TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu kỹ về phương pháp trồng răng Implant Tekka

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,015
Phương pháp trồng răng Implant là một trong những phương pháp chỉnh hình nha được áp dụng phổ biến hiện nay. Trong đó nhiều kỹ thuật được sử dụng khác nhau phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện chi phí cho phép. Đối với Tekka là một phương pháp mới, song hiệu quả cao là phương pháp đáng được quan tâm và cần tìm hiểu.

Trồng răng implant

Phương pháp trồng răng Implant là một trong những phương pháp phục hình răng được áp dụng phổ biến hiện nay. Trong đó nhiều kỹ thuật được sử dụng khác nhau phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện chi phí cho phép. Trồng răng Implant Tekka mang lại hiệu quả cao và là phương pháp đáng được quan tâm tìm hiểu.

Phương pháp trồng răng Implant Tekka xuất xứ từ quốc gia nào?

Phương pháp trồng răng Implant Tekka nổi tiếng tại Pháp và các nước châu Âu. Tekka được sản xuất bởi tập đoàn Global D chuyên sản xuất implant nha khoa và vật liệu cấy ghép chuyên nha.

Đây là phương pháp trồng răng phục hình cho các trường hợp đặc biệt mất nhiều răng để chi phí tốt nhất và chất lượng độ bền của răng chịu lực cao nhất. Được coi là thần dược cho nhiều ca bệnh mất răng số lượng nhiều.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Tekka

Là một phương pháp được ưu tiên lựa chọn ở 26 quốc gia có tiếng trên thế giới và tại Việt Nam, trồng răng Tekka cũng được nhiều nha sĩ giới thiệu cho bệnh nhân. Được tin dùng nhiều là bởi ưu điểm của Tekka vượt trội so với các phương pháp khác khi trồng cho các đối tượng mất nhiều răng. Ưu điểm trồng răng Implant Tekka có thể kể đến:

  • Phương pháp giải quyết mất răng số lượng lớn: Các trường hợp mất răng số nhiều nên lựa chọn tekka vì vừa tiết kiệm chi phí thay vì làm đơn lẻ, vừa mang lại hiệu quả như mong đợi.

Thẩm mỹ của Implant Tekka

  • Kết nối và tích hợp xương tốt: Implant Tekka có kết nối theo khuôn sẵn, hình ốc giúp việc kết nối giữa Implant và Abutment dễ dàng liên kết hơn, độ khít chặt chẽ hơn.
  • Thân thiện và an toàn: Chất liệu từ Titan là chất liệu đảm bảo an toàn cho cơ thể con người và có độ tương thích cao, không gây phản ứng, tác dụng phụ. Implant Tekka còn giúp liên kết giữa trụ implant và xương hàm tốt giúp vững chắc và đảm bảo chịu lực tốt.
  • Tính thẩm mỹ cao: Các mô mềm xung quanh chân răng và nhú lợi sẽ có điều kiện để phát triển và tích hợp với răng do thiết kế côn thuôn. Đây chính là điểm ưu việt nhất Tekka.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm quý báu và bảng giá làm răng Implant

Song, ưu điểm nhiều cũng có mặt hạn chế. Có thể thấy hạn chế lớn nhất của Implant Tekka là vì quá ưu việt nên trồng răng implant giá sẽ khá cao khi đưa ra so sánh với các loại implant khác. Tuy nhiên Implant Tekka lại là phương án tối ưu hóa chi phí và thời gian thực hiện.

Quy trình trồng răng Tekka có gì đặc biệt?

Quy trình trồng răng Tekka qua 5 bước:

  • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng và thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, loại bỏ vi khuẩn và điều trị những bệnh lý trên răng trước khi tiến hành trồng răng phục hình
  • Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D hiện đại với mục đích xác định độ nông sâu của xương hàm, sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần trồng.
  • Bước 3: Công nghệ định vị giả định các vị trí cấy ghép implant, diện tích khoảng trống của xương, trụ implant nên đặt tại vị trí nào, bao nhiêu là thích hợp, size răng ,…
  • Bước 4: Thực hiện trồng răng Implant Tekka trong điều kiện môi trường đảm bảo vô trùng, với đầy đủ thiết bị y tế theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
  • Bước 5: Bác sĩ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant một cách toàn cảnh và phim sọ nghiêng bằng máy.

Trồng răng Implant tự nhiên

Giá cả phương pháp trồng răng Tekka có rẻ không?

Qua bài review phòng khám nha khoa tốt như trên đã nói, giá cả trồng răng Implant Tekka sẽ cao so với các phương pháp Implant khác song nếu làm Implant toàn hàm thì phương pháp này sẽ có lợi thế hơn, tiết kiệm được cả chi phí và thời gian thực hiện.

Nếu muốn giá chính xác của phương pháp làm Implant này xin hãy liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và báo giá miễn phí.