Răng khôn nằm ở hàm trên phía bên phải gây đau nhức

Xin chào bác sĩ. Em có một cái răng khôn nằm ở hàm trên phía bên phải gây đau nhức. Xin hỏi bác sĩ em nên đến trung tâm nha khoa nào ở sài gòn để được khám và điều trị. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ tư vấn cho em. (Mai Huynh - TP.HCM)

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm và cũng là răng mọc muộn nhất vào tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Thông thường, răng khôn đau nhức có thể là do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc đã bị sâu răng. Thông thường những răng khôn này đều cần phải nhổ bỏ.

Để khám và điều trị răng khôn, bạn nên chọn những nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đó là trang bị công nghệ hiện đại như: máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát vị trí của răng khôn, công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome,…

Tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được khám và điều trị bằng bác sĩ giỏi với trên 20 năm kinh nghiệm, quá trình nhổ răng khôn được thược hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Chào em Mai Huynh. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Nha khoa Nhân Tâm. Để giải đáp thắc mắc này, em hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Răng khôn bị đau nhức phải làm sao?

Răng khôn (hay còn được gọi là răng số 8), là răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm và thường mọc ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Với những trường hợp xương hàm còn đủ chỗ, răng khôn sẽ phát triển bình thường, ít gây đau nhức hay phiền toái khi mọc răng. Ngược lại với những trường hợp xương hàm không còn đủ chỗ, răng khôn sẽ có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm,… gây ra rất nhiều biến chứng. Bên cạnh đó, răng khôn nằm ở phía trong cùng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ, điều này dễ dẫn đến tình trạng sâu răng khôn.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch dễ gây đau nhức

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, răng khôn bị sâu,… sẽ gây nên tình trạng đau nhức giống như biểu hiện của em. Khi gặp những tình huống này, em cần đến ngay nha khoa uy tín để được chụp phim, thăm khám kỹ lưỡng.

Nếu em bị đau nhức, sưng, viêm, có thể là đã áp xe, mưng mủ,… Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa khoang miệng, có thể trích rạch dẫn lưu dich mủ, đặt máng đãn lưu, kê đơn thuốc cho bạn uống để hết viêm. Sau khi hết sưng, viêm… bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm khác và chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Khám và điều trị răng khôn ở đâu?

Để khám và điều trị răng khôn, em có thể đến bất kỳ trung tâm nha khoa nào, miễn là ở đó trang bị đầy đủ các máy móc hỗ trợ cho việc khám và điều trị răng khôn như:

  • Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng cụ thể của răng khôn.
  • Công nghệ nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome giúp loại bỏ răng khôn một cách nhanh chóng, an toàn, không đau, hạn chế chảy máu và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D giúp khảo sát vị trí răng khôn

Việc nhổ răng khôn hàm trên đôi khi nó rất đơn giản nhưng trong một số trường hợp nó lại rất phức tạp đặc biệt trong trường hợp răng khôn mọc ngầm và có nhiều chân. Vì răng khôn hàm trên (răng số 8) có vị trí và tư thế để phẫu trường làm việc rất sâu, khó có thể quan sát thấy được khi răng khôn mọc ngầm. Do đó cần chụp phim X-Quang CT 3 chiều, đồng thời cần có bác sĩ kinh nghiệm, có chuyên môn về phẫu thuật miệng hoặc phẫu thuật hàm mặt.

Trong trường hợp răng khôn mọc quá phức tạp bác sĩ sẽ không áp dụng phương pháp nhổ thông thường mà sẽ nhổ răng khôn bằng phương pháp tiểu phẫu.

Tại Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi trang bị hệ thống máy chụp X-quang CT 3 chiều hiện đại nhất giúp cho việc khảo sát chính xác tình trạng răng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và tốt nhất. Bên cạnh đó, Nha khoa còn ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome, tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome

Bên cạnh đó, Nha khoa Nhân Tâm còn quy tụ đội ngũ bác sĩ uy tín, kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo quy trình vô trùng nghiêm ngặt tuyệt đối. Vì vậy em có thể yên tâm khi đến nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm nhé.