Làm răng Implant Zygomatic là gì? Chi phí có cao không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,580
Zygoma Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm cấy vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả phục hình. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành Implant nha khoa, giúp khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chức năng của răng cho những người bị mất răng.

Đối với những trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu biến nặng và không thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant thông thường, thì Zygoma Implant (Cấy ghép Implant xương gò má) chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Zygoma Implant là gì?

Zygoma Implant là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998 – còn được gọi là Implant Xương Gò Má. Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng implant.

Zygoma Implant là phương án hữu hiệu cho những khách hàng mất răng toàn hàm trên và bị tiêu xương hàm trầm trọng; hoặc thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, đã cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt mà không cần phải ghép xương; giúp khôi phục thẩm mỹ lẫn chức năng của răng hàm trên cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp Zygoma Implant là tránh được các di chứng do ghép xương, tiết kiệm thời gian đáng kể so với phương pháp implant vì không phải chờ ghép xương trước khi cấy trụ implant, giảm số lượng implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má.

Những trường hợp nên cấy ghép Zygoma implant

Xương gò má đóng vai trò như một cấu trúc nâng đỡ Implant, Implant xương gò má được chỉ định cho trường hợp mất răng hàm trên bán phần hay toàn hàm với mức độ tiêu xương nhiều ở vùng xoang hàm. Trong trường hợp mất răng toàn phần, theo Dr. Joan Pi-Urgell (2010), có 2 chỉ định sau:

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì nên đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygoma implant ở vùng răng sau (mỗi bên một Zygoma implant).

Hình ảnh cấy ghép Zygoma Implant (Implant xương gò má)

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì có 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Đặt 2 Zygoma implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này.
  • Lựa chọn 2: Đặt 4 Zygoma implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.

Ngoài ra, hàm trên bị khiếm khuyết do cắt bỏ khối u hoặc do cắt bỏ cũng có thể áp dụng Zygoma implant. Bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm sử dụng phương pháp cấy ghép Implant xương gò má có thể dễ dàng phát hiện nếu u bướu hoặc ung thư tái phát.

Cấy ghép Zygoma Implant ở đâu an toàn, hiệu quả?

Zygoma Implant là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cấy ghép răng Implant. Đồng thời phải có kế hoạch điều trị cụ thể và phù hợp với từng đối tượng để phục hình nâng đỡ trên Implant. Viêm xoang, hình thành lỗ rò, tụ máu quanh hốc mắt, hoặc phù nề, rách môi, gây đau nhức, phù mặt, tê tạm thời, chảy máu cam, viêm nướu, chấn thương ổ mắt,…là những hậu quả nghiêm trọng nếu không may bệnh nhân chọn nhầm địa chỉ kém uy tín, Bác sĩ không đủ tay nghề để thực hiện.

Nha khoa Nhân Tâm là nha khoa quận 10 uy tín nhất và cũng là một trong những trung tâm Implant được đông đảo Khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Người trực tiếp thực hiện cấy ghép Zygomatic Implant tại Nhân Tâm là Ts.Bs Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm.

TS.BS Võ Văn Nhân là Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy Implant vào xương gò má để phục hồi răng hàm trên và phẫu dời thần kinh cấy Implant để phục hồi răng hàm dưới, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những Bệnh nhân có tình trạng lâm sàng phức tạp và bất lợi mà những kỹ thuật trồng răng cổ điển không thực hiện được.

TS.BS Võ Văn Nhân - Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công cấy ghép Implant xương gò má

PGS.TS Lê Văn Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư Hà Nội chia sẻ: “Tôi chân thành chúc mừng Bs. Nhân đã thực hiện thành công kỹ thuật cấy Implant xương gò má và tin rằng kỹ thuật này sẽ mang lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân bị mất răng có tiêu xương hàm trên trầm trọng hay những bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm trên do nhiều nguyên nhân. Đây được xem là một bước tiến mới của ngành Implant nha khoa Việt Nam”.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, bảo hành chu đáo, chế độ chăm sóc Khách hàng và chế độ hậu mãi chu đáo, chắc chắn giúp Quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hình ảnh trước - sau của bệnh nhân

Quy trình làm răng Zygoma Implant

Quy trình làm răng Zygoma Implant khác nhau ở từng trường hợp riêng biệt:

  • Bước 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm và xương gò má. Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì bác sĩ sẽ đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau. Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì hoặc là đặt 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này; hoặc đặt 4 Zygomatic Implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.
  • Bước 2: Sau 7 – 10 ngày bệnh nhân trở lại Nha khoa Nhân Tâm để được tái khám và cắt chỉ.
  • Bước 3: Sau khi trụ implant tích hợp cứng chắc với xương, tùy theo cơ địa và loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn sử dụng mà diễn tiến nhanh hay chậm khác nhau, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ cho bạn và gắn abutment cho khách hàng.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ được đúc có kích thước phù hợp với khuôn hàm của bạn, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trụ implant và hoàn tất quá trình.

Quy trình làm răng Implant Zygomatic khác nhau ở từng trường hợp riêng biệt

Chi phí làm răng Zygoma Implant có cao không?

Chi phí làm răng Zygoma Implant tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số trụ implant được sử dụng trong quá trình thực hiện, loại trụ implant. Càng nhiều trụ implant được dùng, loại trụ implant càng cao cấp, càng bền, chịu lực tốt và thời gian tích hợp nhanh thì chi phí càng cao.

Hiện nay trên thị trường làm răng Zygoma Implant có mức giá từ 430.000.000 – 520.000.000 đồng / trọn gói bao gồm trụ implant, abutment và răng sứ.

Nếu bạn có nhu cầu làm răng Zygoma Implant, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm để được giá làm răng Implant tốt nhất. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi có những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng implant Zygomatic và những bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, có tay nghề tốt và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện cấy ghép răng implant, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Bác sĩ Võ Văn Nhân, vị bác sĩ đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật ghép Zygoma Implant tại Việt Nam.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, khả năng thành công của ca cấy ghép implant và đàm bảo an toàn khi thực hiện một kỹ thuật cấy ghép implant khó như Zygoma Implant tại Nha khoa Nhân Tâm với mức chi phí vô cùng hợp lý. Tại Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi có hỗ trợ trả góp 0% khi thực hiện cấy ghép răng implant có chi phí cao, giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính.

Hãy đến với nha khoa Nhân Tâm để được giá làm răng Implant tại nha khoa Nhân Tâm tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy răng Zygoma Implant nhưng không biết trồng răng implant có đau không, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí về phương pháp có chuyên môn cao này.