TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công nghệ quét mặt 3 chiều – Nụ cười ai nhìn cũng yêu

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,150
Được Nha khoa Nhân Tâm phát minh dựa trên phần mềm thiết kế nụ cười 2D, công nghệ quét mặt 3 chiều hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với nụ cười hoàn hảo đến từng milimet.

Nụ cười mang nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau: ấm áp, trong sáng, phúc hậu, cá tính, bí ẩn, trẻ trung hay quyến rũ… Dù ở sắc thái nào thì hàm răng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới vẻ đẹp nụ cười của bạn.

Một nụ cười đẹp là khi tỷ lệ giữa răng, môi, mướu và cả khuôn miệng cân đối, hài hòa với nhau và phù hợp với tổng thể diện mạo. Tuy nhiên, hầu như rất ít người sở hữu được hàm răng và nụ cười chuẩn tỷ lệ vàng.

Công nghệ thiết kế nụ cười sẽ giúp bạn có được nụ cười đẹp hoàn mỹ đến từng chi tiết, tôn lên được vẻ đẹp bên ngoài cũng như tính cách của bạn.

Nếu như công nghệ thiết kế nụ cười cũ (Smile Design 2D) cho thấy sự thay đổi nụ cười theo không gian 2 chiều trên hình ảnh tĩnh thì công nghệ quét mặt 3 chiều tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ trình chiếu sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị ở nhiều góc độ khác nhau một cách chi tiết, chính xác theo 3 chiều không gian với một video sống động.

Tiêu chuẩn của một nụ cười đẹp

Một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ chính là điểm nhấn vô cùng ấn tượng để thu hút người đối diện ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải những vấn đề về răng miệng như hàm răng ố vàng, răng khấp khểnh, cười hở nướu, mất răng… khiến họ mang tâm lý tự ti, ngại cười, ngại giao tiếp.

Để cải thiện những khuyết điểm của hàm răng, họ đã tìm đến các cơ sở nha khoa với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp theo đúng các tiêu chuẩn sau:

 • Đảm bảo tỷ lệ răng – môi – nướu – khuôn miệng hài hòa với nhau và cùng với các bộ phận khác tạo nên một tổng thể cân đối, thanh tú cho gương mặt.
 • Răng có màu sắc trắng trong tự nhiên, hình dáng tinh tế, xếp đều đặn trên cung hàm, kích thước chiều cao và bề rộng của các răng phải vừa vặn.
 • Khi cười không bị lộ nướu, nướu có màu hồng tự nhiên, tỉ lệ nướu cân xứng với chiều cao của răng.
 • Môi hồng, không quá dày hoặc quá mỏng, khuôn miệng đẹp và hài hòa với từng kiểu khuôn mặt.
 • Khi cười, bờ các cạnh cắn răng trước chạm với đường viền môi dưới

Nụ cười đẹp phải có tỉ lệ răng, môi, nướu, khuôn miệng cân xứng với nhau và hài hòa với tổng thể gương mặt

Công nghệ quét mặt 3 chiều – Thiết kế nụ cười đẹp đến từng milimet

Với công nghệ quét mặt 3 chiều, Nha khoa Nhân Tâm sẽ nhanh chóng giúp bạn thiết kế 1 nụ cười đẹp hoàn hảo, phù hợp với tình cách và diện mạo, giúp bạn tạo điểm nhấn thu hút ở mọi góc nhìn.

Thiết kế nụ cười là quá trình chuẩn đoán, phân tích về màu sắc, hình dạng răng, nướu, môi, da và toàn bộ khuôn mặt của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị sử dụng các thủ thuật nha khoa như điều chỉnh nướu, ghép nướu, tẩy trắng răng, răng sứ Veneer, cấy ghép Implant nha khoa… nhằm khắc phục những khiếm khuyết và đem lại nụ cười “ai nhìn cũng yêu”.

Tuy nhiên, trước khi điều trị bệnh nhân sẽ thường lo lắng vì không biết kết quả sau điều trị sẽ như thế nào. Để giúp bệnh nhân yên tâm, Bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế nụ cười trên phần mềm, bệnh nhân có thể quan sát được sự thay đổi chi tiết nụ cười và gương mặt của mình trên màn hình máy tính.

Trước đây, Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng phầm mềm thiết kế Smile Design 2D, tức là bệnh nhân chỉ có thể thấy được sự thay đổi của nụ cười thông qua hình ảnh tĩnh.

Do không thể quan sát được nhiều góc độ của nụ cười trong không gian 3 chiều nên đôi khi kết quả trên hình ảnh sẽ không phản ánh đúng với tương quan thực tế.

Để cải thiện, đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Nhân Tâm đã phát minh ra công nghệ quét mặt 3 chiều dựa trên phần mềm thiết kế nụ cười 2D, cho phép trình chiếu sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị ở nhiều góc độ khác nhau một cách chi tiết, chính xác trong không gian 3 chiếu bằng 1 video sống động. Phát minh này đã được đội ngũ Bác sĩ của Nhân Tâm báo cáo tạo Hội nghị Videc 12.

Nhờ đó, bệnh nhân có thể hiểu rõ được kế hoạch điều trị và biết trước được kết quả một cách khách quan. Động thời có thể trao đổi trực tiếp với Bác sĩ những mong muốn cũng như yêu cầu của mình.

Ưu điểm của công nghệ quét mặt 3 chiều:

 • Hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra, đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng khách hàng, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.
 • Dự đoán được kết quả điều trị cụ thể trong 3 chiều không gian
 • Hỗ trợ lập kế hoạch điều trị chính xác, hạn chế tối đa những sai sót
 • Bác sĩ và bệnh nhân dễ dàng trao đổi và thảo luận với nhau về kế hoạch điều trị
 • Đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng đối tượng khách hàng
 • Rút ngắn thời gian điều trị

Xem thêm: Thiết kế nụ cười hoàn hảo cùng Phần mềm Smile Design Pro

Với công nghệ quét mặt 3 chiều độc quyền tại Nha khoa Nhân Tâm, việc sở hữu hàm răng và nụ cười đẹp từ mọi góc nhìn đã không còn là điều xa xôi với Khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm cùng chúng tôi để có một dịch vụ tuyệt vời và nụ cười mơ ước nhé.