhân Tâm có nhiều đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Ứng dụng các công nghệ hiện đại trong cấy ghép răng implant như:

  • Robot điều hướng cấy ghép: Giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị cụ thể và tiến hành cấy ghép ngay lập tức mà không cần tốn thời gian hướng dẫn thực hiện, cho phép đặt trụ implant nhanh chóng, tuyệt vời mà không gây đau đớn và biến chứng.
  • Hệ thống phân tích và đánh giá khớp cắn T-Scan: Giúp cân bằng khớp cắn và hạn chế các rủi ro: gãy, vỡ, vỡ, hư hỏng phục hình hoặc implant.
  • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D: Giúp đo đạc toàn bộ giải phẫu một cách chính xác nhất như: xương hàm, xoang hàm trên, dây thần kinh, hệ thống mạch máu.
  • Công nghệ Chế tạo Răng sứ CAD/CAM: Giúp phục hình răng với độ chính xác 100%, răng sứ được gia công đảm bảo độ trau chuốt, hoàn thiện và đẹp mắt.

Nha khoa Nhân Tâm luôn ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào trong điều trị cho khách hàng

Hệ thống kiểm soát vô trùng răng miệng tuân theo tiêu chuẩn quốc tế và được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình khép kín. Phòng vô trùng được trang bị hiện đại, nhân viên vô trùng được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, mỗi khách được điều trị trong một phòng chuyên dụng với bộ dụng cụ và điện thoại di động của riêng họ, loại bỏ tình trạng lây nhiễm chéo.

Nha khoa Nhân Tâm luôn đảm bảo vô trùng dụng cụ tuyệt đối

Dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiết, hỗ trợ tư vấn miễn phí, đưa đón miễn phí. Ngoài ra, chính sách bảo hành của dịch vụ cấy ghép dài hạn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Nha Khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí cho khách hàng

KHÁCH HÀNG ĐÃ CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cấy ghép răng Implant. Hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm ngay hôm nay nếu bạn muốn phục hình răng đã mất nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Bạn có thể liên hệ hotline: 1900 56 5678 hoặc bấm nút đặt lịch bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết, hoàn toàn miễn phí.

(1) 4 trụ implant hàm dưới

(2) Được chia làm 2 làm cắm mỗi lần 3 implant để đảm bảo nhẹ nhàng không đau và an toàn

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện