TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu Implant all on 4 - all on 6 - all on 8

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,367
Khi bị mất răng toàn hàm dẫn đến mất thẩm mỹ cũng như bất tiện trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Phục hình răng toàn hàm với phương pháp Implant all on 4 - all on 6 - all on 8 mang lại hiệu quả cao.

Trồng răng Implant phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Phương pháp làm răng giả tháo lắp thường được nhiều người lựa chọn khi phục hình răng toàn hàm. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp gây nên nhiều sự bất tiện và khó chịu cho người bệnh.

Phương pháp phục hình răng toàn hàm với Implant là một trong những phương pháp hiện đại ngày nay. Phục hình răng Implant all on 4 - all on 6 hoặc all on 8 mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Tìm hiểu về Implant all on 4 - all on 6 - all on 8

Mất răng toàn hàm khiến cho người bệnh gặp nhiều bất tiện khi ăn uống và sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ. Với phương pháp Implant all on 4 - all on 6 - all on 8, mang lại khả năng phục hình răng toàn hàm tốt nhất hiện nay.

Phương pháp này sử dụng các trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng bị mất răng toàn hàm vì nhiều yếu tố khác nhau.

Các trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm chắc chắn, không bị lung lay hay ảnh hưởng khi tác động trong quá trình sử dụng. Các trụ Implant lành tính và mang lại khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, không gây hại đến sức khỏe.

  • Với phương pháp Implant all on 4 - all on 6, người bệnh sẽ được cắm 4 hoặc 6 trụ Implant có chức năng nâng đỡ hàm và phục hình răng toàn hàm (Quá trình cắm Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant, tùy vào mỗi trường hợp bệnh nhân).
  • Với phương pháp Implant all on 8, người bệnh sẽ được cắm 8 trụ Implant. Người bệnh có thể cải thiện được chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ hiệu quả (Quá trình cắm Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant, tùy vào mỗi trường hợp bệnh nhân).

Quy trình thực hiện all on 4 - all on 6 - all on 8

Quy trình Phục hồi răng toàn hàm bằng Implant thực hiện kỹ lưỡng

Phục hình răng toàn hàm với phương pháp cắm Implant là kỹ thuật khó, bác sĩ phải có tay nghề cao để có thể cấy ghép Implant vào xương hàm một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Với quy trình trồng răng Implant all on 4 - all on 6 - all on 8, người bệnh sẽ được tư vấn, tìm hiểu về trồng răng Implant. Sau khi tư vấn, người bệnh sẽ được khám kiểm tra tình trạng răng miệng.

Các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp Implant phù hợp và tiến hành chụp X - quang xác định điều kiện của xương hàm. Khi xương hàm đạt đủ điều kiện về chất lượng, độ dài và số lượng, người bệnh sẽ được gây tê và cấy ghép Implant.

Với những người phục hình răng Implant all on 4 sẽ được cấy ghép 4 trụ Implant với chức năng nâng đỡ toàn hàm. Còn với những người trồng răng Implant all on 6 và all on 8 sẽ được cấy ghép 6 - 8 trụ Implant (Quá trình cắm 4 - 6 - 8 trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần hẹn, mỗi lần bác sĩ sẽ cắm 2 trụ Implant nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân).

Sau khi cắm trụ Implant xong, người bệnh sẽ được gắn răng tạm và được bác sĩ hướng dẫn lưu ý sau khi cấy ghép trụ Implant. Sau khi chờ thời gian xương hàm và trụ Implant tích hợp, người bệnh sẽ được gắn răng sứ và hoàn thành quá trình trồng răng Implant toàn hàm.

Xem thêm: Bảng giá cấy răng Implant Nobel Active Mỹ và Tekka Pháp

Cách chăm sóc sau khi phục hình răng toàn hàm

Vệ sinh và chăm sóc răng thường xuyên để có độ bền sử dụng cao

Sau khi phục hình răng toàn hàm all on 4 - all on 6 - all on 8, người bệnh sẽ được các bác sĩ nha khoa hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản răng.

  • Người bệnh cần vệ sinh răng thường xuyên sau khi ngủ dậy và tối trước khi ngủ bằng bàn chải mềm. Chải theo vòng tròn nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vào phần nướu.
  • Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau khi ăn uống xong để lấy những thực phẩm còn bám lại trên răng.
  • Hạn chế trà, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có ga… để không ảnh hưởng đến màu sắc của răng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ và kiểm tra răng Implant để khắc phục kịp thời. Để răng Implant có độ bền và tuổi thọ cao thì người bệnh cần chăm sóc răng miệng thường xuyên và bảo quản răng kỹ lưỡng.

Phục hồi răng toàn hàm với Implant all on 4 - all on 6 - all on 8 mang đến cho người bệnh khả năng phục hình răng tốt nhất. Phương pháp này cải thiện được nhiều nhược điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống không làm được.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp All on 4 - All on 6 - All on 8. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể đến với Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ nha khoa tốt tại Sài Gòn.