TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cách nhận biết răng sứ Titan bằng mắt thường

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,907
Mỗi loại răng sứ có những đặc tính riêng, có thể nhận biết răng sứ Titan bằng mắt thường bằng cách quan sát thân răng, nếu thấy hơi đục là đúng vì bản chất của răng Titan là màu trắng bạc.

Cấu tạo răng sứ Titan gồm 2 phần là khung sườn bên trong là hợp kim có chứa đến 0,6% Titanium và lớp sứ thẩm mỹ Ceramon 3 chụp bên ngoài đẹp tương đương răng thật

Mặc dù là dòng răng sứ kim loại nhưng răng sứ titan có độ bền, tính thích ứng cao trong môi trường miệng và đẹp hơn rất nhiều so với dòng sứ kim loại khác. Nếu không biết cách nhận biết răng sứ Titan bằng mắt thường trước khi tiến hành thao tác bọc sứ sẽ dễ bị cơ sở nha khoa “lừa” và kết quả là “tiền mất tật mang”, biến chứng đau nhức và tốn thêm chi phí thay mới.

Hiểu thế nào về răng sứ Titan

Mỗi loại răng sứ có chất liệu, cấu tạo và những đặc tính riêng nên cách nhận biết cũng khác nhau. Để nhận biết cho đúng và chính xác cần tìm hiểu kỹ cấu tạo, chất liệu, bản chất của răng sứ Titan như thế nào! Nếu không tìm hiểu sẽ bị cơ sở nha khoa có dịch vụ kém chất lượng lừa tiền, vừa phải chịu biến chứng, thẩm mỹ không như ý, mất công sức và tiền của đi làm lại.

Răng sứ Titan thuộc dòng sứ kim loại cao cấp được sử dụng nhiều trên thị trường thay thế cho dòng sứ kim loại có nhiều hạn chế. Tuy là sứ kim loại nhưng trong thành phần cấu tạo chứa Titanium nên mẫu răng sứ này thẩm mỹ hơn hẳn. Răng sứ Titan rất bền, chắc, tuổi thọ lâu sử dụng bọc cho răng hàm, răng ở góc khuất ở trong. Cấu tạo răng sứ Titan gồm 2 phần là khung sườn bên trong là hợp kim có chứa đến 0,6% Titanium và lớp sứ thẩm mỹ Ceramon 3 chụp bên ngoài đẹp tương đương răng thật.

Điểm khác biệt tạo nên giá trị cũng như được nhiều khách hàng hiện nay sử dụng bọc cho răng mình so với sứ kim loại là không gây dị ứng khoang miệng và cơ thể. Khả năng đàn hồi và chịu được nhiệt độ rất cao. Bề ngoài của răng sứ Titan có màu trắng bạc, bề mặt láng bóng, chống bám và chống ăn mòn tốt. Đặc tính của răng sứ Titan cứng hơn thép nhưng lại nhẹ hơn thép 40%.

Cách nhận biết răng sứ Titan bằng mắt thường

Bằng mắt thường quan sát răng sứ Titan qua các đặc điểm của răng như:

Quan sát kỹ, ta sẽ phát hiện răng sứ Titan phần đường viền nướu có màu thâm đen

  • Chính vì cấu tạo bên trong của răng là khung sườn bằng hợp kim Niken-Crom-Titan nên nhìn vào phần đường viền nướu sẽ thấy răng sứ có màu thâm đen.
  • Đặc biệt, lâu ngày răng sứ Titan sẽ bị biến đổi màu sắc, quá trình xỉn màu từ chân răng ra rìa răng.
  • Nếu nhìn dưới đèn chiếu sáng thì tăng sứ Titan thường xuất hiện vệt đen.
  • Lúc đầu sau khi phục hình sẽ có cảm giác hơi nặng và vướng víu vì độ dày của răng này không bằng dòng cao cấp răng toàn sứ.
  • Một thời gian sau khi sử dụng, có thể bị oxy hóa trong khoang miệng có thể xảy ra trường hợp đen viền nướu.

Cách chăm sóc sau khi làm răng sứ Titan

Sau khi bọc răng sứ Titan, bác sĩ sẽ yêu cầu cách chăm sóc sau khi làm răng sứ Titan để bảo vệ kết quả bọc răng bền đẹp và không bị biến chứng chảy máu, đau nướu, tụt nướu. Bệnh nhân vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường, chú ý ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đồng thời giữ tinh thần thoải mái, phải thường xuyên khám răng. Vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn nha sĩ. Phải đánh răng 2 lần mỗi ngày sáng và tối, nên sử dụng bàn chải lông mềm để không làm ảnh hưởng đến nướu răng nhằm kéo dài thời gian tuổi thọ của răng sứ Titan.

Phải đánh răng 2 lần mỗi ngày sáng và tối, nên sử dụng bàn chải lông mềm để không làm ảnh hưởng đến nướu răng

Để được khám và đều triệu bởi bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt nên làm răng sứ Titan Nha khoa Nhân Tâm. Bạn sẽ báo đúng giá răng sứ Titan, bọc đúng loại răng mình chọ và toàn bộ quy trình luôn đảm bảo theo đúng quy trình đạt chuẩn quốc tế trong việc bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay.

Khách hàng sẽ sở hữu được hàm răng sứ mới thật sự ưng ý và hài lòng với vẻ đều đẹp, trắng sáng, thoải mái cười nói lấy lại sự tự tin trong cuộc sống sau khi phục hình răng sứ Titan tại Nha khoa Nhân Tâm. Hãy đặt lịch khám và tư vấn trồng răng sứ ngay hôm nay.