Có nên trồng răng Implant toàn hàm không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 750
Trồng răng Implant toàn hàm mang lại tiện dụng và nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người ưa chuộng

Trồng răng Implant toàn hàm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Phương pháp phục hình răng toàn hàm giúp cho những người bị mất răng toàn hàm phục hình răng hoàn chỉnh. Trồng răng Implant toàn hàm(1) là phương pháp phục hình răng hiện đại. So với những phương pháp phục hình răng toàn hàm truyền thống, trồng răng Implant toàn hàm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Trồng răng Implant toàn hàm giúp cho người bệnh cải thiện tốt tình trạng răng miệng, chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ hiệu quả. Trồng răng Implant toàn hàm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay.

Tìm hiểu về trồng răng toàn hàm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng toàn hàm. Khi bị mất răng toàn hàm, nếu không phục hình nhanh chóng sẽ dẫn đến nhiều sự bất tiện và mất thẩm mỹ. Trên thị trường có rất nhiều phương pháp phục hình răng toàn hàm, mang đến cho người bệnh cải thiện được tình trạng mất răng và mang lại thẩm mỹ. Phương pháp làm răng toàn hàm phổ biến được nhiều người biết đến là làm hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp mang đến cho người bệnh khả năng phục hình răng hàm, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường chăm sóc răng miệng xuất hiện phương pháp trồng răng Implant toàn hàm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Mỗi phương pháp đều mang lại cho người bệnh cải thiện được tình trạng răng miệng và phục hình răng hàm hoàn chỉnh, thuận tiện hơn trong ăn uống và các sinh hoạt hằng ngày.

Có mấy phương pháp trồng răng toàn hàm - Ưu nhược điểm của từng phương pháp

Trồng răng Implant all on 4 được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Phục hình răng toàn hàm hiện nay có 2 phương pháp phổ biến: hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant all on 4(2). Mỗi phương pháp đều sở hữu những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. Người bệnh có thể lựa chọn cho mình quy trình cắm implant cũng như phương pháp trồng răng toàn hàm phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hàm giá tháo lắp

Với phương pháp làm hàm giả tháo lắp, người bệnh bị mất răng toàn hàm chỉ cần gắn hàm giả vào phần nướu và sử dụng. Phương pháp này mang lại ưu điểm là không phải tiến hành cấy ghép hoặc trồng răng mới, không gây đau đớn. Phục hình răng với hàm giả tháo lắp mang lại thẩm mỹ và ăn uống thuận tiện hơn. Chi phí làm hàm giả tháo lắp thấp hơn phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên với hàm giả tháo lắp thì người bệnh phải hạn chế một số loại thực phẩm có độ cứng và dai, hàm giả tháo lắp không bám vào nướu chắc chắn. Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và teo nướu, lúc này phần nướu sẽ không giữ được hàm giả. Chính vì vậy mà sử dụng hàm giả tháo lắp thường không có tuổi thọ lâu dài.

Trồng răng Implant toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm là phương pháp phục hình răng toàn hàm hiện đại. Với những trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm tạo sự chắc chắn. Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm phổ biến hiện nay là trồng răng Implant all on 4. Lựa chọn trồng răng toàn hàm Implant sẽ mang đến cho người bệnh cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật, phục hình thẩm mỹ tốt. Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm có độ bền sử dụng cao, không bị oxy hóa trong môi trường miệng và không gây nên bất kỳ biến chứng gì. Trồng răng Implant toàn hàm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hàm giả tháo lắp và có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên trồng răng Implant toàn hàm có giá thành cao hơn, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Xem thêm: Nên trồng răng toàn hàm Implant khi mất răng không?

Có nên trồng răng Implant toàn hàm không?

Trồng răng Implant toàn hàm cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả

Có nên trồng răng Implant toàn hàm không là điều mà nhiều người băn khoăn. So với phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant toàn hàm được ưa chuộng hơn. Trồng răng Implant toàn hàm cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn. Người bệnh có thể thoải mái ăn uống mà không sợ ảnh hưởng đến răng. Trồng răng Implant toàn hàm lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không có biến chứng gì trong thời gian sử dụng. Trồng răng Implant toàn hàm hoàn toàn giống răng thật, cải thiện thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm. Răng Implant toàn hàm có khả năng chịu lực tốt nên có độ bền sử dụng cao. Phương pháp này cải thiện được nhiều nhược điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống không làm được. Trồng răng Implant toàn hàm có tuổi thọ lâu dài, giúp cho người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Phương pháp trồng răng Implant ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Đặc biệt với những người mất răng toàn hàm thì phương pháp trồng răng Implant toàn hàm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm giúp cho người bệnh phục hình răng toàn hàm một cách ưu việt, mang lại thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Để thực hiện trồng răng Implant toàn hàm chất lượng, bạn hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ nhận được khá nhiều review nha khoa tốt. Đây là một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn phục hình răng toàn hàm hiệu quả.

(1) Được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

(2) 4 trụ Implant hàm dưới