TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quy trình các bước cấy ghép Implant cho bệnh nhân tiểu đường

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,363
Dưới đây là một vài thông tin về quy trình thực hiện cấy ghép cho bệnh nhân tiểu đường về dịch vụ Implant.

Có nên hay không thực hiện dịch vụ này cho bệnh nhân tiểu đường?

Implant là một phương pháp được sử dụng rộng rãi ở mọi đối tượng tuy nhiên đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số lưu ý trước khi thực hiện các bước cấy ghép Implant. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ liệu bệnh nhân tiểu đường có nên hay không thực hiện phương pháp này và nha khoa nào tốt ở tphcm.

Bệnh nhân tiểu đường có nên cấy ghép Implant không?

Được xem là giải pháp an toàn và tối ưu nhất hiện nay giúp cho người bệnh có thể phục hồi được chiếc răng đã mất của mình bằng cách cấy trụ Implant vào xương hàm. Phương pháp này đã được thực hiện rộng rãi và phổ biến khắp các nước trên thế giới với công nghệ thực hiện vô cùng hiện đại.

Chân răng Implant sẽ được khoăn và gắn trực tiếp vào xương hàm của bạn. Sau khi chờ đợi một thời gian tích hợp đủ cho trụ Implant chắc chắn có thể nâng đỡ tốt cho các mão răng ở trên thì bác sĩ mới có thể tiến hành quy trình cấy ghép Implant.

Việc tiểu phẫu sẽ khiến cho máu chảy ra. Vì phải thực hiện tách nướu cũng như khoan xương. Vì thế với bệnh nhân tiểu đường thì vấn đề này có thể gặp phải rắc rối lớn. Máu có thể chảy quá nhiều khiến cho cơ thể bị nhiễm trùng, vết thương lâu lành và Implant bị đào thải,... Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường còn gặp các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu hay nha chu. Vậy có thể thực hiện cấy ghép Implant cho bệnh nhân tiểu đường hay không?

Câu trả lời chính thức là có thể cấy ghép được. Nếu bệnh nhân đáp ứng được những yêu cầu sau đây của bác sĩ đưa ra.

Nụ cười tươi tắn và đầy sự bền vững của dịch vụ Implant

Quy trình các bước cấy ghép Implant cho bệnh nhân tiểu đường

Sau khi bạn tham gia khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp X-Quang thì sẽ tiến hành các xét nghiệm chỉ số sinh hoá giúp cho bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng bệnh tiểu đường của bạn như thế nào và chọn lựa được thời điểm phù hợp cho cấy ghép.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ về phương pháp trồng răng Implant Tekka trước khi tiến hành

Nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường nhưng được kiểm soát tốt tình hình sức khỏe thì khả năng cấy ghép thành công lên đến 90%.

Theo hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), mức đường huyết an toàn nhất đối với người bệnh chính là:

90-130mg/dl tương đương 5.0mmol/l – 7.2mmol/l đối với đường huyết lúc đang đói. Sau khi ăn khoảng 2 giờ thì đường huyết sẽ nằm ở mức dưới 180mg/dl xấp xỉ 10mmol/l. Trước khi ngủ đường huyết nên ở mức 110mg/dl khoảng từ 6.0mmol/l – 8.3mmol/l. Nếu bạn đáp ứng được các chỉ tiêu trên thì hoàn toàn được cấy ghép bình thường như mọi người. Hơn nữa để được kết quả an toàn như mong muốn thì bạn cũng nên chọn lựa các cơ sở nha khoa uy tín giúp đưa ra được các trường hợp có thể xảy ra và giải quyết nó một cách chất lượng nhất mà không xảy ra trường hợp quá xấu cho bạn.

Lời khuyên của bác sĩ cho bệnh nhân tiểu đường sau khi cấy ghép Implant

Bạn phải kiểm soát tốt được lượng đường huyết của bản thân, nghiêm chỉnh chấp hành các hướng dẫn của bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật trồng răng cũng như sau khi đã hoàn thành cấy ghép Implant. Lưu ý kiểm tra và chăm sóc sức khỏe của mình định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến răng miệng có thể xảy ra. Bạn nên thông báo kỹ càng với bác sĩ về các bệnh lý hiện nay cả bạn sau khi phẫu thuật để bác sĩ có thể theo sát được mức độ xảy ra giúp phòng tránh các hậu quá xấu đối với bạn. Đặc biệt một trong những chú ý sau khi cấy ghép Implant chính là không được hút thuốc lá và ăn các thực phẩm không tốt cho sức khoẻ như chất béo và tinh bột quá nhiều. Bạn cũng nên thực hiện phương pháp đánh răng đúng theo kỹ thuật nha khoa ngày ít nhất 2 lần và đánh theo chiều dọc. Chú ý thay đổi bàn chải lông mềm khi gặp những vấn đề không hay xảy ra.

Chú ý sau khi thực hiện cấy ghép để có hàm răng săn chắc

Trên đây chỉ là một vài thông tin giúp bạn có thể hiểu hơn về quy trình cấy ghép Implant dành cho bệnh nhân tiểu đường trồng răng implant ở đâu tốt. Bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn bằng cách gặp trực tiếp các bác sĩ nha khoa tại cơ sở Nha khoa Nhân Tâm để đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp.