TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng Implant Zygomatic là gì? Quy trình thực hiện ra sao

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,101
Zygoma Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm cấy vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả phục hình. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành Implant nha khoa, giúp khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chức năng của răng cho những người bị mất răng.

Đối với những trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu biến nặng và không thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant thông thường, thì Zygoma Implant (Cấy ghép Implant xương gò má) chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Zygoma Implant là gì?

Zygoma Implant là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998 – còn được gọi là Implant Xương Gò Má. Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng implant.

Zygoma Implant là phương án hữu hiệu cho những khách hàng mất răng toàn hàm trên và bị tiêu xương hàm trầm trọng; hoặc thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, đã cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt mà không cần phải ghép xương; giúp khôi phục thẩm mỹ lẫn chức năng của răng hàm trên cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp Zygoma Implant là tránh được các di chứng do ghép xương, tiết kiệm thời gian đáng kể so với phương pháp trồng răng implant thông thường vì không phải chờ ghép xương trước khi cấy trụ implant, giảm số lượng implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má.

Những trường hợp nên cấy ghép Zygoma implant

Xương gò má đóng vai trò như một cấu trúc nâng đỡ Implant, Implant xương gò má được chỉ định cho trường hợp mất răng hàm trên bán phần hay toàn hàm với mức độ tiêu xương nhiều ở vùng xoang hàm. Trong trường hợp mất răng toàn phần, theo Dr. Joan Pi-Urgell (2010), có 2 chỉ định sau:

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì nên đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygoma implant ở vùng răng sau (mỗi bên một Zygoma implant).

Hình ảnh cấy ghép Zygoma Implant (Implant xương gò má)

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì có 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Đặt 2 Zygoma implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này.
  • Lựa chọn 2: Đặt 4 Zygoma implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.

Ngoài ra, hàm trên bị khiếm khuyết do cắt bỏ khối u hoặc do cắt bỏ cũng có thể áp dụng Zygoma implant. Bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm sử dụng phương pháp cấy ghép Implant xương gò má có thể dễ dàng phát hiện nếu u bướu hoặc ung thư tái phát.

Cấy ghép Zygoma Implant ở đâu an toàn, hiệu quả?

Zygoma Implant là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cấy ghép răng Implant. Đồng thời phải có kế hoạch điều trị cụ thể và phù hợp với từng đối tượng để phục hình nâng đỡ trên Implant.

Viêm xoang, hình thành lỗ rò, tụ máu quanh hốc mắt, hoặc phù nề, rách môi, gây đau nhức, phù mặt, tê tạm thời, chảy máu cam, viêm nướu, chấn thương ổ mắt,… là những hậu quả nghiêm trọng nếu không may bệnh nhân chọn nhầm địa chỉ nha khoa kém uy tín, Bác sĩ không đủ tay nghề kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện.

Hiện nay, TS.BS Võ Văn Nhân là bác sĩ cấy ghép Zygoma Implant giỏi và nhiều kinh nghiệm. Quá trình phẫu thuật sẽ được Bác sĩ Nhân thực hiện tại bệnh viện với sự hỗ trợ của ê kíp chuyên nghiệp, cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối,...

TS.BS Võ Văn Nhân thực hiện thành công cấy ghép Implant xương gò má (Quá trình phẫu thuật sẽ được Bác sĩ Nhân thực hiện tại bệnh viện)

PGS.TS Lê Văn Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư Hà Nội chia sẻ:

“Tôi chân thành chúc mừng Bs. Nhân đã thực hiện thành công kỹ thuật cấy Implant xương gò má và tin rằng kỹ thuật này sẽ mang lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân bị mất răng có tiêu xương hàm trên trầm trọng hay những bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm trên do nhiều nguyên nhân. Đây được xem là một bước tiến mới của ngành Implant nha khoa Việt Nam”.

Hình ảnh trước - sau của bệnh nhân

Quy trình làm răng Zygoma Implant

Quy trình làm răng Zygoma Implant khác nhau ở từng trường hợp riêng biệt:

  • Bước 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm và xương gò má. Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì bác sĩ sẽ đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau. Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì hoặc là đặt 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này; hoặc đặt 4 Zygomatic Implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.
  • Bước 2: Sau 7 – 10 ngày bệnh nhân quay lại để được tái khám và cắt chỉ.
  • Bước 3: Sau khi trụ implant tích hợp cứng chắc với xương, tùy theo cơ địa và loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn sử dụng mà diễn tiến nhanh hay chậm khác nhau, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ cho bạn và gắn abutment cho khách hàng.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ được đúc có kích thước phù hợp với khuôn hàm của bạn, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trụ implant và hoàn tất quá trình.

Quy trình làm răng Implant Zygomatic khác nhau ở từng trường hợp riêng biệt

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant Mỹ là gì? Chi phí có rẻ không?

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được làm răng Implant Zygomatic là gì và quy trình thực hiện như thế nào. Nếu cần được tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi nhất định sẽ tư vấn cụ thể và tận tâm.