Lấy vôi răng có thể dẫn đến những nguy cơ gì?

Chào bác sỹ nha khoa Nhân Tâm! Em có nhiều vôi răng và rất muốn đi nha sỹ để làm sạch nhưng còn băn khoăn lo ngại. Vì nghe mọi người nói lấy vôi răng hay bị mòn men, kích ứng răng rồi nhiễm trùng chảy máu. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu có đúng như thế không, làm sao để tránh được những nguy cơ nói trên ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!   (Nguyễn Minh Phượng – Tây Ninh)

Nguy hiểm ít biết của vôi răng

Vôi răng bám trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ, hôi miệng và cản trở việc vệ sinh răng miệng. Trên bề mặt vôi răng luôn có vi khuẩn. Vi khuẩn này lên men đường trong thức ăn tạo acid có thể làm hỏng men răng và gây sâu răng.

Vôi răng có nguy hiểm không?

Vôi răng và mảng bám vi khuẩn là thủ phạm gây bệnh nha chu. Mô nha chu bị suy yếu không thể giữ được răng, dẫn đến tình trạng mất răng, từ đó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vôi răng có nguy hiểm không?

Tại sao nên cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là việc hết sức quan trọng giúp hàm răng luôn đều đẹp và chắc khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao nên cạo vôi răng.

Lấy vôi răng có làm trắng răng không?

Hàm răng ố vàng hoặc xỉn màu do nhiều nguyên nhân, trong đó vôi răng cũng góp phần làm răng bị ố vàng. Nhiều người cho rằng, cạo sạch vôi răng cũng là một cách tẩy trắng răng hiệu quả, điều đó có đúng không?