TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Biến chứng gì sau cấy ghép Implant và cách khắc phục?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,492
Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình hiện đại. Quy trình cấy Implant đúng kỹ thuật sẽ không gây đau đớn, biến chứng, đảm bảo thành công và an toàn

Nụ cười chất sau phục hình Implant

Sau cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ gặp một số biến chứng phổ biến như chảy máu nhiều ngày, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh...Có những biến chứng sẽ khỏi sau một thời gian ngắn, cũng có những biến chứng để lại những hậu quả nặng nề. Kỹ thuật cấy ghép Implant là một phương pháp cấy ghép khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao mới thực hiện đảm bảo thành công. Nguyên nhân phần lớn những biến chứng hay gặp là do bác sĩ còn yếu tay nghề, trình độ chuyên môn thấp, thiếu dụng cụ thiết bị nha khoa, điều kiện vô trùng không đầy đủ.

Cấy ghép Implant có an toàn không?

Cấy ghép Implant có an toàn không là một đề tài được thảo luận rất nhiều. Theo các chuyên gia nha khoa gần đây cho biết phương pháp cấy ghép Implant là một trong những phương pháp hiện đại nhất trong phục hình răng miệng. Trụ Implant được chế tạo bằng Titan một dụng cụ thường dùng trong y tế để thay thế một, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng với đầy đủ chân răng, thân răng. Cấy ghép Implant có rất nhiều ưu điểm nổi trội như: Tuổi thọ răng cao gần như vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, cẩn thận. Tính thẩm mỹ của răng rất đẹp như răng tự nhiên không thể phân biệt bằng mắt thường, cấy ghép Implant còn ngăn ngừa tiêu xương hàm răng do mất răng lâu ngày. Bên cạnh đó răng Implant có độ bền và chắc chắn, vững vàng khi được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp bệnh nhân khôi phục lại khả năng ăn nhai, trụ Implant có thể chịu được những áp lực lớn từ việc ăn nhai những thức ăn khô cứng. Ngoài ra, làm răng Implant không ảnh hưởng đến răng bên cạnh, răng Implant rất bền không bị oxi hóa hay hư mòn, tổn hại trong môi trường miệng là nơi xảy ra quá trình diễn ra rất nhiều quá trình sinh hóa học. Theo nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa, cấy ghép Implant không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh. Răng Implant được chứng minh hoàn toàn an toàn đối với cơ thể vì trụ Implant được làm từ Titan không gây tác dụng phụ, không bị oxi hóa. Như vậy, cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng phương pháp này để điều trị răng miệng hiệu quả.

Giải pháp phục hình Implant hiện đại

Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không là một trong những vấn đề đề được thảo luận sôi nổi. Cấy răng Implant phức tạp và khó thực hiện vì thế các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cần phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu đảm bảo thực hiện quy trình làm răng Implant đúng kỹ thuật, bệnh nhân có thể yên tâm vì cấy ghép Implant hoàn toàn không gây đau đớn. Trước khi cắm trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân thì các bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thuốc gây tê tại vùng cần phẫu thuật khi đó bệnh nhân chỉ cảm thấy tê cứng một thời gian ngắn là cảm thấy quen dần. Mặt khác, thời gian cấy ghép Implant tương đối nhanh chỉ mất 10 - 15 phút là xong một trụ Implant. Vì vậy, bệnh nhân không có thời gian để cảm nhận được đau đớn và chỉ thấy hơi tê một chút xíu ngay tại lúc cắm trụ Implant vào xương hàm. Chia sẻ vừa rồi phần nào giúp cho các bệnh nhân, giải tỏa được nỗi lo âu trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant phục hình răng miệng, giúp bệnh nhân có được tâm lý thoải mái tham gia phẫu thuật được hiệu quả hơn.

Phục hình Implant không gây nhiều đau đớn

Biến chứng gì sau cấy ghép Implant và cách khắc phục?

Biến chứng cấy ghép Implant mà bệnh nhân thường gặp phải là:

  • Chảy máu nhiều ngày sau phẫu thuật.
  • Tổn thương dây thần kinh dưới răng.
  • Nhiễm trùng sau khi cấy ghép.
  • Viêm xoang sau khi cấy ghép.

Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant được bao lâu? Có an toàn và gây đau nhức không?

Nguyên nhân của các biến chứng sau cấy ghép Implant ở trên là do bệnh nhân lựa chọn địa điểm cấy ghép không uy tín, bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant tay nghề còn yếu, kinh nghiệm không đủ, các trang thiết bị dụng cụ nha khoa không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, điều kiện vô trùng không đầy đủ dẫn đến những biến chứng nặng nề để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi quyết định làm răng Implant bệnh nhân nên tham khảo các địa chỉ uy tín, cung cấp các dịch vụ cấy ghép Implant chất lượng, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, chuyên môn cao, các thiết bị dụng cụ nha khoa đảm bảo điều kiện vô trùng đầy đủ để tránh bị tình trạng tiền mất tật mang. Nha khoa Nhân Tâm là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trồng răng Implant uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bệnh nhân có nhu cầu xin đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn.