TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tái tạo nụ cười đẹp với phần mềm thiết kế nụ cười

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 5,500
Thiết kế nụ cười là quá trình cải thiện nụ cười của khách hàng thông qua phần mềm phân tích nụ cười chuyên dụng nhằm tìm ra các giải pháp điều trị nha khoa phù hợp, giúp khách hàng có thể hình dung được nụ cười trong tương lai và có thể yên tâm thực hiện điều trị.

Thiết kế nụ cười được xem là “cánh tay đắc lực” của Nha sĩ

Ưu điểm của thiết kế nụ cười trong điều trị nha khoa

Thấy trước kết quả điều trị bằng hình ảnh, tạo sự an tâm cho khách hàng

Trong điều trị nha khoa hiện đại, thiết kế nụ cười được xem là “cánh tay đắc lực” của Nha sĩ. Thông qua các dữ liệu trên phần mềm máy tính các bác sĩ sẽ xem xét toàn diện, sự hài hòa về màu sắc, hình dạng răng, nướu, môi, da và toàn bộ khuôn mặt, giúp tìm ra những khiếm khuyết trong nụ cười của Khách hàng từ đó đưa ra kế hoạch điều trị hoàn hảo nhất.

Đối với Khách hàng, thiết kế nụ cười được xem là một “liều thuốc an thần” giúp họ nhìn thấy rõ được nụ cười đã được chỉnh sửa trong tương lai, nắm rõ những khiếm khuyết trong nụ cười hiện tại từ đó an tâm trong suốt quá trình điều trị đồng thời có thể phối hợp tốt với Bác sĩ điều trị.

Rút ngắn thời gian điều trị

Quy trình thiết kế nụ cười giúp tìm ra những khiếm khuyết trong nụ cười từ đó xác định chính xác những vấn đề cần giải quyết và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình điều trị.

Vì thế thiết kế nụ cười giúp rút ngắn thời gian điều trị, giá thiết kế nụ cười thường khá hợp lý do đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Những trường hợp nào nên thực hiện thiết kế nụ cười?

Thiết kế nụ cười đẹp trước khi điều trị là một trong những bước cần thiết để cải thiện nụ cười thẩm mỹ cho các trường hợp sau:

Hình dáng và kích thước răng không cân xứng: Kích thước răng không đồng đều, thân răng quá dài hoặc quá ngắn sẽ khiến cho nụ cười kém thu hút, đồng thời gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và khả năng ăn – nhai.

Cười lộ nướu: Các trường hợp cười lộ nướu, đường viền nướu không đều, hở kẻ nướu giữa các răng,…

Màu sắc răng không thẩm mỹ: Màu sắc răng phải phù hợp với màu da và giữ được vẻ tự nhiên mới thực sự là màu răng đẹp. Răng bị sậm, ố vàng, nhiễm tetracycline hoặc nhiễm màu thực phẩm sẽ được cải thiện để tương quan với màu da, màu nướu, giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ hơn.

Cung răng, đường cười lệch lạc: Cung răng không đều, đường giữa cung răng hàm trên lệch trái, đường cười không thẩm mỹ,…

Những việc cần làm để có nụ cười đẹp

Cải thiện màu sắc răng: Sử dụng công nghệ tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc men răng, giúp răng trở nên trắng sáng và đều màu với nhau hơn.

Sắp xếp lại răng: trường hợp răng mọc lệch lạc, hô móm hoặc có khe hở sẽ được cải thiện thông qua chỉnh hình bằng giải pháp niềng răng – chỉnh nha.

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm để có nụ cười đẹp

Loại bỏ lỗ hổng trên răng: Những chiếc răng bị hổng sẽ ảnh hưởng xấu đến nụ cười lúc này giải pháp trám răng thẩm mỹ, loại bỏ lỗ hổng sẽ được thực hiện để cải thiện thẩm mỹ và giúp việc chăm sóc răng trở nên dễ dàng hơn.

Thay đổi hình dạng răng: Điều chỉnh thẩm mỹ toàn diện cho răng về màu sắc, hình dáng với giải pháp răng sứ thẩm mỹ.

Phẫu thuật cắt nướu: Với nhiều trường hợp, cần phải tiến hành phẫu thuật cắt nướu để điều chỉnh kích thước của nướu, đặc biệt với những người bị cười hở lợi. Tuy nhiên, với công nghệ phẫu thuật laser quá trình phẫu thuật sẽ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Bảng giá thiết kế nụ cười mới nhất tại Nha khoa Nhân Tâm

Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm đang tư vấn thiết kế nụ cười cho bệnh nhân