Cấy ghép implant mất bao lâu để hoàn thành?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 89
Cấy ghép implant là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng titan làm chân răng nhân tạo nên sẽ có độ bền cao. Tuy nhiên, thời gian để cấy ghép mất implant bao lâu? Liệu có mất nhiều thời gian để hoàn thành hay không?

Để cải thiện khả năng ăn nhai và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cung hàm sau khi mất răng, nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp cắm implant.

Cắm răng implant là phương pháp ưu việt, giúp thay thế răng vĩnh viễn đã mất với độ bền cao và đảm bảo khả năng ăn nhai.

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của từng khách hàng và loại trụ implant được lựa chọn.

Để biết chính xác thời gian cấy ghép implant mất bao lâu, bạn sẽ được chỉ định chụp X-quang, CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ.

Thông thường thời gian để tiến hành phục hình sau khi cấy một trụ implant sẽ mất từ 4-6 tháng khi trụ implant tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian này, nha sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant để bạn có thể ăn nhai như bình thường.

Xem thêm: Răng implant giá bao nhiêu? Có vĩnh viễn không?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian để thực hiện một ca cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố:

 • Răng miệng đã được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo quá trình đặt trụ implant không phát sinh các rủi ro.
 • Nếu khách hàng bị mất nhiều răng, cần phục hồi số lượng răng implant nhiều thì thời gian trồng răng sẽ dài hơn.
 • Đội ngũ bác sĩ cần phải có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu để đặt trụ nhanh chóng, chính xác trong một lần duy nhất.
 • Trang thiết bị nha khoa hỗ trợ hiện đại, giúp quá trình cấy ghép ít thương tổn và chính xác từng milimet.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của khách hàng và mức độ nghiệm trọng của bệnh lý như:

 • Khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu,... trước khi cấy ghép cần phải điều trị dứt điểm những triệu chứng này.
 • Khách hàng bị huyết áp cao: cần điều trị để ổn định đường huyết.
 • Đối với người hút thuốc nhiều: cần cai thuốc 1-2 tuần trước và sau khi cấy ghép implant.
 • Cấy ghép implant chỉ áp dụng với khách hàng trên 18 tuổi và không có tiền sử bệnh tiểu đường.

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp khách hành muốn cấy ghép implant ngay sau khi vừa nhổ răng xong. Đối với trường hợp này, ổn chân răng còn tốt nhưng phải đợi từ 1-3 tuần để vết thương lành lại mới có thể tiến hành cấy ghép implant.

Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng

Cách để rút ngắn thời gian cấy ghép implant

 • Chọn trụ implant tích hợp xương hàm nhanh

Nếu thời gian tích hợp trụ implant và xương hàm nhanh bình phục thì việc phục hình răng sứ cũng nhanh hơn. Vì vậy, nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ implant tương thích hoàn hảo với cơ thể và có khả năng tích hợp đột phá.

 • Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng

Xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng sụt thấp và dẫn đến tình trạng tụt nướu sau khi mất răng 3 tháng. Việc này kéo theo các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên bị nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ.

Vậy nên sau khi nhổ răng, khách hành nên tiến hành cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Nhằm tiết kiệm thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

 • Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Thời gian cấy ghép implant còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cùng kế hoạch điều trị có phù hợp với tình trạng của khách hàng hay không.

Vì chỉ thực hiện duy nhất một lần nên khách hàng cần tìm đến những nha khoa cấy ghép implant uy tín. Những địa chỉ này sẽ giúp bạn an tâm hơn vì có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc và thiết bị hiện đại, sản phẩm chính hãng,... giúp quá trình trồng răng implant hoàn tất nhanh chóng, giảm thiểu tối đa biến chứng.

Vì sao nên cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm?

Nha khoa Nhân Tâm có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp nhiều năm và có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Hàng năm đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép implant.

Đến với nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép răng implant, báo cáo viên tại các diễn đàn khoa học Quốc tế trực tiếp thăm khám và đưa ra kế hoạch cũng như lộ trình điều trị - cấy ghép chính xác nhất. Qua đó, nếu có thể sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành.

Cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Ngoài ra, chúng tôi cũng sở hữu hệ thống máy móc hiện đại cùng hệ thống phòng phẫu thuật đạt chuẩn để đảm bảo đem đến những ca trồng răng thành công và an toàn nhất cho khách hàng.

Nhìn chung, cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của đội ngũ bác sĩ cùng tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng khách hàng. Các bác sĩ tại Nhân Tâm sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất dành cho bạn.