TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu về quy trình làm mão răng sứ Titan

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,916
Mão răng sứ Titan sử dụng trong nha khoa nhằm mục đích phục hình thẩm mỹ cho những chiếc răng bị mất, răng bị hư hại như bẻ, mẽ, gãy không còn nguyên vẹn cần phải được bao bọc bảo vệ, hay răng có màu xấu không thể tẩy trắng đền dùm đến mão sứ Titan.

Cấu tạo của mão răng sứ titan

Mão răng sứ Titan được các bác sĩ nha khoa khuyến khích bệnh nhân lựa chọn để bọc sứ cho răng hàm hoặc cầu răng sứ vì cần tới độ bền của chất kim loại. Trong phương pháp trồng răng giả bằng cầu sứ hay cấy ghép Implant cũng có sự xuất hiện của mão răng sứ Titan.

Sử dụng mão răng sứ Titan sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm một khoản chi phí lớn, phù hợp cho các đối tượng có điều kiện kinh tế khó khăn muốn làm răng chất lượng không yêu cầu quá cao, hình dáng và màu sắc của chiếc răng sứ Titan vẫn được đánh giá tốt về tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu về mão răng sứ Titan

Mão răng sứ sử dụng trong nha khoa để bọc sứ cho những chiếc răng khiếm khuyết về hình dáng và màu sắc rất lâu và hiện nay, có nhiều phương pháp bọc răng sứ tiên tiến nhưng nhiều bệnh nhân vẫn muốn bọc bằng mão sứ Titan.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về mão sứ Titan một cách rõ ràng hơn, nó có ưu điểm gì mà nhiều khiến nhiều khách hàng lựa chọn đến thế.

Mão răng sứ Titan có 2 phần: bên ngoài phủ một lớp men sứ Ceramco3 nên có màu sắc giống như răng tự nhiên. Răng sứ titan có vẻ ngoài giống răng bình thường, chỉ đứng sau răng toàn sứ; bên trong là phần sườn cấu tạo là hợp kim cứng Niken-Crom-Titan, trong đó Titanium chiếm khoản 6%.

Răng sứ Titan rất bền, rất cứng thế nên khi sử dụng làm mão răng sẽ bảo vệ tốt cho chiếc răng thật bên trong.

Ưu và nhược điểm mão răng sứ Titan

Ưu điểm răng sứ Titan

  • Yếu tố thẩm mỹ vẫn đặt lên hàng đầu vì bên ngoài được phủ một lớp sứ cao cấp có thể tạo hiệu ứng ánh sáng như răng thật hơn hẳn các loại sứ kim loại bình thường.
  • Mão răng sứ Titan cực kỳ lành tính không phản ứng với cơ thể, dù sống trong môi trường khoang miệng nhưng lại không hề bị oxy hóa đối với dịch nước bọt và axit trong thức ăn.
  • Chức năng nhai rất tốt. Mão sứ Titan bọc xung quanh chiếc răng thật và đảm nhận nhiệm vụ của chiếc răng thật là nhai thức ăn, nhai tốt cả thức ăn cứng và dai hơn cả răng thật.
  • Không cần chi trả quá nhiều nhiều tiền nhưng mão sứ Titan vẫn có nhiều ưu điểm nổi bật như các dòng mão sứ không kim loại. Tiết kiệm một khoản tiền lớn cho bệnh nhân muốn bọc sứ.

Sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Titan là bạn đã tiết kiệm một khoản tiền lớn cho gia đình

Nhược điểm răng sứ Titan

  • Phần thân răng của mão sứ Titan hơi đục, tính thẩm mỹ không thể sánh bằng răng toàn sứ.
  • Nếu quan sát kỹ thì phần vùng nướu chân răng có thể bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.
  • Xét về độ bền thì mão răng sứ Titan sử dụng một thời gian dài sẽ bị xỉn, gây đen viền nướu và cần được thực hiện thay mới cho bệnh nhân lại. Độ bền và màu sắc theo thời gian không trắng bằng răng toàn sứ.

Quy trình làm mão răng sứ Titan

Quy trình làm mão răng Titan gồm các 2 bước: làm mão răng tạm thời và mão răng vĩnh viễn.

Mão răng sứ Titan là một chiếc áo bảo vệ cho răng bị hư hỏng nặng

  • Làm mão răng tạm thời. Trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ làm mão răng tạm thời để che và bảo vệ răng đã lấy dấu trong khi mão được chế tác. Mão răng tạm thời thường được làm từ acrylic và được gắn bằng vật liệu dán tạm thời. Mão răng tạm thời có thể làm tại phòng khám nha khoa.
  • Lắp mão vĩnh viễn cho cùi răng được mài. Ở lần khám thứ hai, nha sĩ sẽ tháo mão răng tạm thời và kiểm tra độ khít và màu sắc của mão răng vĩnh viễn. Mão răng vĩnh viễn được làm tại cơ sở labo. Nếu mọi thứ đều ổn, răng sẽ được gây tê và mão răng sẽ được kết dính vĩnh viễn vào vị trí.

Có nên làm mão răng sứ Titan không?

Thông tin về ưu khuyết điểm đã nêu ở trên đã giúp bạn có câu trả lời “có nên làm mão răng sứ Titan không”. Nếu như chiếc răng cần bọc sứ của bạn ở các vị trí khuất không thấy khi nói chuyện thì nên làm mão sứ titan để bọc nó. Nếu điều kiện kinh tế quá khó khăn mà việc mất răng, gãy răng, mẻ răng, sâu răng ảnh hướng đến đời sống của bạn thì nên bọc sứ Titan.

Cuối cùng nên chọn trung tâm uy tín để tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị đáp ứng những yêu cầu khắt khe mài răng của răng sứ Titan. Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ tin cậy để bạn đặt dịch vụ ngay hôm nay.