TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Một số điều cần biết khi tẩy trắng răng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,570
Tẩy trắng răng ngày càng được nhiều người áp dụng và được coi là phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng hiệu quả. Tẩy trắng răng tại Nha Khoa Nhân Tâm sử dụng công nghệ mới và đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp và tự tin.

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cho răng hiệu quả

Hiệu quả tẩy trắng răng phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố: nguyên nhân, mật độ, thời gian răng bị nhiễm màu, thời gian răng tiếp xúc với dung dịch tẩy trắng. Ngoài ra, hiệu quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ thuốc tẩy của mỗi người.

Các cách tẩy trắng răng

Có hai phương pháp tẩy trắng răng cơ bản là tẩy trắng răng tại nha khoatẩy trắng răng tại nhà. Một cách khác là sự kết hợp của 2 cách trên thường mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Nếu áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám, bạn sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng và hệ thống tia laser dưới sự thực hiện và kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Trước khi tẩy trắng răng, bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, lấy sạch cao răng, nếu bị sâu răng hay các bệnh lý khác sẽ được điều trị kịp thời trước khi tẩy trắng răng.

Điều quan trọng là bác sĩ của bạn phải xem xét nguyên nhân gây ra tình trạng sạm da của bạn và mức độ tối của nó. Việc tẩy trắng răng sẽ không hiệu quả nếu răng bị vàng do nhiễm sắc tố từ nhỏ hoặc do di truyền.

Phương pháp thứ hai là tẩy trắng răng tại nhà đơn giản bằng thuốc tẩy trắng và khay niềng riêng tại nhà. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì của mọi người mới mang lại hiệu quả nhất định.

Tẩy trắng răng tại nhà đòi hỏi sự kiên trì ở mỗi người

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Thứ nhất, không phải ai cũng có thể làm trắng răng theo ý muốn. Trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám cụ thể. Trong một số trường hợp, nên hạn chế hoặc chỉ định tẩy trắng răng vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và các vấn đề liên quan.

Đối với một số trường hợp như phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc người có cấu trúc thân răng kém thì tuyệt đối không nên tẩy trắng răng vì điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nướu, tụt nướu hoặc nứt răng ..., gây ê buốt và kích ứng tủy răng. Bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ xem xét có nên tẩy trắng răng không?

Thứ hai, độ an toàn và hiệu quả của việc tẩy trắng răng phụ thuộc vào phương pháp tẩy trắng và cách thức thực hiện của bác sĩ chuyên khoa. Tìm địa chỉ đáng tin cậy và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tẩy trắng răng như mong muốn.

Răng trắng được bao lâu còn tùy thuộc vào cách chăm sóc và giữ gìn của bệnh nhân. Chế độ ăn uống, cách chăm sóc, lựa chọn thực phẩm hợp lý… là những yếu tố quyết định hàm răng của bạn có thể trắng sáng hơn được bao lâu.

Nó cũng phụ thuộc vào men và đặc điểm cơ thể của mỗi cá nhân. Nhưng sau khi tẩy trắng răng 2 tuần, hầu hết màu sắc vẫn ổn định từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu. Có người có thể giữ màu từ 3 đến 4 năm.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể tẩy duy trì sau 6 tháng hoặc 1 năm (tẩy bảo dưỡng có nghĩa là tẩy một lần tại văn phòng hoặc tẩy 1 đến 2 đêm tại nhà).

Tẩy trắng có hại không?

Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại hay làm răng yếu đi, bản chất của nó là sử dụng oxy hóa khử, giải phóng oxy nguyên chất để xâm nhập và cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng khiến chúng ta không thể nhìn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời. Làm trắng răng không loại bỏ hoàn toàn bất kỳ yếu tố nào của răng.

Vì sao tẩy răng nhiều lần nhưng không trắng?

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân chia sẻ: Tẩy trắng răng rất hiệu quả trong trường hợp răng bị đổi màu sinh lý hoặc bất thường nhiễm sắc thể do yếu tố bên ngoài.

Ngược lại, hầu hết các nhiễm sắc thể nội tại (ví dụ, nhiễm tetracycline) không đáp ứng với tẩy trắng. Nói chung, khi răng bị nhiễm trùng, màu vàng dễ tẩy hơn màu cam hoặc nâu, và khó chuyển thành màu xám xanh nhất.

Làm trắng răng bằng tetras thường không hiệu quả khi màu răng sậm hơn. Khi răng bị nhiễm màu và men răng bị khiếm khuyết, có thể khó đoán trước được kết quả.

Xem thêm: Nên sử dụng loại thuốc tẩy trắng răng nào?

Tẩy trắng có đau không?

Một số người có thể cảm thấy ê buốt trong quá trình tẩy trắng, nhưng phản ứng này thường rất nhẹ 2 ngày sau khi tẩy trắng xong. Một số người phản ứng mạnh hơn và yêu cầu sử dụng thuốc gây tê nha khoa. Trong hầu hết các trường hợp, không có tác dụng phụ khi tẩy trắng.

Thuốc tẩy tại phòng làm việc có độ pH trung tính được khuyến khích sử dụng để đảm bảo an toàn. Đôi khi, một số người cảm thấy khó chịu tạm thời khi làm trắng răng. Ê răng là tác dụng phụ thường gặp nhất. Để giảm ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng, bạn có thể:

  • Giảm thời gian mang khay (từ suốt đêm giảm xuống còn vài giờ mỗi ngày)
  • Giảm số lần mang khay (cách nhau 2 đêm)
  • Giảm nồng độ của vật liệu
  • Sử dụng kem đánh răng làm mất nhạy cảm
  • Dùng thuốc kháng viêm hay giảm đau

Răng sẽ trắng như thế nào sau tẩy?

Phản ứng với tẩy trắng sẽ thay đổi tùy thuộc cấu trúc răng và mức độ đáp ứng của từng người cũng như nhiều nguyên nhân khác mà khoa học chưa giải thích được.

Bác sĩ không thể nói trước với bệnh nhân là hàm răng của bệnh nhân sẽ trắng như thế nào. Thống kê cho thấy 95% dân số đáp ứng rất tốt với chất tẩy trắng và đạt được màu sắc mong muốn.

Chỉ 5% không may mắn là sẽ không đáp ứng hoặc đáp ứng chậm, những trường hợp này cũng thường trả màu trở lại bình thường rất nhanh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết rõ hơn về tẩy trắng răng. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.