TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chính sách và điều kiện bảo hành dịch vụ răng sứ

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 12,824
Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình và thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc tìm hiểu những ưu điểm của răng sứ thì chế độ bảo hành răng sứ như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chính sách bảo hành răng sứ được đưa ra chi tiết, rõ ràng, giúp Khách hàng an tâm hơn trong việc lựa chọn dịch vụ này.

1. Đối tượng bảo hành

Tất cả Khách hàng sử dụng dịch vụ răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Nhân Tâm

2. Hình thức bảo hành

Thẻ bảo hành

Bảo hành điện tử

3. Thời gian bảo hành

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNH
Răng sứ Titan4 năm
Răng toàn sứ Zirconia Dmax, Zirconia Cercon6 năm
Răng toàn sứ Cercon HT, Emax10 năm
Răng sứ Lava Esthetic (3M - Mỹ)12 năm
Veneer Emax10 năm
Mặt dán sứ Veneer Lisi (GC - Nhật)12 năm
Răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Composite 1 năm
Răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Emax10 năm
Răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Lisi12 năm

Đối với răng sứ Titan: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 2 năm đầu tiên. Năm thứ 3 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút… thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 4 sẽ được giảm 10%.

Răng sứ titan là loại răng có khung sườn được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan và bên ngoài được phủ men sứ Ceramco3

Đối với răng toàn sứ Zirconia Dmax, Zirconia Cercon: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 3 năm đầu tiên. Năm thứ 4 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút … thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 5 đến năm thứ 6 sẽ được giảm 10%.

Răng toàn sứ là loại răng được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất và được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao

Đối với răng toàn sứ Cercon HT, Emax: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 5 năm đầu tiên. Năm thứ 6 đến năm thứ 8 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút … thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 9 đến năm thứ 10 sẽ được giảm 10%.

Đối với răng sứ Lava Esthetic (3M - Mỹ): Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 7 năm đầu tiên. Năm thứ 8 đến năm thứ 10 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút … thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 11 đến năm thứ 12 sẽ được giảm 10%.

Đối với mặt dán sứ Veneer Emax: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện bảo hành trong 5 năm đầu tiên. Năm thứ 6 đến năm thứ 8 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút,... thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 9 đến năm thứ 10 được giảm 10%.

Mặt dán sứ Veneer được rất nhiều người ưa chuộng

Đối với mặt dán sứ Veneer Lisi (GC - Nhật): Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 7 năm đầu tiên. Năm thứ 8 đến năm thứ 10 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút … thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 11 đến năm thứ 12 sẽ được giảm 10%.

Đối với răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Composite: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 1 năm.

Đối với răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Emax: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện bảo hành trong 5 năm đầu tiên. Năm thứ 6 đến năm thứ 8 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút,... thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 9 đến năm thứ 10 được giảm 10%.

Đối với răng phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown, Veneerlay Lisi: Khách hàng sẽ được làm lại hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí theo điều kiện được bảo hành trong 7 năm đầu tiên. Năm thứ 8 đến năm thứ 10 nếu có sự cố răng sứ bị nứt, vỡ, sút … thì sẽ được giảm 20%. Năm thứ 11 đến năm thứ 12 sẽ được giảm 10%.

4. Chính sách bảo hành răng sứ

Chế độ bảo hành được áp dụng khi:

Khách hàng có mặt tại Nha khoa Nhân Tâm

Răng sứ bị nứt, vỡ, biến dạng hoặc rơi ra ngoài

Có thẻ bảo hành hợp lệ và còn thời hạn bảo hành

Chế độ bảo hành không được áp dụng khi:

Không tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn cùa Bác sĩ

Không chăm sóc răng miệng đúng cách, hút thuốc lá thường xuyên

Không tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Có thói quen nghiến răng nhưng không sử dụng máng nghiến

Chấn thương do tai nạn, chơi thể thao

Bị mẻ do ăn/nhai thức ăn quá cứng: ăn xương, nhai nước đá, khui bia…

Bị thoái hóa tự nhiên do nước răng hoặc răng

Phải điều trị tủy không có trong kế hoạch

Muốn thay đổi hình dáng, màu sắc sau khi đã thống nhất và đồng ý gắn cố định

Xuất hiện các bệnh lý mới có ảnh hưởng xấu đến tình trạng răng miệng sau thời điểm được điều trị tại phòng khám như: đái tháo đường, loãng xương, xạ trị ung thư, động kinh,…

Các trường hợp có sự can thiệp của Bác sĩ nơi khác trước khi quay lại phòng khám

Làm răng sứ theo yêu cầu (dù được được Bác sĩ khuyến cáo dễ sút, vỡ, không bền…)

LỜI KHUYÊN SAU KHI GẮN RĂNG SỨ

Sau khi gắn răng sứ, một số trường hợp khách hàng sẽ có cảm giác hơi ê buốt ở vùng răng trụ, vùng nướu của răng trụ hơi đau nhẹ, có cảm giác nướu bị cấn (nướu bị chèn ép),… Tuy nhiên, những cảm giác này sẽ giảm từ từ.

Bên cạnh đó, những khách hàng thực hiện gắn cầu răng còn có cảm giác thiếu hổng phía trong và dư phía ngoài ở nơi nhịp cầu (nơi răng bị mất được thay thế). Để giảm thiểu những cảm giác này cũng như giúp răng sứ được bền chắc thì người bệnh nên chú ý đến những vấn đề sau:

Không ăn nhai trong khoảng 60 phút sau khi gắn răng.

Hai ngày đầu sau khi gắn răng sứ, người bệnh nên ăn những thức ăn mềm, chú ý nhai chậm, nhẹ nhàng.

Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên nên tránh dùng răng để cắn hoặc nhai thức ăn quá cứng (xương, đá…).

Chải răng bình thường, không nên tránh chải nơi răng sứ. Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để giữ vệ sinh răng miệng, bảo vệ nướu và phần răng thật bên dưới phục hình.

Nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn 2 hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, vui lòng trở lại phòng khám để điều chỉnh, không nên để nhai thử vì dễ gây bể răng sứ.

Tái khám, cạo vôi sau mỗi 6 tháng để bảo vệ răng sứ và sức khỏe toàn bộ hệ thống răng miệng.