Có nên tẩy trắng răng cho răng nhạy cảm không?

Răng nhạy cảm thường là do mài mòn men răng hoặc lộ chân răng, sâu răng, răng sứt mẻ, bệnh nướu răng… Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn tẩy trắng răng thì phải làm sao?

Bạn thường xuyên cảm thấy răng ê buốt tạm thời trong một số hoạt động nhất định như đánh răng, ăn uống, nghiến răng … hoặc ê buốt chân răng khi ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh, chạm vào không khí lạnh, dùng đồ uống có acid cao, dùng nước súc miệng có cồn… Đây là biểu hiện của răng nhạy cảm. Răng nhạy cảm thường là do mài mòn men răng hoặc lộ chân răng, sâu răng, răng sứt mẻ, bệnh nướu răng… Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn tẩy trắng răng thì phải làm sao?

Liên hệ ngay đến dịch vụ tẩy trắng răng chất lượng tại quận 10 để được giải đáp.

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không?

Răng nhạy cảm hay còn gọi là tình trạng quá mẫn cảm với ngà răng, gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu ở răng khi răng chịu kích thích nhất định. Tình trạng răng nhạy cảm có thể xảy ra tạm thời hoặc mãn tính, xảy ra trên 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm. Trong một số trường hợp, bệnh nhân chỉ cần thay đổi chế độ vệ sinh răng miệng là có thể chữa trị dứt điểm. Nếu răng nhạy cảm nặng hơn, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để Bác sĩ can thiệp điều trị kịp thời.

 

Nguyên nhân nào khiến răng bị nhạy cảm?

Men răng là lớp ngoài cùng bảo vệ răng nhưng ở một số người, lớp men răng này rất mỏng và dễ bị mài mòn do đánh răng mạnh, bàn chải cứng, nghiến răng hoặc uống những thức uống có lượng acid cao.

Một số vấn đề về sức khỏe cũng khiến răng nhạy cảm như bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh viêm dạ dày, hội chứng cuồng ăn. Các bệnh lý về nướu răng khiến nướu bị tách rời chân răng, chân răng bị lộ ra ngoài sẽ làm răng trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra, sâu răng, mẻ răng lộ tủy cũng là những nguyên nhân dẫn đến răng nhạy cảm.

Vậy có nên tẩy trắng răng cho răng nhạy cảm không? Điều này sẽ tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của răng và phương pháp tẩy trắng răng mà bạn sẽ áp dụng. Bạn hãy đến nha khoa chất lượng tại Sài Gòn để Bác sĩ thăm khám kiểm tra, đánh giá sức khỏe răng miệng, độ nhạy cảm của răng và những bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, răng sứt mẻ… để hiểu rõ hơn nguyên nhân khiến răng bạn nhạy cảm. Sau khi xác định được nguyên nhân, Bác sĩ sẽ lên phương án điều trị răng nhạy cảm trước khi chỉ định tẩy trắng.

Trong trường hợp cần thiết, Bác sĩ sẽ can thiệp nha khoa để điều trị răng nhạy cảm như trám răng, bọc răng toàn phần hay bán phần, bôi keo lên răng bị nứt vỡ hay sâu răng, ghép nướu hoặc điều trị nội nha trước khi chỉ định tẩy trắng răng.

Sau khi đánh giá tình trạng răng miệng, nếu răng đủ điều kiện để tẩy trắng thì Bác sĩ sẽ lên lộ trình điều trị phù hợp để giúp bạn có hàm răng trắng đẹp.

Người có răng nhạy cảm không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà khi không nắm rõ các thành phần trong thuốc tẩy trắng, liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp. Điều này sẽ khiến tình trạng răng nhạy cảm nghiêm trọng hơn, thậm chí là phá hủy men răng. Bạn nên đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ có chuyên môn cao đồng hành trong suốt quá trình tẩy trắng răng, đảm bảo tẩy trắng an toàn, không gây kích ứng các mô mềm quanh răng, không làm mòn men răng, không đau hay ê buốt. Dưới tác động của ánh sáng laser, nướu răng sẽ chắc khỏe hơn.

Để đảm bảo an toàn khi tẩy trắng răng nhạy cảm, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn và giải pháp thắc mắc miễn phí, giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng và có hàm răng trắng đẹp như mong muốn.