TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những lợi ích của phương pháp trồng răng implant tức thì

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,358
Trồng răng implant sẽ là một giải pháp tuyệt vời để có một hàm răng mới đẹp và chắc khỏe, thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên những thắc mắc của khách hàng về việc trồng răng implant đau không, an toàn không, gây cản trở việc quyết định

Sau khi nhổ răng xong sẽ cấy ghép Implant vào vị trí răng đã nhổ, xương hàm chưa tổn thương và giúp tế bào xương mới bám chắc vào Implant hơn

Khi bệnh nhân đến khám tại nha khoa gần đây và chỉ định cần phải nhổ chân răng nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của chiếc răng hư đến răng lân cận. Và điều tất yếu là phải trồng răng giả thay cho chiếc răng thật bị mất đi. Nhiều người thắc mắc có nên trồng răng implant hay chọn phương pháp cũ tháo lắp hoặc cầu răng để tiết kiệm chi phí. Mặc dù phương pháp đặt trụ Implant có cao nhưng thời gian sử dụng rất là lâu, kéo dài đến trọn đời không cần phải làm lại những biện pháp cũ vì sẽ chỉ cần tốn một lần.

Khi đã chọn trồng răng Implant rồi thì bạn sẽ tiếp tục lựa chọn trồng tức thì hay phải đợi một thời gian mới trồng. Hãy tham khảo những lợi ích của phương pháp trồng răng tức thì từ đó bạn sẽ có quyết định đúng.

Implant tức thì là gì?

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc tại sao có thêm dịch vụ trồng răng Implant tức thì. Vậy, trồng răng Implant tức thì là gì? Câu trả lời, đây là kỹ thuật nhổ răng và trồng Implant trong cùng một thời điểm, trong lúc xương hàm vẫn chưa bị tổn thương và chân răng mất sẽ được thay thế ngay bằng trụ Implant. Sau khi nhổ răng xong, các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển xung quanh Implant. Lợi ích lớn nhất của phương pháp này là giúp Implant gắn kết với xương hàm một cách vững chãi, chiếc răng Implant sẽ cứng và bền hơn phương pháp trồng Implant cũ rất nhiều.

Ưu điểm của trồng răng Implant tức thì

Các nha sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân sau khi nhổ răng nên trồng răng Implant để đảm bảo chất lượng nhai như răng thật, tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, không để khoảng cách quá xa giữa nhổ và trồng và sẽ dẫn đến biến chứng mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm biến dạng khuôn mặt. Ngoài ra, trồng răng Implant tức thì còn những ưu điểm khác nữa:

 • Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian nhổ và trồng răng. Phương pháp cấy ghép Implant cũ, sau khi nhổ răng bệnh nhân phải đợi đến 4 - 8 tuần, lành thương mới tiếp tục phẫu thuật cấm trụ Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ và lắp Implant ngay cùng thời điểm.
 • Bạn sẽ tiết kiệm một khoản phí lớn vì không cần phải quay trở lại nha khoa quá nhiều lần, không phát sinh nhiều chi phí như phương pháp cũ. Phẫu thuật được tiến hành 1 lần nhổ và ghép rất tiện lợi.
 • Bệnh nhân không phải chịu đau đớn nhiều lần. Phương pháp cũ thì phải trãi qua 2 lầu phẫu thuật nhổ và lắp trụ Implant. Khi tiến hành thì phẫu thuật với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên diễn ra nhanh chóng, đồng thời được gây tê cục bộ thế nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

Sau khi nhổ răng nên trồng răng Implant, không để khoảng cách quá xa giữa nhổ và trồng và sẽ dẫn đến biến chứng mất thẩm mỹ, tiêu xương hàm biến dạng khuôn mặt

Quy trình trồng răng Implant tức thì

Quy trình trồng răng Implant tức thì diễn ra theo đúng quy trình khám và chữa răng quốc tế gồm 9 bước sau:

Hình ảnh mô phỏng cấy ghép răng Implant 3 chiều của bệnh nhân

 • Bước 1: Khách hàng sẽ đến thăm khám và tư vấn trực tiếp tại cơ sở nha khoa để bác sĩ tiến cận thu thập thông tin về sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
 • Bước 2: Bệnh nhân sẽ chụp X quang để bác sĩ thu thập hình ảnh 3 chiều của xương hàm.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ phân tích và phản hồi kết quả cho bệnh nhân, đưa ra phương pháp phù hợp.
 • Bước 4: Lấy dấu dấu hàm răng sau đó lên phương án để đặt Implant ở vị trí lý tưởng.
 • Bước 5: Lên kế hoạch điều trị, cách trồng Implant sao cho phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân.
 • Bước 6: Bác sĩ sẽ nhổ răng theo phương pháp không sang lấn để tránh làm nứt hay bể xương ổ răng.
 • Bước 7: Thực hiện phẫu thuật cấy Implant tức thì.
 • Bước 8: Thực hiện chế tạo răng theo yêu cần của bệnh nhân.
 • Bước 9: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant tức thì sao cho khít sát với răng kế bên. Thao tác cuối cùng cũng rất quan trọng, quyết định thành công của làm răng Implant.

Liệu có nên trồng răng Implant tức thì không?

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Có an toàn và gây hôi miệng không?

Với những lợi ích và quy trình kể trên liệu có nên trồng Implant tức thì không. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bệnh nhân cần có đủ điều kiện mới được bác sĩ tiến hành trồng Implant tức thì. Trụ Implant phải tốt và đảm bảo tiêu chuyển mới có thể chịu được lực tác động lớn. Ngoài ra, Bác sĩ đảm nhận phải có chứng chỉ quốc tế và tay nghề bác sĩ cao, am hiểu và chuyên sâu về kỹ thuật cấy ghép Implant. Cơ sở đó phải trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo hỗ trợ tốt trong quá trình phục hình Implant tức thì.