Trồng răng implant và trồng răng sứ có gì khác nhau?

Cấy ghép Implant và trồng răng sứ đều là những giải pháp phục hồi lại răng đã mất được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hôm nay hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ như thế nào nhé.

Cấy ghép Implant và trồng răng sứ có gì khác nhau, chúng ta hãy phân tích những yếu tố sau:

KỸ THUẬT THỰC HIỆN

TRỒNG RĂNG SỨ

Kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản hơn nhiều, bác sĩ chỉ cần mài đi những chiếc răng xung quanh vùng răng mất tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy cầu gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được lắp cố định vào trụ răng và che lắp hết khoảng trống bị mất răng.

Phương pháp cầu răng sứ phục hình răng mất

CẤY GHÉP IMPLANT

Bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm thay thế cho phần chân răng đã mất, 1 trụ Implant sẽ tương đương với 1 chân răng. Khi những trụ Implant này cũng xương hàm đã tích hợp chặt chẽ vào nhau thành một thể thống nhất thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt với cấu tạo của răng thật.

Giải pháp cấy ghép răng implant

MỨC ĐỘ GIỚI HẠN ĐIỀU TRỊ

TRỒNG RĂNG SỨ

Với trồng răng sứ thì mức độ phục hình điều trị chỉ giúp khôi phục lại thân răng trên nướu vừa khít với khoảng trống mà thân răng thật để lại. Phần xương ổ răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp lại

CẤY GHÉP IMPLANT

Phương pháp cấy ghép răng Implant là cách trồng răng toàn diện và tối ưu hiện nay, không chỉ giúp khôi phục thân răng và cả chân răng cũng được tái tạo lại bên trong xương hàm do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

TRƯỜNG HỢP CẦN ĐIỀU TRỊ

TRỒNG RĂNG SỨ

Đối với phương pháp trồng răng sứ thì có giới hạn nhất định, nó chỉ có thể phục hồi lại 1 hoặc 1 vài răng bị mất liên tiếp nhau chứ không thể áp dụng đối với những trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

CẤY GHÉP IMPLANT

Phục hình răng Implant hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả những trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng cho đến nhiều răng hay toàn hàm (*), mất vị trí răng hàm hay răng cửa thì cấy ghép Implant đều có thể dễ dàng phục hồi được.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Nên lựa chọn cấy ghép Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất?

Vì đều mang mục đích chung là phục hồi răng mất nên nhiều bệnh nhân rất phân vân không biết nên lựa chọn cấy ghép răng Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất. Tuy nhiên, để có thể mang đến một kết quả trồng răng tốt đúng như mong đợi và khả năng bền vững lâu dài thì chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện.

Kỹ thuật cấy ghép Implant có đầy đủ cả chân răng và thân răng được cấm sâu vào bên trong xương hàm nên sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám cố định, làm mật độ xương hàm được đầy đủ và không hề tiêu đi gây teo hõm phần xương và nướu, do đó trụ răng vẫn được giữ vững chắc lâu dài, làm cho tuổi thọ của răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Cho dù bạn chọn lựa phương pháp nào thì cũng nên thực hiện tại các nha khoa uy tín, chất lượng. Tại Việt Nam, bạn nên đến Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, để được phục vụ tốt nhất và nhận được kết quả phục hình tốt nhất.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm implant hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm cấy ghép implant hàng đầu Việt Nam

  • Nhân Tâm hội tụ các bác sĩ giỏi trong lĩnh vực implant. Họ đều là những người am hiểu sâu về kỹ thuật cấy ghép implant do từng học tập và tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài. Hơn nữa, các bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép implant, mang lại hiệu quả cao nên giàu kinh nghiệm thực tế, thao tác chuẩn xác, khéo léo.
  • Đặc biệt, Nha khoa Nhân Tâm còn là địa chỉ ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình cấy ghép răng implant. Bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng hệ thống máy x-quang kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, Panorex,… nhằm xác định chính xác tình trạng, mức độ mất răng, từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể. Ngoài ra, để kết quả cấy ghép đạt hiệu quả như mong muốn, các bác sĩ còn sử dụng phần mềm giả định vị trí cắm trụ implant, đồng thời lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3Shape 3D và răng sứ thì chế tạo thông qua hệ thống CAD/CAM.
  • Đến Nhân Tâm, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng. Răng implant sau khi trồng sẽ có chế độ bảo hành chu đáo cho các khách hàng.

KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được nha khoa nào cấy ghép implant đẹp và an toàn nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể.