TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng khôn mọc lệch hàm trên phía bên phải gây đau nhức

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,450
Chào bác sĩ, tôi có một chiếc răng khôn ở hàm dưới bên phải đang bị đau nhức. Xin bác sĩ cho tôi hỏi nên đến trung tâm nha khoa nào ở Sài Gòn để khám và điều trị. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn (Mai Huynh - TP.HCM)

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng ở hàm dưới, là chiếc răng mọc cuối cùng sau 18 - 25 tuổi. Thông thường, đau răng khôn có thể do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc sâu. Thường thì những chiếc răng khôn này cần được loại bỏ.

Để thăm khám và điều trị răng khôn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang bị công nghệ hiện đại như: Máy chụp X-Quang CT cone beam 3D đo vị trí răng khôn, công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome,...

Tại Nha Khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được các bác sĩ giỏi có hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị, ca nhổ răng khôn sẽ được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Xin chào Mai Huynh. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp của Nha khoa Nhân Tâm. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Răng khôn bị đau nhức phải làm gì?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là chiếc răng mọc cuối cùng ở hàm dưới, thường ở độ tuổi từ 18-25. Với đủ chỗ trong xương hàm, răng khôn phát triển bình thường và không gây đau nhức, khó chịu khi mọc răng.

So với tình trạng không còn đủ chỗ trong xương hàm, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm,… gây ra rất nhiều biến chứng. Ngoài ra, răng khôn nằm ở phía trong cùng và không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến sâu răng khôn.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch dễ gây ra tình trạng đau nhức

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, răng khôn bị sâu,… gây ra tình trạng đau nhức như biểu hiện của bạn. Khi phát sinh những tình huống này, em cần đến ngay nha khoa uy tín để được thăm khám và quay phim kỹ lưỡng.

Nếu có hiện tượng đau, sưng, viêm thì có thể là áp xe, chèn ép, v.v. Lúc này, bác sĩ sẽ súc miệng, có thể rạch để dẫn lưu mủ, đặt ống dẫn lưu và kê đơn thuốc. Thuốc bạn dùng để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Sau khi hết sưng, viêm… Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm khác và chỉ định nhổ răng khôn.

Khám và điều trị răng khôn ở đâu uy tín?

Để kiểm tra và điều trị răng khôn, bạn có thể đến bất kỳ trung tâm nha khoa nào có trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ cho việc kiểm tra và điều trị răng khôn như:

  • Máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D được sử dụng để khảo sát tình trạng cụ thể của răng khôn.
  • Công nghệ nhổ răng khôn siêu âm Piezotome hỗ trợ nhổ răng khôn nhanh chóng, an toàn, không đau, hạn chế chảy máu và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D giúp khảo sát vị trí răng khôn

Việc nhổ răng khôn hàm trên đôi khi nó rất đơn giản nhưng trong một số trường hợp nó lại rất phức tạp đặc biệt trong trường hợp răng khôn mọc ngầm và có nhiều chân.

Vì răng khôn hàm trên (răng số 8) có vị trí và tư thế để phẫu trường làm việc rất sâu, khó có thể quan sát thấy được khi răng khôn mọc ngầm. Do đó cần chụp phim X-Quang CT 3 chiều, đồng thời cần có bác sĩ kinh nghiệm, có chuyên môn về phẫu thuật miệng hoặc phẫu thuật hàm mặt.

Xem thêm: Có nên làm răng Implant khi chưa đủ tài chính?

Trong trường hợp răng khôn mọc quá phức tạp bác sĩ sẽ không áp dụng phương pháp nhổ thông thường mà sẽ nhổ răng khôn bằng phương pháp tiểu phẫu.

Tại Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi trang bị hệ thống máy chụp X-quang CT 3 chiều hiện đại nhất giúp cho việc khảo sát chính xác tình trạng răng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và tốt nhất.

Bên cạnh đó, Nha khoa còn ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome, tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome

Ngoài ra, Nha khoa Nhân Tâm còn quy tụ đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt giỏi TPHCM, kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo quy trình vô trùng nghiêm ngặt tuyệt đối. Vì vậy em có thể yên tâm khi đến nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm nhé.