TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ là gì?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,378
Cấy ghép Implant và trồng răng sứ đều là những giải pháp phục hình răng đã mất phổ biến hiện nay. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt giữa trồng răng và bọc răng sứ.

Cấy ghép Implant và trồng răng sứ có điểm gì khác nhau, chúng ta cùng phân tích những yếu tố sau:

Kỹ thuật thực hiện trồng răng

Trồng răng sứ

Kỹ thuật thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, bác sĩ chỉ cần mài đi phần cùi răng xung quanh chiếc răng mất để tạo thành một trụ nhỏ, sau đó cố định một mảng cầu gồm ít nhất 3 răng sứ lên trụ và lấp đầy khoảng trống của chiếc răng đã mất.

Phương pháp trồng răng sứ phục hình răng mất

Cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để đặt chân răng vào xương hàm và thay thế chân răng đã được lấy đi, một trụ Implant tương đương với một chân răng.

Khi các trụ Implant và xương hàm này tích hợp chặt chẽ thành một tổng thể, mão sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chân răng hoàn chỉnh. hàm răng.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Mức độ giới hạn điều trị

Trồng răng sứ

Đối với trồng răng sứ, mức độ điều trị phục hình sẽ chỉ giúp phục hình mão sứ trên nướu cho vừa khít với khoảng trống do thân răng thật để lại. Xương ổ răng dưới vẫn trống do chân răng thật đã bị mất mà không được bù đắp

Cấy ghép Implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng toàn diện và tốt nhất hiện nay, không chỉ giúp phục hình thân răng mà còn tái tạo lại chân răng trong cung hàm do trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm và lắp mão sứ lên trên.

Trường hợp nào cần điều trị?

Trồng răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ có những hạn chế nhất định là chỉ sửa được một hoặc một số răng mất liên tiếp, không áp dụng được trong trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng.

Cấy ghép Implant

Phục hình răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng khác nhau, từ một răng đến nhiều răng hoặc toàn hàm (*), trường hợp răng hàm hoặc răng cửa bị mất răng đều có thể cấy ghép implant. Có thể dễ dàng khôi phục.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ đưa đến bệnh viện để thực hiện

Chọn cấy ghép Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất?

Vì mục đích phục hình răng đã mất là như nhau nên nhiều bệnh nhân phân vân trong việc lựa chọn trồng răng hay bọc răng sứ để phục hình lại răng đã mất.

Tuy nhiên, để mang lại kết quả cấy ghép tốt như mong đợi và bền vững lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để thực hiện.

Công nghệ cấy ghép Implant có trọn vẹn chân răng và thân răng, cấm ăn sâu vào xương hàm, giúp xương hàm có vị trí cố định, mật độ xương hàm đầy đặn mà không bị biến mất làm tiêu xương và tụt nướu nên trụ cầu vẫn có thể được sử dụng lâu dài Được bảo đảm chắc chắn, răng có thể tồn tại lâu dài miễn là bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Dù lựa chọn phương pháp nào thì cũng nên thực hiện tại nha khoa tốt nhất sài gòn. Tại Việt Nam, bạn nên đến Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm để được phục vụ tốt nhất và kết quả phục hình tốt nhất.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant uy tín hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm cấy ghép Implant uy tín hàng đầu Việt Nam

  • Nhân Tâm quy tụ các bác sĩ giỏi trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Tất cả đều hiểu biết sâu rộng về công nghệ trồng do được học tập và đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài. Ngoài ra, các bác sĩ đã thực hiện thành công một số ca cấy ghép implant, đạt hiệu quả cao, kinh nghiệm thực tế phong phú, kỹ thuật chính xác, tay nghề cao.
  • Đặc biệt, Nha khoa Nhân Tâm còn là địa chỉ ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình cấy ghép implant. Bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng hệ thống máy chụp X-quang kỹ thuật số CT Cone Beam 3D Panorex để xác định chính xác tình trạng và mức độ mất răng, từ đó sẽ lên phương án điều trị cụ thể. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cấy ghép như ý, bác sĩ còn sử dụng phần mềm mô phỏng vị trí của trụ implant, đồng thời sử dụng công nghệ 3Shape 3D để lấy dấu mẫu hàm, sử dụng CAD/CAM để làm răng sứ.
  • Với Nhân Tâm, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng. Sau khi cấy ghép implant sẽ được bảo hành chu đáo cho khách hàng.

Khách hàng cấy ghép Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Xem thêm: Trồng răng khểnh bằng phương pháp Implant - Cho nụ cười duyên triệu like

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được những cách trồng răng đẹp và an toàn nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể.