Nên trồng răng toàn hàm Implant khi mất răng không?

mất răng toàn hàm dẫn đến nhiều trở ngại cũng như khó khăn khi giao tiếp, chính vì thể trồng răng giả toàn hàm là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Trồng răng toàn hàm giúp người cao tuổi có thể lấy lại chức năng nhai của răng

Mất răng toàn hàm là một vấn đề khiến những khách hàng cao tuổi hoặc những khách hàng có răng yếu bẩm sinh lo lắng. Tuy nhiên, với kỹ thuật và công nghệ nha khoa ngày một phát triển như hiện nay, các phương pháp cấy ghép răng nguyên hàm đã ra đời để giải quyết vấn đề đó. Vậy phương pháp trồng răng implant toàn hàm là gì? Có tác dụng như thế nào hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu.

Tìm hiểu phương pháp trồng răng toàn hàm là gì?

Đối với các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, việc mất răng làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, giao tiếp, gây ra các bệnh về răng như tiêu xương, viêm nướu,… Chính vì thế, các phương pháp trồng răng toàn hàm đã ra đời để giúp các bệnh nhân giải quyết những khó khăn đó. Với các phương pháp cấy ghép răng toàn hàm, sau khi điều trị bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại khả năng nhai của răng, đồng thời cũng phục hình được thẩm mỹ của răng giúp bệnh nhân thoải mái ăn uống cũng như tự tin giao tiếp.

Có mấy loại trồng răng toàn hàm? Ưu và nhược điểm của mỗi loại?

Răng giả tháo lắp là một phương pháp trồng răng toàn hàm

Hiện nay, trên thị trường nha khoa có hai phương pháp trồng răng toàn hàm phổ biến đó chính là cấy ghép răng Implant nguyên hàm và hàm giả tháo lắp. Với mỗi phương pháp trồng răng toàn hàm đều sẽ có những ưu điểm và những khuyết điểm riêng của nó.

Trồng răng giả tháo lắp: làm răng giả tháo lắp cho nguyên hàm là một phương pháp trồng răng truyền thống được khá nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp. Cấu tạo của nó được bao gồm nền răng làm từ nhiều chất liệu như nhựa dẻo, titan hoặc sắt,… và răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ. Ưu điểm nổi bật nhất của loại răng giả tháo lắp này đó chính là dễ dàng tháo lắp, chi phí rẻ và chất liệu sử dụng khá lành tính, không hề gây các kích ứng và gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tồn tại khá nhiều các khuyết điểm như lực nhai của hàm giả tháo lắp yếu, có cấu tạo lỏng lẻo khi lắp vào hàm điều này làm gây cản trở cho việc ăn uống. Không chỉ thể, vì đây là dạng tháo lắp, thế nên không thể đặt chân răng giả vào xương hàm vì vậy mà nó không thể ngăn chặn được các tình trạng tiêu xương, gây lão hóa gương mặt. Ngoài ra, thời gian sử dụng của loại răng giả tháo lắp này cũng khá ngắn, tuổi thọ của răng chi kéo dài từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Trồng răng implant all on 4, all on 6: Trồng răng Implant là một phương pháp cấy ghép răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, được rất nhiều các chuyên gia nha khoa cùng các bác sĩ chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp cấy ghép răng Implant all on 4 và all on 6 này được thực hiện bằng cách cấy ghép một trụ Implant bằng titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế các chân răng đã bị mất. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật chẳng hạn như:

  • Có tính thẩm mỹ cao với kích thước, hình dạng, màu sắc không khác gì so với răng thật.
  • Độ bền, độ chịu lực cao giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống như sử dụng răng thật.
  • Thời gian sử dụng lâu dài, với phương pháp cấy ghép răng Implant toàn hàm như thế này thì răng sẽ có tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách, thường xuyên.
  • Giúp bệnh nhân giảm thiểu được tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh liên quan đến nha khoa khác.

Bên cạnh các ưu điểm trên thì cấy ghép răng Implant cũng có một khuyết điểm đó chính là giá thành so với phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ có chênh lệch cao hơn bởi cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao hơn.

Nên trồng răng toàn hàm Implant khi mất răng không?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng toàn hàm hiện đại, hiệu quả

Có nên trồng răng toàn hàm bằng Implant? Theo các chuyên gia nha khoa và các bác sĩ chuyên môn thì khi mất răng toàn hàm thì phương pháp cấy ghép răng Implant là một giải pháp tối ưu nhất. Với các ưu điểm mà nó mang lại chắc chắn bệnh nhân sau khi điều trị sẽ hoàn toàn hài lòng với số chi phí mình đã bỏ ra. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant toàn hàm hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.