TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quy trình trồng răng Implant chuẩn quốc tế tại Nhân Tâm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,099
Một trong những yếu tố khi quá trình trồng răng Implant thất bại đó là không tuân thủ quy trình chuẩn y khoa. Hậu quả là để lại những biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện như: sưng đau, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, viêm xung quanh trụ Implant,… Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, Nha khoa Nhân Tâm đã xây dựng quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế.

Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ Implant được làm bằng titanium vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khoảng 3 – 6 tháng khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên, giúp khách hàng khôi phục răng mới có hình dáng, chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và đạt kết quả tối ưu, Nha khoa Nhân Tâm đã xây dựng quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ của công nghệ định – Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực Implant nha khoa. Với việc ứng dụng công nghệ này vào điều trị, quy trình cấy ghép răng Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà vẫn đảm bảo kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Quy trình trồng răng Implant thông thường và Implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn trực tiếp

Bác sĩ sẽ thu thập một số thông tin các bệnh sử y khoa và bệnh sử về răng miệng của bệnh nhân.

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn trước điều trị trồng răng Implant

Bước 2: Chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D và phim Xquang khảo sát bề mặt Panorex

Bước này bác sĩ sẽ có được:

- Hình ảnh 3 chiều của xương hàm.

Lợi ích:

 • Đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương.
 • Biết được vị trí đặt Implant lý tưởng.
 • Tăng mức an toàn với độ chính xác tối đa trong việc đặt Implant, tránh bị sai sót khi đặt không đúng hướng.
 • Kiểm tra độ khít sát của phục hình Implant.
 • Rút ngắn thời gian điều trị.
 • Xác định được kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm có phù hợp để Implant hay không qua đó lên kế hoạch điều trị hiệu quả.

Hệ thống CT Cone Beam 3D mang đến kết quả chính xác nhất

Bước 3: Phân tích hình ảnh và phản hồi kết quả

Qua phân tích hình ảnh, các bác sĩ sẽ xác định được các trường hợp để phản hồi kết quả cho khách hàng, thường sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

- Đủ thể tích xương và nướu dày:

Xương đủ và nướu dày là yếu tố thuận lợi cho tiên lượng tốt. Đủ điều kiện cần thiết để Implant.

- Thiếu thể tích xương và nướu không dày:

Giải pháp: Trong trường hợp thiếu xương hay nướu thì cần phải ghép bổ sung 2 loại mô này để đảm bảo có đủ 2mm xương bao quanh Implant và mô nướu dày tối thiểu 1,1mm và phải có nướu sừng hóa.

Chất liệu ghép xương: Cho đến nay, xương thật của bệnh nhân vẫn là vật liệu tốt nhất vì có chứa các yếu tố tăng trưởng giúp nhanh lành thương, có tế bào xương còn sống, hạn chế khả năng phản ứng loại trừ. Tuy nhiên 1 số trường hợp vẫn có thể dùng xương nhân tạo.

Ghép xương tự thân

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và lên phương án đặt Implant tại vị trí lý tưởng với từng trường hợp

Lấy dấu mẫu hàm: Để có thông số cụ thể về tình trạng răng miệng khách hàng.

Giả định ví trí đặt Implant: Phân tích xương và giả định vị trí cấy Implant trên phần mềm chuyên dụng

Bước 5: Lên kế hoạch điều trị

Tư vấn phương pháp trồng răng Implant sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của khách hàng, cũng như giải thích cho khách hàng những thắc mắc liên quan.

Bước 6: Nhổ răng không sang chấn (đối với cấy ghép Implant tức thì)

Đối với quy trình trồng răng Implant tức thì, đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, Bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm. Thao tác này Bác sĩ cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc làm nứt hay bể xương ổ răng.

Nhổ răng không gây chấn thương với máy Piezotome

Bước 7: Thực hiện cấy ghép Implant

Trước phẫu thuật Implant:

 • Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám, điều trị nha chu viêm nếu có.
 • Sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine sát khuẩn.
 • Uống kháng sinh dự phòng.

Khi phẫu thuật Implant:

 • Gây tê hoặc gây mê.
 • Tiến hành bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm rồi đặt trụ Implant vào.
 • Việc trồng răng Implant để đảm bảo tính thẩm mỹ nha khoa sẽ gắn răng tạm cho bạn trong thời gian đợi chế tạo răng sứ.

Sau phẫu thuật Implant:

 • Tiếp tục sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine.
 • Kiểm tra tái khám theo lịch của bác sĩ.
 • Ăn uống các thức ăn mềm trong thời gian chờ trụ Implant ổn định trong xương và đang gắn răng tạm.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ định vị X-Guide trong cấy ghép Implant

Bước 8: Chế tạo răng sứ

Nhiều loại răng sứ: Hiện tại có rất nhiều loại răng sứ phù hợp về giá cả và thẩm mỹ giúp cho bệnh nhân thêm nhiều sự lựa chọn.

Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật: Như đường hoàn tất, sườn, màu sắc, hình dáng răng.

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình: Bất kì sản phẩm răng sứ làm ra không đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ sẽ bị loại bỏ và làm lại từ công đoạn đầu tiên.

Công nghệ CAD/CAM hiện đại giúp chế tác răng sứ nhanh chóng, chuẩn xác

Bước 9: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant

Đây là bước cuối cùng và cực kì quan trọng vì nó khó và phức tạp hơn so với phục hình răng sứ bình thường. Nếu răng sứ không khít sát sẽ có tác hại như:

 • Gây hôi miệng.
 • Viêm nướu.
 • Nếu tình trạng trầm trọng hơn sẽ gây viêm quanh Implant dẫn đến sút Implant.

IMPLANT TỨC THÌ

Đặt Implant tức thì là gì?

Trồng răng Implant tức thì được hiểu nôm na là phương pháp mà bác sĩ sẽ bộc lộ chân răng, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để không làm tổn thương xương ổ và mô nướu. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Implant và ghép thêm xương hoặc mô nướu nếu cần thiết.

Lưu ý:

 • Xương ổ răng đòi hỏi phải ở tình trạng lý tưởng cho việc đặt Implant.
 • Phải áp dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn đúng chuyên môn kỹ thuật, để không gây vỡ, bể xương ổ răng.
 • Không phải răng nào cũng có thể Implant tức thì được (Những răng có 3 chân trở lên, hay có 2 chân nhưng to quá, 4 răng cối hàm trên mỗi bên 2 răng, răng cối hàm dưới) thì không thể Implant tức thì được.

Ưu điểm của Implant tức thì

 • Tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ khuôn mặt ở trạng thái cân bằng.

Xem thêm: Trồng răng Implant là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Việc trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Bác sĩ điều trị

Trồng răng implant là thủ thuật phức tạp nên cần bác sĩ điều trị có chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn. Bác sĩ lành nghề sẽ có thể hạn chế được những biến chứng nguy hiểm và sẽ đảm bảo quá trình được diễn ra nhanh gọn, thuận lợi hơn.

Sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi tiến hành thủ thuật. Bác sĩ có thể tư vấn điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant để đảm bảo việc trồng răng không gặp trục trặc.

Sức khỏe răng miệng cần được đảm bảo để tránh gặp trục trặc khi cấy ghép

Sức khỏe tổng quát

Một số bệnh lý của cơ thể sẽ làm chậm quá trình phục hồi sau khi cấy trụ implant. Ví dụ: bệnh tiểu đường, ung thư, nghiện rượu bia,... Nếu tình trạng sức khỏe tổng quát của khách hàng đang có vấn đề thì nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

Trang thiết bị

Trang thiết bị phục vụ cho quá trình cấy ghép implant phải tiên tiến và đảm bảo tính năng tiêu chuẩn. Sử dụng trang thiết bị chất lượng sẽ giúp bác sĩ đặt trụ implant được chính xác và hiệu quả điều trị cao. Khách hàng vì vậy mà cũng có thể phục hồi nhanh chóng.

Yếu tố vô trùng

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì trang thiết bị và không gian phẫu thuật khi không đạt đủ tiêu chuẩn vô trùng, nguy cơ khách hàng bị nhiễm trùng là rất cao. Nhiễm trùng không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mà còn gây hại cho sức khoẻ của khách hàng.

Cách chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng là khâu cần được thực hiện nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi trồng răng. Nếu không, tình trạng trụ implant bị đào thải hoặc xuất hiện các biến chứng có thể xảy ra. Hậu quả là bạn có thể phải cấy implant lại từ đầu khiến quá trình này bị kéo dài hơn.

Cần chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép để tránh tình trạng đào thải diễn ra

Nếu những yếu tố trên được đảm bảo thì quá trình diễn ra cấy ghép implant sẽ được suôn sẻ và nhanh chóng. Thông thường, bác sĩ sẽ mất khoảng 20 - 30 phút để thực hiện thao tác cấy 1 trụ implant. Quá trình tích hợp xương hàm và trụ implant sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật định hình răng sứ trên implant. Đến đây, quá trình cấy ghép implant được hoàn tất.

Lợi ích khi trồng răng Implant tại Nha Khoa Nhân Tâm

Được thành lập vào năm 1997, Nha khoa Nhân Tâm đã trải qua hơn 23 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe răng miệng và tái tạo nụ cười hoàn hỏa cho tất cả mọi người, trở thành trung tâm cấy ghép răng Implant hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nói, Nhân Tâm là phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, đem đến cho khách hàng sự sang trọng thoải mái tiện nghi. Ngoài ra, Nha khoa Nhân Tâm còn ứng dụng thành công phương pháp cấy ghép implant hiện đại, thực hiện kỹ thuật một cách nhanh chóng, không gây đau đớn hay khó chịu, mang lại một hàm răng khỏe đẹp.

Cơ sở vật chất hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Đội ngũ bác sĩ - Chuyên môn cao

Được đào tạo từ những cơ sở uy tín hàng đầu cả nước, có nhiều bác sĩ tu nghiệp ở nước ngoài với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo mang đến kết quả "An toàn và thẩm mỹ" cao nhất.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được thăm khám và cấy ghép răng Implant bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép răng Implant, bao gồm nhiều trường hợp phức tạp như mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng, mất răng nguyên hàm, không răng bẩm sinh…

Quy trình tiêu chuẩn hóa nghiêm ngặt

Với phương châm “Lấy chữ Tâm làm đầu”, luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, Nha khoa Nhân Tâm đầu tư hệ thống vô trùng hiện đại, quy trình thực hiện vô trùng nghiêm ngặt, nói không với nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo trong cấy ghép răng Implant:

Đối với Bác sĩ và Ekip thực hiện:

 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
 • Rửa tay đúng cách bằng xà phòng, thay dép, mang trang phục bảo hộ, mang nón, khẩu trang, găng tay y tế.

Đối với trang thiết bị và dụng cụ:

 • Sử dụng phòng phẫu thuật áp lực dương với công nghệ lọc khí vô trùng giúp thanh trùng không khí, ngăn chặn vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và hạn chế sự thiếu hụt Oxy trong quá trình phẫu thuật.
 • Cọ rửa bằng dung dịch khử khuẩn, hấp vô trùng và bảo quản trong tủ cực tím các loại dụng cụ, trang thiết bị theo quy định của Bộ Y tế.
 • Sát khuẩn sàn nhà, ghế máy, bàn dụng cụ, cần chỉnh đèn, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim… của bệnh nhân.
 • Tuân thủ nguyên tắc sử dụng 1 lần duy nhất đối với dụng cụ được dùng 1 lần như: khẩu trang, găng tay, kim tiêm, ống tiêm, bông và gạc y tế, ống hút…

Đối với bệnh nhân:

 • Được điều trị các bệnh lý răng miệng khác (nếu có) trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
 • Được hướng dẫn vệ sinh răng miệng, làm sạch các mảng bám, thay dép, mặc áo phẫu thuật, mang nón và che khăn vô trùng toàn thân chỉ để lộ vùng miệng.
 • Được sát khuẩn vùng quanh miệng trước phẫu thuật với dung dịch chuyên dụng.

Quy trình vô trùng nha khoa Nhân Tâm đạt chuẩn Quốc tế

Labo ngay tại Nha khoa

Tích hợp phòng Labo ngay tại trung tâm với các kỹ thuật viên lành nghề, chế tác răng sứ một cách chuẩn xác và nhanh chóng, giúp bệnh nhân tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi và giảm đáng kể chi phí làm mặt dán sứ.

Ưu đãi hấp dẫn

Giúp khách hàng có nhiều cơ hội chăm sóc và làm đẹp răng miệng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Đồng thời có hỗ trợ trả góp đối với các dịch vụ có chi phí cao

Bảo hành toàn diện

Tạo niềm tin tuyệt đối đến khách hàng, chú trọng bản chất và đảm bảo tính ổn định, trường tồn cho dịch vụ "RĂNG TRỌN ĐỜI"

Chăm sóc khách hàng & Đảm bảo chế độ hậu mãi sau dịch vụ tốt nhất

Giúp khách hàng có nhiều cơ hội chăm sóc và làm đẹp răng miệng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Đồng thời có hỗ trợ trả góp đối với từng dịch vụ như (Niềng răng, implant) giúp khách hàng thoải mái chọn lựa hình thức thanh toán theo khả năng của mình.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn và phụ tá lành nghề chúng tôi luôn cam kết các khách hàng khi tới Nha khoa Nhân Tâm sẽ được tiếp đoán chu đáo và tận tình.

Chúng tôi có thể:

 • Tư vấn online cho bạn mọi thời điểm khi bạn cần.
 • Tư vấn qua điện thoại bất kỳ vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Tư vấn trực tiếp nếu bạn tới phòng khám.
 • Có xe đưa đón và đặt khách sạn nếu bạn từ xa đến.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tại Nha khoa Nhân Tâm

Những câu hỏi thường gặp về trồng răng Implant

Bao nhiêu tuổi thì có thể trồng răng Implant được?

Chuyên gia trả lời: Implant chỉ được đặt ổn định vào xương hàm và cho kết quả phục hình răng hài hòa, vững chắc khi xương hàm phát triển ổn định. Do đó, độ tuổi thích hợp để cấy ghép răng implant là trên 18 tuổi.

Ngoài phương pháp trồng răng Implant. Còn những phương pháp trồng răng nào khác không? Và phương pháp nào là chất lượng và an toàn nhất?

Chuyên gia trả lời: Ngoài phương pháp trồng răng implant. Thì còn 2 phương pháp khác là "Hàm giả tháo lắp" và "phục hình răng sứ". Nhưng cho kết quả ổn định và phục hồi mọi chức năng thì phương pháp trồng răng implant là phương pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Kiêng ăn gì sau khi cấy răng Implant?

Sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cho về nhà nghỉ ngơi và bồi bổ sức khỏe vì đây là một ca tiểu phẫu, mất máu và mất sức. Tuy nhiên việc ăn uống cần phải kiêng ăn để đảm sự thành công sau cấy ghép. Danh sách kiêng ăn gì sau cấy răng Implant gồm có:

 • Kiêng ăn bất cứ thứ gì sau 2 giờ sau khi phẫu thuật vì thuốc tê vẫn còn nên gây mất cảm giác dẫn đến tình trạng cắn vào môi, lưỡi mà không cảm giác được.
 • Trong vòng 24 tiếng sau khi phẫu thuật phải kiêng những thức ăn quá cay hay nóng như lẩu, đồ nướng, sa tế vì sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.
 • Kiêng uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật nhằm ngăn chặn hiện tượng áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Kiêng trong vòng 1 tuần sau khi đặt trụ Implant, không ăn đồ ăn quá cứng và dai vì có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật. Nên ăn thức ăn mềm và lỏng để hạn chế nhai.
 • Tuyệt đối không được hút thuốc lá, uống rượu bia trong vòng 1,2 tuần đầu.
 • Cuối cùng là giữ tinh thần lạc quan, có chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học, tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Nhân Tâm về quy trình trồng răng implant cùng những lưu ý. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ thông tin nhé!