TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng Implant: Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,091

Trồng răng implant là phương pháp phù hợp với cả trường hợp mất răng lâu năm. Phần trụ chân răng implant được làm từ titanium được đưa trực tiếp vào xương hàm theo tỉ lệ đã xác định trước để đảm bảo độ tương quan với chân răng bên cạnh. Phần chân răng này tích hợp nhanh chóng với xương hàm giúp duy trì răng giả vĩnh viễn.

Hậu quả của mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt người ở độ tuổi trung niên vẫn còn chủ quan, cho rằng đây là tình trạng bình thường. Mất răng lâu năm không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày:

 • Các răng xung quanh sẽ nghiêng vẹo về phía khoảng trống răng bị mất, khiến hàm răng lộn xộn, mất thẩm mỹ.
 • Các răng xung quanh răng bị mất cũng sẽ yếu dần đi và dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu, hư tủy răng,... Do vậy, người bị mất răng lâu năm thường xuyên bị đau nhức răng, đau đầu, dễ bị chảy máu dưới các tác động bên ngoài như đánh răng, xỉa răng,...
 • Ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn: thức ăn không được nhai nghiền kỹ, xuống tới hệ tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm, đau dạ dày.
 • Mất răng lâu năm dẫn tới tiêu xương hàm: vùng xương hàm ở chỗ mất răng không chịu tác động từ quá trình nhai, lâu dần khiến xương hàm tiêu đi. Từ đó dẫn tới hiện tượng móm, mô mềm chảy xệ , biến dạng khuôn mặt.

Mất răng lâu ngày có thể gây tiêu xương hàm

Cấy ghép implant – giải pháp cho người bị mất răng lâu năm

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng lâu năm. Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận như các phương pháp cầu răng truyền thống; không gây tiêu xương, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các khách hàng bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.

Quy trình thực hiện:

 • Bác sĩ thăm khám, tiến hành chụp CT conebeam và sử dụng phần mềm để khảo sát và đưa ra kế hoạch điều trị cho khách hàng.

 • Cấy ghép một trụ implant vào xương hàm, gồm 4 trụ, 2 trụ phía trước được cấy thẳng và 2 trụ phía sau được cấy nghiêng. Sau đó bác sĩ sẽ lắp một mão sứ phía trên và tạo hình như một chiếc răng hoàn chỉnh.
 • Nếu khách hàng đã bị tiêu xương hàm, bác sĩ có thể lắp xương hàm trước khi tiến hành ghép trụ implant.

Phương pháp trồng răng implant là cứu cánh cho khách hàng bị mất răng lâu năm và xương hàm đã bị hủy hoại nặng nặng nề. Các phương pháp truyền thống như làm răng hàm giả, cầu răng sứ sẽ không hiệu quả trong các trường hợp này. Cấy ghép implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

Vì sao nên chọn Nha khoa Nhân Tâm để thực hiện cấy ghép implant

Nha khoa Nhân Tâm đã triển khai thành công kỹ thuật cấy ghép implant cho răng hàm mất lâu năm. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất, đặc biệt là mất răng số 6, mất răng hàm lâu năm và có tình trạng tiêu xương hàm.

Cấy ghép implant an toàn, uy tín tại Nha khoa Nhân Tâm

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho các trường hợp:

 • Mất răng có tiêu xương sống hàm ( trừ các trường hợp có chống chỉ định ghép xương)
 • Mất răng, các lứa tuổi. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng.
 • Ts. Bs Võ Văn Nhân với hơn 25 năm kinh nghiêm trong phẫu thuật chấn thương hàm mặt, từng tham gia công tác giảng dạy tại trong và ngoài nước.
 • Hệ thống phòng khám hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Nhân Tâm đã thực hiện cấy ghép implant thành công cho nhiều trường hợp mất răng lâu năm.
 • Đối với tình trạng mất răng lâu năm thì cấy ghép implant được xem là giải pháp nha khoa tối ưu và mang lại hiệu quả dài lâu dài nhất hiện nay.