TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,163
Hàm trên bị hô là khiếm khuyết thường thấy khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Tình trạng hô còn ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn nhai và phát âm của người bệnh. Niềng răng hô là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện những hạn chế mà răng hô gây ra. Vậy niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, tham khảo ngay những thông tin ngay sau đây để được giải đáp chi tiết.

Hô hàm trên là tình trạng mất đi sự tương quan, khiến hàm trên bị nhô ra so với hàm dưới. Tình trạng hô xuất hiện ở khá nhiều người do nhiều nguyên nhân do hàm, do răng hoặc kết hợp cả hai yếu tố này. Trong nhiều trường hợp nếu tình trạng hô nghiêm trọng thì có thể khiến mọi người khó có thể khép chặt môi ở trạng thái nghỉ.

Vì sao hô hàm trên cần phải niềng?

Răng hô khiến mọi người thiếu tự tin khi giao tiếp do khuôn mặt mất cân đối, nụ cười kém rạng ngời. Người bị hô cũng gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống do giảm sức nhai. Tình trạng hô kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý răng miệng.

Để ngăn chặn những khiếm khuyết răng hô gây ra, nhiều người đã tìm đến các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại. Niềng răng sử dụng khí cụ chuyên dụng, tạo nên lực giúp điều chỉnh vị trí răng trên cung hàm để tạo nên sự đều đặn, thẩm mỹ cho hàm răng.

Các phương pháp niềng răng hô hàm trên

Khi thăm khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng của mỗi người để tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Về cơ bản, niềng răng hô hàm trên bao gồm các phương pháp thường được áp dụng sau:

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp quen thuộc thường được áp dụng hiện nay để điều chỉnh răng hô hàm trên. Hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng mắc cài kim loại được các chuyên gia đánh giá cao, tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra tình trạng cộm cấn, thiếu thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Chất liệu sứ an toàn và có màu sắc tiệp với màu răng nên được nhiều người lựa chọn để niềng răng hô hiện nay. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả niềng tương tự như niềng bằng mắc cài kim loại.

Xem thêm: Niềng răng giúp gì cho sức khỏe răng miệng của bạn?

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

Đây là phương pháp sử dụng khí cụ tương tự như mắc cài truyền thống nhưng được gắn vào mặt lưỡi của răng để đảm bảo thẩm mỹ và tự tin cho mọi người trong quá trình niềng.

Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt

Phương pháp nắn chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng khay niềng trong suốt để tạo lực siết nha về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng bằng khay trong suốt có thể đảm bảo thẩm mỹ vượt trội trong quá trình nắn chỉnh răng, đảm bảo an toàn, không gây cộm cấn và có thể điều chỉnh linh hoạt mà không cần tới nha khoa nên có chi phí cao.

Niềng răng hô với khay niềng trong suốt hiện đại

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô hàm trên về cơ bản được tính dựa trên phương pháp bạn lựa chọn để chỉnh nha.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng, bạn có thể phải chi trả thêm một số khoản phí nếu phải điều trị các bệnh lý về răng miệng. Mức phí niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín thường khá cao do đảm bảo về chất lượng chuyên môn, tay nghề của bác sĩ, độ an toàn với sức khỏe và hiệu quả chỉnh nha. Do đó, bạn nên lựa chọn nha khoa đảm bảo uy tín khi có nhu cầu thực hiện niềng răng chỉnh nha hàm trên bị hô.

Tham khảo chi phí niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa Nhân Tâm: Xem ngay!

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc lớn vào việc người niềng lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào. Bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng và tư vấn phương pháp niềng phù hợp với chi phí tối ưu nhất có thể.