TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,314
Tình trạng mất răng, nhất là tại các vị trí răng quan trọng như răng hàm ảnh hưởng trực tiếp đến lực nhai của toàn hàm. Thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi tiêu hóa sẽ gây các bệnh về đường tiêu hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể. Để phục hồi răng mất, người ta thường áp dụng phương pháp cấy ghép implant, đây được cho là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này. Vậy phương pháp cấy ghép implant là gì và có những ưu điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Cấy ghép Implant là phương pháp toàn diện trong phục hồi răng mất

Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân bị mất răng, đặc biệt là mất răng lâu năm bị tiêu xương hàm, xương hàm mỏng, yếu, không thể khắc phục bằng những phương pháp truyền thống.

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant:

  • Răng Implant tồn tại độc lập, không tác động đến các răng bên cạnh.
  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, giữ cho khuôn mặt cân đối và không bị lão hóa.
  • Răng Implant được gắn cố định, vững chắc nên khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của hàm giả tháo lắp như vướng víu, dễ bị rơi, không cố định…
  • Hạn chế sâu răng, hôi miệng và một số bệnh lý khác như viêm nướu, nha chu.
  • Trồng răng Implant 1 lần có thể dùng được trọn đời nếu được chăm sóc tốt, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là gì? Đây là phương pháp phục hình răng mất tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng trong nha khoa. Để thực hiện phương pháp này, đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm, cùng với đó là sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì mới có thể thành công.

Về cơ bản, cấy ghép implant là sử dụng răng implant thay thế cho một răng, nhiều răng hoặc toàn hàm bị mất răng. Cấu tạo của răng Implant có thành phần gồm: răng sứ, cầu nối Abutment, thân trụ Implant.

Trong đó, thân trụ là phần được thiết kế để thay thế chân răng nên thường là hình trụ, xung quanh được bao bọc bởi các vòng xoắn ốc giúp dễ dàng cố định hơn trong xương hàm. Chức năng của thân trụ Implant là nâng đỡ cầu nối Abutment và răng sứ bên trên.

Abutment được thiết kế để kết nối chắc chắn răng sứ với thân trụ Implant, còn lại là răng sứ được chế tạo hệt răng thật, đảm nhiệm vai trò thay thế răng mất để phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ nha khoa.

Răng implant gồm răng sứ, Abutment và thân trụ Implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật tiến tiến nhất hiện nay được ứng dụng trong nha khoa, nó hoàn thiện các điểm yếu sót lại của các phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, việc can thiệp trực tiếp đến xương hàm yêu cầu hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng bước thực hiện. Vì vậy, trước những ca phẫu thuật implant, từng bước chuẩn bị phải được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn quốc tế.

Những ưu điểm nổi bật của cấy ghép Implant

Như đã nói ở trên, đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, xóa bỏ mọi khuyết điểm của những phương pháp truyền thống như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Ngoài ra, cấy ghép implant còn thêm rất nhiều ưu điểm nổi trội khác, cụ thể:

Thời gian tồn tại lâu

Khác với tuổi thọ thường thấy của răng sứ trong cầu răng hay hàm giả tháo lắp, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể. Chất liệu Titanium giúp implant không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không xảy ra phản ứng đào thải, dị ứng, tích hợp hoàn hảo với xương hàm.

Trong điều kiện chăm sóc tốt, răng implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn, tuổi thọ của chúng đôi khi còn dài hơn so với các răng thật bên cạnh.

Xem thêm: Nên cấy ghép răng Implant vào thời điểm nào?

Khắc phục nhược điểm tụt nướu, lộ chân răng

Các phương pháp truyền thống không thể thay thế được chân răng mất, vì vậy tạo nên lỗ hổng trong xương hàm dẫn đến tình trạng tiêu biến xương, làm lộ phần chân răng ở các răng bên cạnh.

Tình trạng này gây bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, hôi miệng,… Ngoài ra, nó còn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Khắc phục tình trạng này, cấy ghép Implant thay thế hoàn hảo chân răng trong xương hàm, giúp răng implant ổn định hơn và loại bỏ các nhược điểm trên.

Tính thẩm mỹ cao, lực nhai tốt

Răng implant được thiết kế với màu sắc, chi tiết giống hệt răng thật, mỗi bệnh nhân sẽ được chế tạo riêng theo khớp cắn, khung răng để cho cảm giác thoải mái nhất khi ăn uống hàng ngày.

Răng sứ Implant cao cấp còn được ứng dụng Zirconia – chất liệu làm tàu vũ trụ, nên đặc biệt bền bỉ, phục hồi lực nhai đến 90% so với răng thật, bệnh nhân không cần kiêng cử nhiều sau khi hoàn thiện cấy ghép. 

Ngoài ra, bảng giá trồng răng implant cũng khá phù hợp với tất cả mọi người, những người có nhu cầu cấy ghép răng implant hiện nay.

Răng sứ Implant có độ cứng cao, bền bỉ

Nên cấy ghép Implant ở đâu?

Nha khoa Nhân Tâm tự hào địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cũng là phòng khám răng gần nhất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hơn 25 năm kinh nghiệm, quá trình cấy ghép Implant Nha khoa Nhân Tâm luôn có kết quả tốt, tạo được sự tin tưởng, an tâm của rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước.

Với phương châm “Lấy chữ tâm làm đầu”, đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm luôn tận tụy hết mình trong từng ca điều trị.