Thẩm mỹ nướu trong implant nha khoa

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,975
Nâng xoang (*), ghép xương (*) là những kĩ thuật hỗ trợ trong cấy ghép Implant nha khoa còn thẩm mỹ nướu trong Implant (*) đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phục hình răng.

Thẩm mỹ nướu trong implant là gì?

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân - bác sĩ nha khoa: Nướu răng bao gồm nướu rời, nướu dính, khe nướu, biểu mô bám dinh. Nướu rời bao quanh răng, rộng khoảng 1mm và làm thành vách mềm của khe nướu. Nướu rời này có thể tách rời khỏi mặt răng khi thăm dò nha chu. Nướu dính là phần nướu kế tiếp nướu rời, bám chặt vào xương ổ bởi hệ thống dày đặc các bó sợi collagen.

Khe nướu là rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V là nơi tiếp xúc giữa nướu rời và mặt răng. Gai nướu (nướu kẽ răng) là phần nướu giữa 2 răng có hình tháp. Gai nướu quá to hoặc không có gai nướu làm mất thẩm mỹ đồng thời gây ứ đọng thức ăn, tạo những hố hốc ở kẽ răng làm bệnh nha chu phát triển.

Xem thêm:  Cấy ghép implant nha khoa sau nhổ răng

Thẩm mỹ nướu trong Implant (*) là một khâu kỹ thuật nhằm tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho nướu. Bởi một thời gian sau khi mất răng, nướu cũng như xương hàm sẽ bắt đầu tiêu và teo lại, gây mất thẩm mỹ. Phần nướu tại vị trí mất răng không những teo mà còn trở nên nhợt nhạt, không còn tươi và hồng hào như nướu ở các vị trí khác trên cung hàm. Để khắc phục tình trạng này, khi thực hiện cấy ghép Implant, Nha sĩ thường tiến hành kết hợp luôn cả thẩm mỹ nướu tạo nướu thẩm mỹ giúp Bệnh nhân tự tin hơn.

Sau khi mất răng một thời gian, nướu cũng như xương hàm sẽ bắt đầu tiêu và teo lại, gây mất thẩm mỹ

Vì tính thẩm mỹ của nướu và những tiềm ẩn xung quanh nướu nên khi thực hiện cấy ghép implant hay bất kỳ một phục hình gì đi nữa, Bệnh nhân cũng nên yêu cầu Bác sĩ thực hiện thêm quy trình thẩm mỹ nướu để đạt được hiệu quả sau quá trình điều trị.

Để biết thêm thông tin về vấn đề này hoặc có nhu cầu tìm hiểu bảng giá cấy ghép implant cũng như thực hiện cấy ghép implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện