TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,430
Trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay khi không may bị mất răng hoàn toàn. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp làm răng giả tháo lắp.

Trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Phương pháp này giúp cho người bệnh cải thiện tốt tình trạng răng miệng, chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ hiệu quả. 

Tìm hiểu về trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng toàn hàm. Khi bị mất răng toàn hàm, nếu không phục hình nhanh chóng sẽ dẫn đến nhiều sự bất tiện và mất thẩm mỹ.

Trên thị trường có rất nhiều phương pháp phục hình răng toàn hàm, mang đến cho người bệnh cải thiện được tình trạng mất răng và mang lại thẩm mỹ.

Phương pháp làm răng toàn hàm phổ biến được nhiều người biết đến là làm hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp mang đến cho người bệnh khả năng phục hình răng hàm, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường chăm sóc răng miệng xuất hiện phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Mỗi phương pháp đều mang lại cho người bệnh cải thiện được tình trạng răng miệng và phục hình răng hàm hoàn chỉnh, thuận tiện hơn trong ăn uống và các sinh hoạt hằng ngày.

Phương pháp trồng răng Implant để phục hồi răng toàn hàm hiệu quả

Trồng răng Implant all on X được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Phục hình răng toàn hàm hiện nay có 2 phương pháp phổ biến: hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant all on X. Mỗi phương pháp đều sở hữu những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng.

Hàm giả tháo lắp

Với phương pháp làm hàm giả tháo lắp, người bệnh bị mất răng toàn hàm chỉ cần gắn hàm giả vào phần nướu và sử dụng. Phương pháp này mang lại ưu điểm là không phải tiến hành phẫu thuật, không gây đau đớn.

Phục hình răng với hàm giả tháo lắp mang lại thẩm mỹ và ăn uống thuận tiện hơn. Chi phí làm hàm giả tháo lắp thấp hơn phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Tuy nhiên với hàm giả tháo lắp thì người bệnh phải hạn chế một số loại thực phẩm có độ cứng và dai, hàm giả tháo lắp không bám vào nướu chắc chắn.

Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và teo nướu, lúc này phần nướu sẽ không giữ được hàm giả. Chính vì vậy mà sử dụng hàm giả tháo lắp thường không có tuổi thọ lâu dài.

Phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant

Phương pháp trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm là phương pháp phục hình răng hiện đại. Với những trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm tạo sự chắc chắn.

Phương pháp phổ biến hiện nay là trồng răng Implant all on X. Đây là phương pháp mà bác sĩ có thể cấy ghép 2, 3, 4 hoặc 5, 6 trụ Implant,... vào bên trong xương hàm để phục hồi răng toàn hàm bên trên. Số lượng trụ Implant cần cấy sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. những trường hợp cần cắm từ 4 trụ Implant trở lên thường sẽ được chia làm nhiều lần cắm, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Ưu điểm trồng răng Implant để phục hồi răng toàn hàm có độ bền sử dụng cao, không bị oxy hóa trong môi trường miệng và không gây nên bất kỳ biến chứng gì. Hơn nữa, phương pháp này mang lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng Implant để phục hồi răg toàn hàm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hàm giả tháo lắp và có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, Implant có giá thành cao hơn, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Xem thêm: Có nên phục hồi răng mất toàn hàm theo phương pháp All on X

Có nên trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm không?

Có nên trồng răng Implant để phục hồi răng mất toàn hàm không là điều mà nhiều người băn khoăn. So với phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant được ưa chuộng hơn.

Trồng răng Implant cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn. Người bệnh có thể thoải mái ăn uống mà không sợ ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa, trụ Implant được làm từ Titanium, rất lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không có biến chứng gì trong thời gian sử dụng.

Implant hoàn toàn giống răng thật, cải thiện thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm. Hơn nữa, răng Implant có khả năng chịu lực tốt nên có độ bền sử dụng cao.

Phương pháp này cải thiện được nhiều nhược điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống không làm được. Trồng răng Implant có tuổi thọ lâu dài, giúp cho người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Phương pháp trồng răng Implant ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Đặc biệt với những người mất răng toàn hàm thì phương pháp trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp trồng răng Implant, bạn hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ nhận được khá nhiều review nha khoa tốt. Đây là một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin.