Điều Trị Tủy Răng | NHA KHOA NHÂN TÂM

6 Lượt xem

Điều trị tủy răng thường là nỗi “ám ảnh” của nhiều người. Chỉ cần nhắc đến cũng đủ khiến không ít khách hàng lo lắng, trì hoãn việc điều trị cho đến khi cơn đau trở nên quá khó chịu.

Anh Nguyễn Đặng Trương Cao (1999 - Tân Bình, TPHCM) cũng từng mang tâm lý tương tự. Dù phải chịu đựng tình trạng đau nhức răng kéo dài, anh vẫn chần chừ vì sợ đau trong quá trình điều trị tủy. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế tại Nha khoa Nhân Tâm đã khiến anh hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Tình trạng trước điều trị – Đau nhức kéo dài nhưng e ngại điều trị tủy

Trước khi đến Nha khoa Nhân Tâm, anh Nguyễn Đặng Trương Cao thường xuyên gặp tình trạng đau nhức răng kéo dài, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cảm giác ăn nhai hằng ngày.

Dù cơn đau ngày càng rõ rệt, anh vẫn trì hoãn điều trị vì lo lắng việc chữa tủy sẽ đau, khó chịu và mất nhiều thời gian. Đây cũng là tâm lý phổ biến của nhiều khách hàng khi được chỉ định điều trị nội nha. Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ xác định anh cần điều trị tủy cho hai răng nhằm loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và bảo tồn răng thật.

Quá trình điều trị – Nhẹ nhàng và thoải mái hơn lo lắng ban đầu 

Tại Nha khoa Nhân Tâm, toàn bộ quy trình điều trị được bác sĩ thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng và theo dõi sát trong từng giai đoạn.

Trước khi tiến hành điều trị, khách hàng được bác sĩ giải thích rõ tình trạng răng, các bước thực hiện cũng như những lưu ý cần thiết. Điều này giúp anh Nguyễn Đặng Trương Cao cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn về mặt tâm lý.

Khác với những lo lắng trước đó, quá trình điều trị tủy diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn anh tưởng tượng. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cùng thao tác cẩn trọng từ bác sĩ, cảm giác đau hay khó chịu gần như được hạn chế đáng kể. Đặc biệt, anh đã điều trị tủy cùng lúc hai răng nhưng vẫn giữ được tâm lý thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Kết quả sau điều trị – Không còn đau nhức, thoải mái nở nụ cười 

Sau khi hoàn tất điều trị, tình trạng đau nhức kéo dài trước đó đã được cải thiện rõ rệt. Anh Nguyễn Đặng Trương Cao cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày. Không còn sự căng thẳng hay lo lắng như trước khi điều trị, anh thoải mái nở nụ cười tươi sau khi hoàn tất quá trình chữa tủy tại Nha khoa Nhân Tâm.

Trải nghiệm thực tế này cũng giúp anh thay đổi suy nghĩ về điều trị tủy răng. Thay vì đau đớn như tưởng tượng, quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng hơn nhiều khi được thực hiện đúng kỹ thuật và đúng thời điểm.

*Chụp phim X-Quang hoặc phim 3 chiều CT Cone Beam là một bước quan trọng trong quy trình điều trị phục hồi răng. Vì vậy Khách hàng sẽ được Bác sĩ của nha khoa Nhân Tâm chỉ định đến các cơ sở y tế đủ chức năng để thực hiện trước khi điều trị.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và phổ biến kiến thức nha khoa. Nha Khoa Nhân Tâm không đưa ra chẩn đoán hay phương án điều trị qua nội dung website. Vui lòng đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Võ Văn Nhân

Tiến sĩ - Bác sĩ

Võ Văn Nhân

Giám đốc chuyên môn Nha khoa Nhân Tâm - với 30 năm kinh nghiệm và hàng chục ngàn ca lâm sàng thành công. Là người trực tiếp kiến tạo chuẩn mực và bảo chứng chất lượng cho mọi dịch vụ tại hệ thống. Ông cũng là diễn giả quốc tế và là nhà khoa học sở hữu nhiều công trình y khoa xuất bản toàn cầu.

Xem thêm thông tin ›