Mài răng có nguy hiểm không?

Mài răng là kỹ thuật sử dụng thiết bị nha khoa nhằm can thiệp lên lớp men bên ngoài của răng với một tỷ lệ được cho phép. Có nên mài răng để bọc sứ không?

Làm răng sứ thẩm mỹ được chỉ định cho các trường hợp cần phục hình răng như răng bị hư tổn do vỡ, sâu, nhiễm trùng, giúp bảo tồn răng thật đối đa. Bên cạnh nhu cầu điều trị răng hư tổn, có nhiều bệnh nhân muốn bọc răng sứ toàn hàm với mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên, kỹ thuật mài răng trở thành nguyên nhân chính khiến nhiều bệnh nhân lo lắng trước khi bọc răng sứ. Có nên mài răng để bọc sứ không?

Hiểu như thế nào về mài răng trong thẩm mỹ răng sứ?

Vì sao cần mài răng khi bọc sứ?

Mài răng là kỹ thuật sử dụng thiết bị nha khoa nhằm can thiệp lên lớp men bên ngoài của răng với một tỷ lệ được cho phép.

Sau khi mài răng, Bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão sứ lên bên trên cùi răng thật để phục lại hình dáng răng cho các trường hợp răng bị mẻ, vỡ, sâu, lệch lạc mức độ nhẹ… Tùy vào vị trí của răng mà tỷ lệ mài không vượt quá 1-2mm để tránh ảnh hưởng đến tủy răng bên trong.

Các Bác sĩ cho biết, mài răng chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ để đảm bảo tỷ lệ mài không vi phạm khoảng sinh học của răng.

Trong trường hợp răng bị nhạy cảm hay bị các bệnh lý như nha chu, hở cổ chân răng thì cần cân nhắc kỹ trước khi mài răng để tránh tổn thương răng.

Sau khi mài răng cần tiến hành bọc sứ ngay để bảo vệ phần răng thật bên trong trước những kích thích từ bên ngoài.

Khi mài răng bọc sứ, cần lưu ý chăm sóc kỹ răng miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho răng, tránh dùng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để hạn chế cảm giác ê buốt răng.

Mài răng có đau không?

Trước khi tiến hành mài răng Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vị trí cần mài răng, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện.

Mài răng hoàn toàn không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân, sau khi hết thuốc tê có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt răng nhưng cảm giác này sẽ giảm dần và bạn có thể ăn uống bình thường sau khi phục hình sứ.

Mài răng có nguy hiểm không?

Mài răng sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật, chỉ tác động lên men răng bên ngoài với tỷ lệ rất nhỏ. Sau khi bọc răng sứ, lớp răng sứ sẽ thay thế lớp men răng bị mất đi, bảo vệ ngoài ngà răng và tủy răng an toàn.

Tuy nhiên, tay nghề bác sĩ vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo quá trình mài răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không làm tổn hại đến răng kề cận.

++ Bạn có cần tìm địa chỉ nha khoa tẩy trắng răng chất lượng tại HCM?

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TPHCM

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ bọc răng sứ hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn Quốc tế với những ưu điểm vượt trội như sau:

+ Đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ, tốt nghiệp tại các trường đại học y dược nổi tiếng và hoàn thành các khóa đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước.

+ Quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp, đảm bảo mài răng an toàn, không quá 2mm, không vi phạm khoảng sinh học, đảm bảo an toàn cho răng thật.

+ Hệ thống vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn Quốc tế, khử trùng các trang thiết bị, dụng cụ nha khoa theo quy trình khép kín.

+ Công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D tối tân bậc nhất được ứng dụng trong quá trình điều trị để rút ngắn thời gian điều trị và đảm bảo tính chính xác ngay từ lần đầu tiên.

+ Phôi sứ và toàn bộ nguyên liệu để chế tác răng sứ được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín tại Mỹ, Đức, Pháp… và đã được FDA kiểm định, đảm bảo hoàn toàn an toàn đối với cơ thể bệnh nhân.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để có hàm răng sứ đều đẹp, cải thiện nụ cười, làm cuộc sống vui tươi hơn!

+++ Ở đâu nhổ răng khôn chất lượng?