TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy răng Implant và những điều cần biết

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,048
Cấy răng implant mang lại những hiệu quả nổi trội trong phục hình nha khoa các trường hợp mất răng. Vậy, cấy ghép răng implant trong nha khoa là gì? Cấy ghép implant mất bao lâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Răng chắc khỏe thì cơ thể mới tươi trẻ

Sức khỏe răng miệng cũng quan trọng không kém gì sức khỏe của toàn cơ thể, nó được ví như “cánh cửa” ngăn chặn những tác nhân xấu gây hại cho cơ thể. Vì thế, khi răng bị mất do bệnh lý hoặc tai nạn, sẽ không hoàn thành được vai trò của mình, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Trong nha khoa có rất nhiều phương pháp giải quyết vấn đề này, tuy nhiên phương pháp toàn diện, vượt trội nhất chính là cấy răng implant

Tìm hiểu về cấy răng Implant

Cấy răng Implant là gì? Đây là phương pháp phục hình răng mất được áp dụng phổ biến trong nha khoa. Những trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm đều có thể chỉ định sử dụng phương pháp này.

Cấu tạo của răng implant gồm 3 bộ phận: mão răng sứ, khớp nối Abutment và thân trụ Implant.

  • Mão răng sứ là răng giả được chế tạo giống hệt răng thật nhằm bọc lên cùi răng, trong kỹ thuật này là khớp nối Abutment, nhằm thay thế răng mất thực hiện chức năng nhai, nghiền thức ăn cũng như tăng tính thẩm mỹ răng miệng.
  • Khớp nối Abutment có chức năng gắn kết mão răng sứ với thân trụ Implant, khớp nối chắc chắn thì răng sứ bên trên cũng ổn định hơn.
  • Thân trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật, nó được gắn sâu vào xương hàm nâng đỡ khớp nối Abutment và mão răng sứ bên trên, hình dáng của thân trụ Implant thường là hình trụ có vòng ren xung quanh giúp bám chặt trong xương hàm.

Phương pháp cấy răng implant trong nha khoa

Cấy răng implant được coi là phương pháp toàn diện nhất trong phục hình, thay thế răng mất. Cấu tạo của răng implant hoàn toàn có thể thay thế chức năng của răng thật mà không gặp các trở ngại nào. Thời gian tồn tại lâu, có thể là vĩnh cửu nếu chăm sóc tốt, độ bền bỉ và tính thẩm mĩ cao.

Có mấy loại cấy răng Implant

Cấy răng Implant có mấy loại? Tùy vào tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ lựa chọn loại implant phù hợp với từng bệnh nhân. Trường hợp răng mất ít, không gặp các vấn đề xương hàm thì vấn đề gặp phải khi lựa chọn răng implant chỉ nằm ở thương hiệu Implant.

Các dòng răng implant trên thị trường rất đa dạng với giá thành cạnh tranh, bệnh nhân dễ bị lạc trong ma trận implant nếu không có tư vấn kịp thời.

Thịnh hành nhất trong cấy răng implant đó là Implant của Nobel, Straumann và Tekka. Nobel và Straumann là 2 thương hiệu lớn đến từ Mỹ và Thụy Sĩ, nổi tiếng lâu đời với dày dặn kinh nghiệm trong chế tạo implant cũng như các thiết bị nha khoa.

Cả 2 đều sở hữu nhiều loại implant để bác sĩ lựa chọn cấy ghép, nổi bật là dòng Implant Active (Implant hồi phục tức thì) rút ngắn thời gian hồi phục sau quá trình cấy ghép Implant rất nhiều. Trong khi đó, Tekka là sản phẩm implant số một tại Pháp và rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam vì giá thành bình dân, chất lượng, hiệu quả.

Trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành giải pháp phục hồi răng mất toàn hàm Implant All on X. Đây là phương pháp cắm từ 2, 3, 4 hoặc 5, 6,… trụ Implant. Số lượng răng cần cắm sẽ tùy vào tình trạng của mỗi người. Quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Phương pháp Implant All on X trong cấy răng Implant

Xem thêm: Tìm hiểu Implant all on 4 - all on 6 - all on 8

Cách chăm sóc răng sau khi cấy răng Implant

Quá trình phục hồi sau khi cấy răng implant sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng phụ thuộc vào dòng implant cấy ghép và thể trạng sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là một số lưu ý sau khi cấy răng Implant

Không ăn thực phẩm cứng, lạnh

Thực phẩm quá cứng, lạnh sẽ gây ê buốt nặng, khó chịu dai dẳng cho răng implant mới cấy ghép. Ngoài ra, thực phẩm cứng sẽ khiến quá trình ổn định răng implant gặp khó khăn do phải tác động lực mạnh, nghiêm trọng hơn có thể làm răng bị sứt, mẻ hoặc lệch vị trí cần phải tiến hành cấy ghép lại.

Không hút thuốc lá

Thuốc lá có chứa thành phần không tốt cho răng miệng, đặc biệt là răng implant. Nó làm ức chế quá trình tích hợp giữa xương hàm và thân trụ Implant, từ đó dẫn đến tình trạng lâu hồi phục, nặng hơn là sút răng.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Đánh răng ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối, dùng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa răng thông thường, định kỳ 6 tháng thăm khám tình trạng răng miệng tại các cơ sở nha khoa.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm - phòng khám nha khoa gần đây để được tư vấn kịp thời từ đội ngũ bác sĩ tận tâm, luôn hướng tới lợi ích sức khỏe của bệnh nhân trong công tác điều trị.