TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cách khắc phục răng cửa to nhanh nhất hiện nay

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 7,838
Răng cửa to làm cho nụ cười trở nên kém thu hút, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng và khả năng ăn nhai. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng răng cửa quá khổ của mình?

Răng cửa to tuy không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Nhiều người đã trở nên rất lo lắng và thiếu tự tin khi gặp phải vấn đề này. Ngày nay, với công nghệ nha khoa hiện đại, việc giải quyết tình trạng răng cửa to không còn là lo ngại nữa.

Các dạng răng cửa to thường gặp

Răng cửa là chiếc răng nằm phía trước của cung hàm, gồm 4 chiếc hàm trên và 4 chiếc hàm dưới. Răng cửa cũng giống như những răng khác trên cung hàm, đều đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm và đặc biệt liên quan mật thiết đến tính thẩm mỹ. Răng cửa to là trường hợp 2 răng cửa của hàm trên có kích thước lớn hơn một cách bất thường so với các răng còn lại. Răng cửa to thường mọc và phát triển một cách tự nhiên theo di truyền hoặc do sự phát triển của mỗi người.

Sau đây là các dạng răng cửa to thường gặp:

  • Răng cửa to vuông: Răng cửa có kích thước lớn hơn nhiều so với các răng còn lại ở trên cung hàm và có hình dạng vuông vức.
  • Răng cửa lớn và thưa: Hai răng cửa chính ở hàm trên có kích thước lớn và kèm theo khoảng cách giữa hai răng. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn thường xuyên khiến thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng.
  • Răng cửa to mọc lệch lạc: Các răng cửa to, mọc không thẳng hàng, có xu hướng chìa ra ngoài hoặc mọc lệch vào phía trong khiến nụ cười trở nên kém duyên.
  • Răng cửa lớn và mọc chìa ra ngoài: Với trường hợp này, không chỉ hai răng cửa lớn bất thường mà còn mọc chìa ra bên ngoài. Nếu ở mức độ nhẹ, nhiều người sẽ gọi đây là răng thỏ. Tuy nhiên, nếu tình trạng răng bị hô nặng sẽ gây vướng víu, mất tự tin trong khi giao tiếp và nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Răng cửa lớn sẽ gây mất tự tin trong quá trình giao tiếp

Giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa to

Tùy vào tình trạng răng cửa của mỗi khách hàng mà giải pháp khắc phục sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, các giải pháp để khắc phục tình trạng răng cửa to có thể kể đến như: mài kẽ răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Mài kẽ răng

Đây là phương pháp tiến hành mài bớt một phần mô răng, giúp mô răng còn lại được thẳng hàng và ngay ngắn trên cung hàm. Phương pháp này là cách giúp khắc phục tình trạng răng cửa to nhanh nhất. Tuy nhiên, việc mài răng sẽ làm cho răng dễ bị ê buốt. Vì tỉ lệ mài răng chỉ nằm trong mức cho phép (<2mm), không chạm đến cùi răng thật nên mài răng cửa không gây nguy hại gì đến sức khỏe, răng vẫn sẽ giữ được vẻ tự nhiên như trước đây.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng cửa to là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo vệ và đảm tồn chức năng ăn nhai cho răng. Đồng thời còn giúp răng tránh được những tác động từ bên ngoài làm tổn thương răng, từ đó khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.

Niềng răng

Niềng răng chỉnh nha cho răng cửa to là giải pháp điều trị nha khoa mà các bác sĩ khuyên nên áp dụng nếu gặp phải tình trạng răng cửa mọc lệch hoặc mọc chìa ra ngoài. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Kết quả là bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và cân đối. Đồng thời còn khắc phục được tình trạng răng lệch lạc.

Niềng răng chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng cửa to và giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, cân đối

Xem thêm: Nha khoa nào làm răng sứ tốt nhất Sài Gòn?

Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ phục hình răng đảm bảo bền đẹp

Nha Khoa Nhân Tâm tự hào khi là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 25 năm hoạt động, mỗi năm, nha khoa đã điều trị cho hàng nghìn khách hàng và có đến 98% phản hồi tích cực và hài lòng với các dịch vụ tại Nha Khoa.

Vậy điều gì đã giúp Nha Khoa Nhân Tâm trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin?

  • Đội ngũ Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là phụ hình răng sứ thẩm mỹ, niềng răng.
  • Chất liệu nha khoa được nhập khẩu trực tiếp từ châu u.
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại trong nha khoa
  • Phòng LAB nha khoa đạt chuẩn quốc tế tại phòng khám, chế tác sứ nhanh chóng, tinh tế và chính xác với thông số các bác sĩ đã chỉ định.

Hình ảnh khách hàng phục hình răng sứ thành công tại Nha khoa Nhân Tâm