Tìm hiểu Implant all on 4 - all on 6 - all on 8

Phục hình răng toàn hàm với phương pháp Implant all on 4 - all on 6 - all on 8 mang lại hiệu quả cao

Trồng răng Implant toàn hàm phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Khi bị mất răng toàn hàm dẫn đến mất thẩm mỹ cũng như bất tiện trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Phương pháp làm răng giả tháo lắp thường được nhiều người lựa chọn khi phục hình răng toàn hàm. Tuy nhiên răng giả tháo lắp gây nên nhiều sự bất tiện và khó chịu cho người bệnh. Phương pháp phục hình răng toàn hàm với Implant là một trong những phương pháp hiện đại ngày nay. Phục hình răng Implant all on 4 - all on 6 hoặc trồng răng all on 8 mang đến nhiều ưu điểm và là phương pháp phục hình răng toàn hàm tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu Implant all on 4 - all on 6 - all on 8

Mất răng toàn hàm khiến cho người bệnh gặp nhiều bất tiện khi ăn uống và sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ. Với phương pháp trồng răng Implant all on 4 - all on 6 - all on 8, mang lại khả năng phục hình răng toàn hàm tốt nhất hiện nay. Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm sử dụng các trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng bị mất răng toàn hàm vì nhiều yếu tố khác nhau. Các trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm chắc chắn, không bị lung lay hay ảnh hưởng khi tác động trong quá trình sử dụng. Các trụ Implant lành tính và mang lại khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, không gây hại đến sức khỏe. Với phương pháp Implant all on 4 - all on 6, người bệnh sẽ được cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant có chức năng nâng đỡ hàm và phục hình răng toàn hàm. Với phương pháp trồng răng Implant all on 8, người bệnh sẽ được cấy ghép 8 trụ Implant cho hàm trên hoặc hàm dưới. Người bệnh có thể cải thiện được chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ hiệu quả. Với phương pháp trồng răng toàn hàm này, người bệnh không phải tháo lắp gây nhiều bất tiện. Trồng răng Implant all on 8 mang lại khả năng ăn nhai tốt hơn, độ bền sử dụng cao và tuổi thọ lâu dài.

Quy trình thực hiện all on 4 - all on 6 - all on 8

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm thực hiện kỹ lưỡng

Phục hình răng toàn hàm với phương pháp Implant là kỹ thuật khó, người nha sĩ phải có tay nghề cao để có thể cấy ghép Implant vào xương hàm một cách chính xác và hoàn chỉnh. Với quy trình trồng răng Implant all on 4 - all on 6 - all on 8, người bệnh sẽ được tư vấn, tìm hiểu về trồng răng Implant. Sau khi tư vấn, người bệnh sẽ được khám kiểm tra tình trạng răng miệng. Các nha sĩ sẽ lựa chọn phương pháp Implant phù hợp và tiến hành chụp X - quang xác định điều kiện của xương hàm. Khi xương hàm đạt đủ điều kiện về chất lượng, độ dài và số lượng, người bệnh sẽ được gây tê và cấy ghép Implant. Với những người phục hình răng Implant all on 4 sẽ được cấy ghép 4 trụ Implant với chức năng nâng đỡ toàn hàm. Còn với những người trồng răng Implant all on 6 và all on 8 sẽ được cấy ghép 6 - 8 trụ Implant. Sau khi cấy ghép trụ Implant xong, người bệnh sẽ được gắn răng tạm và được nha sĩ hướng dẫn lưu ý sau khi cấy ghép trụ Implant. Sau khi chờ thời gian xương hàm và trụ Implant tích hợp, người bệnh sẽ được gắn răng sứ và hoàn thành quá trình trồng răng Implant toàn hàm.

Cách chăm sóc sau khi phục hình răng toàn hàm

Vệ sinh và chăm sóc răng thường xuyên để có độ bền sử dụng cao

Sau khi phục hình răng toàn hàm all on 4 - all on 6 và trồng răng all on 8, người bệnh sẽ được các nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản răng. Người bệnh cần vệ sinh răng thường xuyên sau khi ngủ dậy và tối trước khi ngủ bằng bàn chải mềm. Chải theo vòng tròn nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vào phần nướu. Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau khi ăn uống xong để lấy những thực phẩm còn bám lại trên răng. Hạn chế trà, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có ga… để không ảnh hưởng đến màu sắc của răng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ và kiểm tra răng Implant để khắc phục kịp thời. Để răng Implant có độ bền và tuổi thọ cao thì người bệnh cần chăm sóc răng miệng thường xuyên và bảo quản răng kỹ lưỡng.

Ngoài những phương pháp trồng răng toàn hàm truyền thống, khi tìm hiểu về trồng răng Implant sẽ khiến mọi người bất ngờ với những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Trồng răng Implant toàn hàm all on 4 - all on 6 và trồng răng Implant all on 8 mang đến cho người bệnh khả năng phục hình răng tốt nhất. Phương pháp này cải thiện được nhiều nhược điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống không làm được. Trồng răng toàn hàm giúp người bệnh cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn và phục hình thẩm mỹ hiệu quả.

Nếu bạn muốn cấy ghép răng Implant all on 4 - all on 6 - all on 8, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm. Tại đây có những trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nha sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn phục hình răng hoàn chỉnh.