TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có được nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,804
Làm sao để nhổ răng khôn nhanh hơn? Bệnh nhân có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không? Bạn hãy đến địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại quận 10 – Nha khoa Nhân Tâm để tìm lời giải đáp.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có thể thực hiện được không?” thì trong từng trường hợp cụ thể cần có sự thăm khám của Bác sĩ, phân tích và xác định qua hình chụp X-quang, xem xét có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không mới có thể kết luận được.

Do đó, trước khi quyết định nhổ răng khôn, trước tiên Bác sĩ cần thăm khám cũng như xem xét tình hình sức khỏe của bệnh nhân để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có nên nhổ cùng lúc 2 răng khôn không?

Răng khôn “rất khó lường”. Có người không có chiếc răng khôn nào trong đời nhưng có người lại có đến 4 cái răng khôn. Làm sao để nhổ răng khôn nhanh hơn? Bệnh nhân có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không? Bạn hãy đến địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại quận 10 – Nha khoa Nhân Tâm để tìm lời giải đáp.

Nhổ răng khôn được chỉ định trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bị sâu gây đau nhức, sưng tấy nướu và ảnh hưởng đến chức năng của răng lân cận. Mặc dù nhổ răng khôn là tiểu phẫu không quá phức tạp nhưng bệnh nhân vẫn cần có thời gian để phục hồi sau khi nhổ răng.

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng khôn cùng lúc trong những trường hợp sau:

Vị trí của hai răng khôn

Để tránh làm tổn thương toàn hàm, Bác sĩ chỉ nhổ 2 răng khôn cùng lúc khi 2 răng nằm ở cùng một bên hàm, nghĩa là hai răng mọc đối diện nhau. Nếu nhổ 2 răng khôn nằm ở 2 bên hàm thì sẽ khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình ăn uống sau khi nhổ răng. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Trước khi chỉ định nhổ 2 răng khôn cùng lúc, Bác sĩ sẽ đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khỏe bệnh nhân thông qua chỉ số huyết áp, nhịp tim và một số xét nghiệm cơ bản.

Chỉ khi sức khỏe bệnh nhân đạt tiêu chuẩn, có thể khắc phục những khó khăn trong quá trình ăn uống sau khi điều trị thì mới được chỉ định nhổ 2 răng khôn cùng lúc.

Như vậy, vẫn có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc để tiết kiệm thời gian điều trị. Tuy nhiên, để đảm bảo chức năng nhai và sức khỏe, bệnh nhân vẫn nên nhổ từng cái răng khôn, chờ vết thương lành hẳn thì tiếp tục nhổ cái còn lại.

Đối với răng khôn mọc thẳng, không bị bệnh lý thì không bắt buộc phải nhổ bỏ.

Công nghệ nhổ răng khôn siêu âm không đau Piezotome tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa chất lượng tại quận 10, ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại, đảm bảo nhổ răng an toàn, không đau và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng bằng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome có những ưu điểm như sau:

Giúp bệnh nhân nhổ răng không đau, giảm thiểu sưng và chảy máu, nhanh chóng hồi phục

Công nghệ siêu âm Piezotome sử dụng linh hoạt bước sóng siêu âm từ 28 – 36 Khz, chỉ tác động lên các mô cứng để nhổ bỏ răng, bảo vệ mô mềm trong khoang miệng.

Đặc biệt, công nghệ siêu âm sẽ không tác động lên dây thần kinh và mạch máu quanh chân răng, không làm tổn thương đến xương hàm hoặc nướu răng. Quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, không đau, không sưng, không biến chứng và bệnh nhân vẫn có thể nói chuyện và ăn uống bình thường sau khi nhổ răng.

Xem thêm: Răng khôn mọc thẳng, nhổ hay không nhổ?

Đối với răng mọc ngầm, mọc ngang hoặc có kích thước lớn, công nghệ siêu âm sẽ hỗ trợ Bác sĩ phân nhỏ răng để dễ lấy ra khỏi nướu. Nhờ hạn chế chảy máu, tốc độ lành vết thương của bệnh nhân cũng nhanh hơn so với kỹ thuật nhổ răng khôn truyền thống.

Với hơn 23 năm hoạt động, Nha khoa Nhân Tâm cùng đội ngũ bác sĩ giỏi không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn và tay nghề, đầu tư vào cơ sở kỹ thuật, công nghệ hiện đại để mang đến những giải pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu bạn sợ nhổ răng khôn đau hoặc muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc để tiết kiệm thời gian thì hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lộ trình điều trị phù hợp nhất.