TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

TS.BS Võ Văn Nhân - Vì những nụ cười không bao giờ tắt

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,331
“Bác Nhân” là cách gọi trìu mến của tất cả bệnh nhân dành cho Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm.

Với nụ cười hiền hậu và ngọn lửa nhiệt tình, hơn 20 năm qua, ông đã mang đến hàng triệu nụ cười cho khách hàng và trở thành bàn tay vàng của ngành Implant Nha khoa Việt Nam.

Gặp đúng người…

Những ngày cuối năm, Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm rất đông khách, đặc biệt là Việt kiều, khách nước ngoài đến tìm hiểu và đăng ký làm răng kín cả lịch Thứ 7 và Chủ Nhật. Và bác Nhân vẫn cần mẫn phục vụ khách hàng như thế bởi ông không bao giờ từ bỏ khát khao mang đến nụ cười hoàn hảo nhất cho bệnh nhân.

Bệnh nhân B.Q.L (25 tuổi, Đồng Nai) mắc chứng không răng bẩm sinh chia sẻ với chúng tôi. Từ nhỏ L đã phải sống chung với cảnh không có răng, thân nhiệt luôn trong tình trạng 38 – 39 độ. Dù đã được thăm khám ở nhiều bệnh viện khác nhau nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân.

"Ngoài việc phải đeo hàm răng giả lỏng lẻo trong miệng, phải thay hàm giả nhiều lần, luôn bị đau đớn vì hàm giả di động trong miệng... thì bất hạnh lớn nhất của em là chưa từng có được một bữa ăn ngon đúng nghĩa", L bộc bạch.

Mãi đến năm 2017, L mới gặp được Ts, Bs Võ Văn Nhân. Sau khi thăm khám tình trạng của L, Ts, Bs Võ Văn Nhân cho biết:

"Trường hợp của bệnh nhân B.Q.L vô cùng đặc biệt. Bệnh nhân không có răng từ lúc mới sinh, dẫn đến xương hàm không phát triển là một bất lợi vô cùng lớn cho việc phục hồi răng do không có xương neo giữ phục hình. Xương hàm trên tiêu sát nền mũi, xương hàm dưới tiêu chỉ còn 1 mm, thậm chí có những vị trí lộ dây thần kinh. Do vậy, việc phục hồi răng cho bệnh nhân bằng phương pháp trồng răng truyền thống, kể cả phương pháp cấy răng thông thường là rất khó khăn và không thể".

Cuối cùng, ông đưa ra phương án điều trị phối hợp đồng thời 4 kỹ thuật chuyên sâu gồm: phẫu thuật dời dây thần kinh(*), cấy ghép implant(*), ghép nướu sừng hóa quanh implant để phục hồi răng hàm dưới(*), cấy implant xương gò má với phương pháp cải tiến(*).

Sau 4 tiếng làm việc tập trung cao độ, Ts, Bs Nhân và ê-kíp đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của L ổn định, hồi phục tốt.

Giờ đây, L hoàn toàn tự tin với hàm răng chắc khỏe của mình, không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười còn được cải thiện một cách đáng kể.

L phấn khởi nói: "Từ ngày có hàm răng mới, em không chỉ ăn ngon mà quan trọng hơn em không còn mặc cảm khi đứng trước đám đông và có thể tự tin theo đuổi đam mê, tình yêu, công việc của mình".

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Những nỗ lực không ngừng nghỉ

Tốt nghiệp loại giỏi ngành Răng Hàm Mặt tại trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 1997, Ts, Bs Nhân được Bộ Y Tế tuyển thẳng vào chương trình đào tạo Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú. Sau đó, ông dành nhiều thời gian trong việc học tập và nghiên cứu về kỹ thuật cấy ghép răng implant.

Năm 2012 Ts, Bs Võ Văn Nhân tốt nghiệp chương trình Master Implant tại Đại học UCLA – Hoa Kỳ. Năm 2014 Ts, Bs Võ Văn Nhân đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài "Nghiên cứu cấy ghép implant ở bệnh nhân đã cấy ghép xương hàm sau phẫu thuật tạo hình khe hở môi và vòm miệng toàn bộ".

Tạp chí “The Cleft Palate – Craniofacial Journal (CPCJ, Hoa Kỳ)”

Công trình không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai mà còn đem lại diện mạo bình thường cho các bệnh nhân khe hở môi và vòm miệng, giúp họ có cuộc sống mới với nụ cười rạng rỡ, tự tin giao tiếp và hòa nhập cộng đồng.

Năm 2018, công trình này đã được vinh dự đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới "The Cleft Palate – Craniofacial Journal (CPCJ, Hoa Kỳ)" thuộc Hiệp hội khe hở vòm miệng sọ mặt Hoa Kỳ.

Ông cũng nhận được nhiều giải thưởng Nha khoa Quốc tế, tiêu biểu là Giải II Poster tại Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 ICOI năm 2012

Công trình Implant xương gò má cải tiến của ông được mời báo cáo tại Hội nghị khoa học ở nhiều nước trên thế giới Úc, HongKong, Ý, Tây Ban Nha, Pháp… được công bố trên tạp chí quốc tế về phẫu thuật miệng và hàm mặt (IJOMS) và được các chuyên gia nước ngoài PGS Bente (Viện nha khoa lâm sàng ĐH Oslo, Na Uy) và PGS Dragan Grubor (ĐH nha khoa Melbourne, Ý) đánh giá rất cao, là bước tiến mới đóng góp vào sự cải tiến, hoàn thiện kỹ thuật implant xương gò má trên thế giới.

Bên cạnh những công tác chuyên môn, công tác quản lý, Ts, Bs Nhân cũng luôn dành tâm huyết cho công tác đào tạo và chia sẻ với những đồng nghiệp trẻ những kinh nghiệm quý.

Ông được mời thỉnh giảng về chuyên ngành implant tại các trường Đại học và Bệnh viện lớn như: Trường Đại học Y Dược Tp.HCM, Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Với những công trình nổi bật: Cấy ghép răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh, phẫu thuật dời dây thần kinh hàm dưới, cấy ghép implant xương gò má cải tiến, cấy ghép răng cho bệnh nhân khe hở môi vòm miệng… cùng nhiều công trình khác được đăng trên các tạp chí khoa học thế giới, Ts, Bs Võ Văn Nhân đã trở thành chuyên gia hàng đầu về Implant tại Việt Nam.

Ts.Bs Võ Văn Nhân báo cáo tại Hội nghị Quốc tế ICOMS - Úc

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công 3 kỹ thuật Implant phức tạp: Kỹ thuật dời dây thần kinh(*), cấy ghép xương gò má(*) và kỹ thuật cấy ghép răng implant cho người không răng bẩm sinh(*).

Bên cạnh đó, Ts.Bs Nhân còn là người đi tiên phong trong các kỹ thuật phức tạp trong ngành implant nha khoa như: Ghép xương tự thân 3 chiều(*), khâu vá màng xoang bị thủng lớn(*), ghép mô mềm(*)...

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Xem thêm bài viết tại báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/ts-bs-vo-van-nhan-vi-nhung-nu-cuoi-khong-bao-gio-tat-20190118141753704.htm

CÔNG TY TNHH NHA KHOA NHÂN TÂM

NHAN TAM DENTISTRY CO.,LTD

Mã số thuế: 0306123376

Giấy phép kinh doanh: 0306123376

Người ĐDPL: Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân

Ngày hoạt động: 24/11/2008

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 07, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại hotline: 1900 56 5678 - 0842 56 5678

Điện thoại trụ sở: (+84) 28 3957 5569

Zalo/Viber: 0338 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com

Website: www.nhakhoanhantam.com

Messenger: m.me/nhantamdental

Fanpage: www.facebook.com/nhantamdental

Youtube: www.youtube.com/c/nhantamdental

Liên hệ: gửi form online

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 - 20h00, Chủ nhật: 8h00 - 17h00

Lĩnh vực: Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa