TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những chứng bệnh có thể dẫn đến hôi miệng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,692
Hôi miệng là một bệnh lý phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh này tuy không gây nên những biến chứng nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, hành vi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày. Dưới đây là những chứng bệnh có thể dẫn đến hôi miệng mà bạn nên biết để có cách điều trị triệt để.

Hôi miệng là một bệnh lý phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh này tuy không gây nên những biến chứng nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, hành vi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày.

Những chứng bệnh có thể dẫn đến hôi miệng thường gặp đó là: các bệnh ở miệng (sâu răng, viêm lợi, khô miệng, loét miệng,…), bệnh ở hệ thống hô hấp (viêm mũi, viêm xoang,…), bệnh đường ruột (trào ngược dạ dày, nhiễm khuẩn HP), bệnh tiểu đường, bệnh suy thận,…

Để điều trị triệt để bệnh hôi miệng, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn điều trị hôi miệng một cách triệt để, đem lại một hơi thở thơm tho cùng sự tự tin vốn có.

1. Bệnh ở miệng

Các bệnh ở miệng như: sâu răng, viêm lợi, khô miệng, loét miệng, răng miệng vệ sinh không sạch sẽ,… rất dễ gây nên mùi hôi ở miệng.

Chứng khô miệng thường xảy ra ở những người lớn tuổi do nước bọt tiết ra không đủ, không thể loại bỏ những loại vi khuẩn trong miệng nên dẫn đến hôi miệng. Còn chứng loét miệng thường là do thiếu vitamin nhóm B.

Sâu răng có thể gây nên tình trạng hôi miệng

2. Bệnh ở hệ thống hô hấp

Những bệnh như viêm mũi xoang cấp mạn, viêm xoang do răng,… khiến hơi thở có mùi hôi rất khó chịu. Bệnh lý u bướu vùng mũi xoang như polyp mũi xoang, ung thư, u nhú cũng gây hôi miệng.

3. Bệnh đường ruột

Bệnh đường ruột cũng là vấn đề dễ gây ra chứng hôi miệng mà bạn cần lưu ý như: trào ngược dạ dày thực quản, nhiễm khuẩn HP (Helicobacter pylori), đầy hơi,...

Axit từ dạ dày trào ngược lên trên khiến miệng có vị chua, chứng đầy hơi có thể gây nấc cụt khiến cho khí thể không tốt đẩy từ dạ dày lên miệng mà gây hôi miệng. Còn tình trạng nhiễm khuẩn HP chủ yếu là do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ hoặc lây chéo.

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản gây hôi miệng

4. Bệnh tiểu đường

Trong máu của người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường khá cao, dễ sinh vi khuẩn, đồng thời có thể gây ra các bệnh ở miệng như: viêm lợi, sâu răng,… từ đó gây hôi miệng. Ngoài ra, khi chuyển hóa đường huyết sẽ tạo ra mùi khó chịu như mùi táo thối, mùi sơn móng tay khiến cho bệnh hôi miệng khó mà loại bỏ. Cách cải thiện chính là kiểm soát đường huyết.

5. Bệnh suy thận

Bệnh suy thận mãn tính khiến hơi thở có mùi cá ươn. Do thận không thể loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi máu, khiến chất thải tích tụ và phát tán một phần thông qua hệ hô hấp, khiến hơi thở có mùi.

Bệnh suy thận cũng là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi

Trên đây là những chứng bệnh có thể dẫn đến hôi miệng. Để điều trị triệt để tình trạng này, tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để các Bác sĩ xác định rõ nguyên nhân faat bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm nha khoa chuyên chăm sóc răng miệng và điều trị bệnh lý hàng đầu hiện nay. Khi đến điều trị tại Nha khoa, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà không phải địa điểm nào cũng có:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. 
  • Công nghệ, cơ sở vật chất hiện đại. 
  • Quy trình điều trị hôi miệng được thực hiện theo trình tự chuẩn hóa. 
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. 
  • Chế độ hậu mãi tốt.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ điều trị các bệnh lý về răng miệng hiệu quả

Nếu có nhu cầu muốn điều trị hôi miệng hay các bệnh lý về răng miệng khác, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.