Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Răng hô hàm trên hay răng vẩu hàm trên là tình trạng thường gặp khi răng hoặc xương hàm hoặc cả răng và xương hàm trên đều bị đẩy ra phía trước quá mức làm lệch khớp cắn.

Răng hô có thể khiến bệnh nhân thiếu tự tin khi cười, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe lâu dài. Làm thế nào để khắc phục tình trạng răng hô hàm trên hiệu quả? Chi phí chỉnh nha giá bao nhiêu?

Ảnh hưởng của răng hô hàm trên đối với bệnh nhân

Hô hàm trên là tình trạng cấu trúc răng hoặc xương hàm trên phát triển quá mức làm lệch khớp cắn giữa hai hàm. Bị hô sẽ làm gương mặt thiếu cân đối, ảnh hưởng đến phát âm, tính thẩm mỹ và chức năng nhai.

Biểu hiện của răng hô hàm trên phổ biến là:

+ Nhìn nghiêng khuôn mặt bị “lồi”.

+ Môi trên bị nhô và nhọn ra phía trước

+ Răng bị hở và môi không khép kín được khi ở trạng thái nghỉ

+ Răng bị chìa ra, trục răng ngả hoặc cả xương và răng đều bị chìa ra phía trước.

 

Có 3 dạng hô hàm trên, mỗi dạng sẽ có các cách điều trị khác nhau. Bạn cũng có thể tự kiểm tra xem mình đang bị hô hàm trên ở dạng nào.

Dạng 1: Hô do răng

Nguyên nhân gây ra tình trạng hô là do răng. Răng mọc bị chìa ra phía trước trong khi cấu trúc hàm hoàn toàn bình thường. Phương pháp điều trị cho dạng này là niềng răng để tạo lực kéo răng về vị trí, phương và chiều đúng trên cung hàm.

Dạng 2: Hô do xương hàm

Phần xương hàm phát triển quá mức và bị nhô ra so với hàm dưới, nghĩa là khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy mặt bị “lồi”, trong khi đó, trục răng vẫn thẳng. Biện pháp điều trị cho tình trạng này là phẫu thuật để điều chỉnh cấu trúc xương hàm nhằm đẩy lùi cả khối xương hàm và răng về phía sau.

Dạng 3: Hô do xương hàm và răng

Đây là tình trạng hô răng hàm trên phức tạp. Bệnh nhân sẽ gặp cả hai trường hợp là xương hàm phát triển quá mức, đẩy hàm ra trước và trục răng ngả. Như vậy, để điều trị hô răng trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật xương hàm và niềng răng. Nếu như không phẫu thuật hàm mà chỉ niềng răng thì hiệu quả chữa trị chỉ dừng ở mức 50 – 70% tùy theo từng trường hợp.

Chi phí chữa răng hô hàm trên là bao nhiêu?

Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng hô răng khác nhau. Do đó, chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

Phương pháp điều trị

Phương pháp niềng răng hô hàm có thể là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài tùy theo từng trường hợp. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ví dụ, nếu bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn phức tạp thì bác sĩ sẽ đề xuất biện pháp niềng răng mắc cài để nắn chỉnh răng tốt hơn.

 

Nếu bệnh nhân bị hô răng hàm trên không nặng thì bác sĩ sẽ đề xuất biện pháp niềng răng không mắc cài để tăng tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả chỉnh hình răng cao.

Mức độ lệch khớp cắn

Thời gian và chi phí điều trị cho trường hợp răng bị lệch khớp cắn nặng sẽ lâu và nhiều hơn so với tình trạng lệch khớp cắn nhẹ.

Ngoài ra, nếu răng hô hàm trên do xương thì bệnh nhân cần được phẫu thuật xương hàm, kết hợp với niềng răng để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất. Chi phí điều trị trong trường hợp này cũng cao hơn so với niềng răng thông thường.

Khí cụ niềng răng

Chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào khí cụ niềng răng mà bệnh nhân sử dụng. Các loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi, khay niềng trong suốt…

 

Như vậy để biết chi phí điều trị chính xác cho trường hợp của mình, bạn hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra tiến trình điều trị phù hợp, sau đó báo chi phí để bạn cân nhắc.

Tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín HCM, Nha khoa Nhân Tâm luôn nỗ lực hết mình vì nụ cười và chất lượng cuộc sống của bạn.